Vũ khí bơm hơi siêu độc tại Nga

Các nhà sản xuất Nga đã chế tạo hàng loạt vũ khí bơm hơi siêu độc nhằm đánh lừa các phương tiện trinh sát trên không của đối phương.

Vũ khí bơm hơi siêu độc tại Nga
Mô hình bơm hơi của xe radar điều khiển hỏa lực thuộc hệ thống phòng không S-300. Với kích thước và hình dáng giống thật, hình ảnh của mô hình này sẽ không khác với nguyên mẫu trong các bức ảnh mà người ta chụp từ trên cao.Ảnh: yoki.ru.
Vũ khí bơm hơi siêu độc tại Nga
Ngày nay, các phương tiện trinh sát trên không có thể chụp những bức ảnh sắc nét. Nhưng để đạt tới độ phân giải cao tới mức có thể giúp con người phân biệt được mô hình bơm hơi hay hệ thống vũ khí thật thì chúng ta phải chờ thêm một thời gian nữa. Ảnh: yoki.ru.
Vũ khí bơm hơi siêu độc tại Nga
Chiến tranh công nghệ cao đòi hỏi các chiến thuật cũ phải được hiện đại hóa. Mô hình tiêm kích đánh chặn MiG-31 trong ảnh đã sẵn sàng làm nhiệm vụ đánh lừa hoạt động trinh sát của đối phương. Ảnh: yoki.ru.
Vũ khí bơm hơi siêu độc tại Nga
Bằng cách bơm hơi vào mô hình, trong vài phút, lực lượng dưới mặt đất có thể tạo ra cả một hệ thống phòng không S-300 hoàn chỉnh. Trong chiến tranh Việt Nam, bộ đội tên lửa Việt Nam từng dùng các mô hình tên lửa S-75 bằng cót ép để đánh lừa hoạt động trinh sát của Không quân Mỹ. Chiến thuật này đã phát huy hiệu quả trong nỗ lực chống chiến tranh phá hoại của Mỹ. Ảnh: yoki.ru.
Vũ khí bơm hơi siêu độc tại Nga
Mô hình bơm hơi của xe tăng T-72. Việc ngụy trang bằng mô hình bơm hơi trong quân sự có thể coi là "một mũi tên bắn trúng nhiều đích". Trước hết, các mô hình bơm hơi sẽ làm nhiễu loạn thông tin trinh sát của đối phương. Lực lượng đối phương sẽ không phân biệt được các mục tiêu thật - giả. Ảnh: yoki.ru.
Vũ khí bơm hơi siêu độc tại Nga
Việc sử dụng các mô hình bơm hơi cũng giúp lực lượng dưới mặt đất "hư trương thanh thế". Những tấm ảnh thu được từ hoạt động trinh sát đường không sẽ khiến đối phương phát hoảng vì sự gia tăng chóng mặt của số lượng vũ khí dưới đất. Ảnh: yoki.ru.
Vũ khí bơm hơi siêu độc tại Nga
Một lợi ích nữa của việc sử dụng mô hình bơm hơi là khiến đối phương lãng phí bom, đạn tấn khi họ tấn công các mục tiêu giả. Có thể nói sử dụng mô hình vũ khí bơm hơi vừa làm đối phương là một biện pháp phòng thủ chủ động trong chiến tranh. Ảnh: yoki.ru.

 

theo Trí Thức