Xót lòng với chú chó bị dùng làm mồi nhử huấn luyện chim

Quang Sơn |

(Soha.vn) - Hiện tại, tai phải của chú bị hỏng nát, 2 mắt bị chảy mủ nghiêm trọng và toàn mặt đang sưng phù.

Hình ảnh được đăng tải trên Facebook của người có nick name Yeudongvat Foundation. Theo thông tin được đăng tải, chú chó bị một admin của hội S.F.C - Hội Những Người Yêu Thích Nghệ Thuật Huấn Luyện Chim Săn Mồi mua lại từ lò mổ để làm mồi nhử cho chú chim săn mồi đang được admin hội này nuôi và huấn luyện.

Ngay khi nhìn thấy bức ảnh, một bạn tình nguyện viên của YDV có nick name là Mèo Củ Chi đã liên hệ ngay với người đang giữ chú chó xin đón về và đưa chú chó đi đến bác sĩ thú y.

Trong bức ảnh được đăng tải, chú chó đang trong tình trạng bị chim ưng quắp lấy, chân bị buộc chặt không có khả năng chống trả.

Hình ảnh được nhiều thành viên Hội những người yêu động vật chia sẻ trên Facebook

Mặc dù chủ nhân gây ra sự việc này có lời tuyên bố sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về chú chó và sẽ nuôi nấng chăm sóc chuộc lỗi, tuy nhiên, khi trực tiếp nhìn thấy tình trạng của chú chó, bạn Mèo Củ Chi đã đón chú chó về.

Hiện tại, chú chó đang được chăm sóc tại New Pet trong tình trạng khá nghiêm trọng. Tai phải của chú bị hỏng nát, 2 mắt bị chảy mủ nghiêm trọng và toàn mặt đang sưng phù.

Ngay sau khi hình ảnh được đăng tải , có rất nhiều comment của cư dân mạng lên tiếng chỉ trích hành động này:

 
 

Falconry (huấn luyện chim săn mồi) là một công việc được tạo ra với mục đích tập săn mồi cho các trường hợp những chú chim săn mồi bị bắt khỏi tổ từ nhỏ, được cứu trợ nhưng khó có thể sống sót khi trở về tự nhiên mà không có khả năng săn mồi để tự tồn tại.

Falcory huấn luyện kỹ năng cho chim săn mồi hoàn tất và chúng sẽ được phóng thích trở về tự nhiên... Falcory dần dần bị hiểu lệch và trở thành một thú chơi hay nói hoa mỹ hơn là "một bộ môn nghệ thuật"