Vespa 946 và sự “giàu có” của người Việt

Đã có 50 chiếc Vespa 946 được Piaggio Việt Nam nhập về, cho thấy người Việt rất chịu chơi và “giàu có”.

Cuối tháng 7, Piaggio ra mắt siêu phẩm Vespa 946 tại Việt Nam. Một tác phẩm nghệ thuật đã khuấy động khắp thế giới kể từ khi ra mắt, Vespa 946 có thể nói đã khiến Piaggio tỏa sáng.

Thiết kế ấn tượng độc đáo không giống như bất kì chiếc xe máy nào đang tồn tại, cùng công nghệ mới và sự trau truốt trong từng đường nét, Vespa 946 không thể không nổi danh trên toàn thế giới.

Mang Vespa 946 về Việt Nam, Piaggio có lẽ cũng chỉ nghĩ đây là chiếc xe mang tính trình diễn vòng quanh thế giới theo kiểu “gánh xiếc” để tăng giá trị thương hiệu. Tuy nhiên, thị trường Việt Nam lại khiến Piaggio giật mình.

 

Có giá lên tới 340 triệu, một mức giá không hề rẻ so với một chiếc xe tay ga, nhưng những đơn đặt hàng chiếc xe này lại gửi tới tấp tới Piaggio khiến hãng này không thể không bất ngờ.

Có lẽ người Việt chịu chơi và “giàu có” hơn bất kỳ quốc gia nào mà Vespa 946 đặt chân tới.

50 chiếc Vespa 946 đã về tới Việt Nam qua con đường nhập khẩu chính hãng. Tuy Piaggio Việt Nam không cung cấp số khách mua chi tiết, nhưng có thể chắc chắn 50 chiếc xe này sẽ đến tay chủ nhân nhanh chóng, sau 3 tháng chờ đợi.

Được biết, đây mới chỉ là đợt nhập hàng đầu tiên, có thể những đợt nhập hàng tiếp theo sẽ bổ sung cho những đơn đặt hàng còn thiếu. Như vậy, Piaggio đã có một thương vụ hời ngoài kế hoạch mà hãng dự đoán.

340 triệu, một số tiền không hề nhỏ so với một chiếc xe tay ga, nhưng người Việt nhanh chóng xuống tiền, chứng tỏ sự yêu xe, đam mê xe và chịu chơi của ta.

Có lẽ với cái đà này, sắp tới các hãng xe sẽ từ bỏ kế hoạch ra mắt những mẫu xe giá rẻ để chuyển sang kinh doanh xe máy hạng sang.

 

theo Tiền Phong