Say rượu đánh 3 học trò, thầy quản sinh bị đuổi việc

Nguyễn Viết |

Say rượu đánh 3 học trò, thầy quản sinh bị đuổi việc
Say rượu đánh 3 học trò, thầy quản sinh bị đuổi việc

(Soha.vn) - Sau khi uống rượu, thấy các em học sinh đang chơi đùa ở sân trường, thầy Đồng đã ra tay đánh liên tiếp vào đầu, mặt của 3 học sinh.

Chiều 29/12, thông tin từ ông Kim Văn Hường - Chủ tịch UBND xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An) cho biết, UBND xã này và Trường phổ thông bán trú THCS Hồng Tiến (xã Châu Hồng) vừa có quyết định đuổi việc đối với thầy quản sinh Sầm Văn Đồng (28 tuổi, trú xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp) về hành vi đánh 3 học sinh trong lúc có men rượu.

Trước đó, vào đêm ngày 6/12, thầy quản sinh Sầm Văn Đồng - phụ trách quản sinh của trường phổ thông bán trú THCS Hồng Tiến đi chơi về và đã uống rượu. Khi về đến trường, thấy một nhóm học sinh đang chơi đùa với nhau, thầy Đồng nhắc nhở nhưng các em không nghe nên đã đánh liên tiếp vào đầu, mặt của 3 em học sinh là Lữ Văn Bắc (lớp 6B), Vũ Đình Quỳnh (6C) và Lô Văn Ngọc (6A).

Vô cớ bị thầy đánh đau, cả 3 em đã điện thoại về cho gia đình “tố”. Nhưng khi vừa cầm điện thoại gọi thì thầy Đồng đã giữ điện thoại của các em không cho gọi. Thấy thế, các em học sinh khác trong trường liền gọi điện về báo giúp cho gia đình.

Trước đó, thầy giáo Nguyễn Hải Dương - giáo viên dạy toán Trường tiểu học Yên Tĩnh, (Nghệ An) đã đánh em Quang Tuệ Tâm (học sinh lớp 4D của trường này) khiến em bị chấn động não cũng đã bị thuyên chuyển công tác.

Nhận được điện thoại “cầu cứu” của con, các phụ huynh lập tức đến trường yêu cầu thầy Đồng xin lỗi về việc này. Sau khi nhận được phản ánh từ phía phụ huynh cũng như 3 học sinh nói trên, nhà trường và UBND xã Châu Hồng đã tiến hành họp bàn và đi đến quyết định buộc thôi việc đối với thầy Đồng.

Được biết, trong lời khai của 3 học sinh với nhà trường và chính quyền xã Châu Hồng có khẳng định: “Lúc các cháu đang vui đùa thì đột nhiên thầy Đồng từ đâu xông đến đánh tới tấp vào đầu và mặt. Mùi rượu nồng nặc từ thầy Đồng phát ra”. Cũng tại buổi triệu tập làm việc, thầy Đồng đã thừa nhận mình đã uống rượu và hành động đánh các em là không thể chấp nhận.

Hiện chính quyền xã Châu Hồng và Ban giám hiệu Trường phổ thông bán trú THCS Hồng Tiến đã chính thức cách chức, buộc thôi việc đối với thầy Sầm Văn Đồng về hành vi trên.