Lễ sinh nhật nửa Triều Tiên, nửa Mỹ của Kim Jong Un

Chí Quân |

Lễ sinh nhật nửa Triều Tiên, nửa Mỹ của Kim Jong Un
Lễ sinh nhật nửa Triều Tiên, nửa Mỹ của Kim Jong Un

(Soha.vn) - Sinh nhật Kim Jong Un được kỷ niệm bằng cả lễ diễu hành đúng truyền thống Triều Tiên và màn trình diễn ca khúc Happy Birthday đậm chất Mỹ.

Hôm qua, 8/1, hàng nghìn người dân Triều Tiên đã tập trung tại quảng trường trung tâm thành phố Bình Nhưỡng, tham gia cuộc diễu hành chúc mừng sinh nhật nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Những người diễu hành mang theo cờ, biểu ngữ và hô vang các khẩu hiệu biểu thị sự ủng hộ và trung thành tuyệt đối dành cho Kim Jong Un.

Clip dân Triều Tiên diễu hành mừng sinh nhật lãnh tụ.

 

Cuộc diễu hành này là một phần trong các nghi thức, vốn đã thành truyền thống trong các dịp kỷ niệm sinh nhật lãnh tụ ở Triều Tiên. Tuy nhiên, điều gây sự chú ý đặc biệt trong sinh nhật Kim Jong Un là sự hiện diện của cựu ngôi sao bóng rổ nhà nghề Mỹ Dennis Rodman, người được coi là bạn thân của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Rodman dẫn đầu một nhóm các cựu vận động viên NBA (Hiệp hội bóng rổ Mỹ) xuất hiện tại một sân thi đấu và bất ngờ hát ca khúc mừng sinh nhật quen thuộc Happy Birthday bằng tiếng Anh để chúc mừng Kim Jong Un.

Màn biểu diễn có lẽ không được chuẩn bị trước, và Kim Jong Un đã mỉm cười, dù có vẻ cũng không chuẩn bị đón nhận tình huống này.

Các vận động viên Mỹ sau đó đã có trận giao đấu với đội bóng Triều Tiên để mừng sinh nhật Kim Jong Un.

Clip ngôi sao bóng rổ Mỹ hát Happy Birthday mừng sinh nhật Kim Jong Un.

 

 

theo Trí Thức Trẻ