Nam sinh chuyển giới 9X tự tin trở thành sinh viên cao đẳng

Đình Phong |

(Soha.vn) - Hiếu Vy tên thật là Lê Trọng Hiếu- nam sinh chuyển giới 9X nổi tiếng trong cộng đồng LGBT chia sẻ về cuộc sống khi trở thành sinh viên Cao đẳng Du lịch Hà Nội.

Sinh năm 1995, Lê Trọng Hiếu (tên nữ là Hiếu Vy) mong muốn trở thành người mẫu nhưng Vy không nghĩ đến chuyện phẫu thuật chuyển giới.

Trong bộ ảnh mới nhất, Hiếu Vy khiến nhiều người bất ngờ trong hình ảnh cô gái đầy quyến rũ, cá tính đang dạo phố cùng bạn bè.

	Hiếu Vy - nam sinh chuyển giới nổi tiếng thời gian vừa qua trong chiến dịch người LGBT lên tiếng tự hào.

Hiếu Vy - nam sinh chuyển giới nổi tiếng thời gian vừa qua trong chiến dịch người LGBT.

Vừa qua, Hiếu Vy đỗ vào Đại học Công Đoàn nhưng cậu không học và quyết định chuyển sang học ngành Việt Nam học ở Cao đẳng Du lịch Hà Nội – ngành mà cậu yêu thích.

- Xin chào Hiếu Vy, tại sao bạn lại từ chối học đại học để chọn cao đẳng vào phút chót?

Hiếu Vy: Mỗi con người có nhiều ngã rẽ và con đường đi riêng. Ban đầu mình nghĩ việc học đơn giản là để có bằng cấp, sau xin việc hay làm việc gì cũng được người ta tôn trọng. Nhưng không phải, mình phải yêu thích với ngành học mà mình lựa chọn.

Mình đã không nhập học tại Đại học Công Đoàn mà học tại Cao đẳng Du lịch Hà Nội. Mình thấy, những gì mình tiếp thu được tại giảng đường mới là điều quan trọng nhất chứ không phải học đại học hay cao đẳng.

	Hiếu Vy trong trang phục nữ tính, quyến rũ dạo phố Hà Nội.

Hiếu Vy trong trang phục nữ tính, quyến rũ dạo phố Hà Nội.

- Lý do bạn chọn ngành Việt Nam học có vẻ không “hot” lắm?

Hiếu Vy: Ban đầu mình chọn ngành kế toán vì sau ra trường sẽ dễ dàng xin việc hơn. Nhưng vào phút chót, mình thấy ngành đó không phù hợp với mình nên đã đăng ký ngành mình thích là Việt Nam học. Mình muốn công việc giúp mình thỏa sự đam mê được đi nhiều nơi, được khám phá, tò mò văn hóa vùng đất đó.

- Học ở môi trường mới có khiến bạn gặp rắc rối, khó khăn gì không?

Hiếu Vy: Ở cấp 3, mình đã quen với việc thi cử, học hành nên khi vào đại học cũng không có gì khó khăn lắm. Hiện tại do mới nhập học vì vậy việc học hành không nặng nề lắm. Mình nghĩ, môi trường đại học đòi hỏi phải tự học nhưng hứa hẹn sẽ thú vị hơn!

- Còn việc công khai giới tính của mình thì sao? Đã ai nhận ra bạn là nam sinh chuyển giới nổi tiếng?

Hiếu Vy: Nhìn bề ngoài nhiều người nhận xét mình là người lạnh lùng, có lẽ vì thế nên các bạn chưa dám bắt chuyện.

Đã “come out” từ hồi cấp 3 nên đến nay mình không cảm thấy tự tin và không ngại chút nào cả. Mình quan niệm khi sống với con người thật thì mình sẽ hạnh phúc.

Mình không quan trọng mọi người nhìn mình như thế nào, thái độ ra sao với người đồng tính, LGBT. Nếu để ý đến cảm xúc và thái độ người khác chắc mình đã không vượt qua được những tháng ngày trước kia rồi.

Nam sinh chuyển giới 9X tự tin khoe dáng người mẫu
 
Nam sinh chuyển giới 9X tự tin khoe dáng người mẫu
 

- Nếu bạn bè trong lớp kỳ thị, tỏ thái độ tiêu cực với mình, Hiếu Vy sẽ cư xử như thế nào?

Hiếu Vy: Nếu như người khác kì thị, không thiện cảm với mình thì Vy cũng vẫn cư xử bình thường. Người ta không thích mình, mình không thể bắt ép người ta phải yêu quý mình được. Tuy nhiên, mình sẽ không để người khác nhìn LGBT với hình ảnh xấu.

- Nghe nói bạn tự lập từ nhỏ, chi phí trong cuộc sống mình bạn tự trang trải. Vậy thời gian tới khi trở thành sinh viên, Hiếu Vy sẽ vẫn đi làm thêm chứ?

Hiếu Vy: Để kiếm thêm thu nhập cũng như thể hiện khả năng, sở thích mình bán hàng mỹ phẩm online trên trang cá nhân Facebook. Vào năm học khi đã sắp xếp được lịch học, mình sẽ tìm công việc làm thêm ổn định hơn.

Thỉnh thoảng mình vẫn đi diễn thời trang vì đó là đam mê mình không bao giờ từ bỏ.

	Ước muốn của Hiếu Vy là trở thành người mẫu lưỡng tính. Tuy nhiên, Vy không muốn phẫu thuật chuyển giới.

Ước muốn của Hiếu Vy là trở thành người mẫu lưỡng tính. Tuy nhiên, Vy không muốn phẫu thuật chuyển giới.

Nam sinh chuyển giới 9X tự tin khoe dáng người mẫu
 

- Hình ảnh mà Hiếu Vy muốn thay đổi trong thời gian tới là gì?

Hiếu Vy: Hình ảnh trong thời gian tới của mình sẽ là cá tính, có chút gì đó nổi loạn một chút (cười). Mình sẽ đi làm thêm để có thu nhập ổn định cho việc học, sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, đối với mình mục tiêu lớn nhất vẫn là nghề mẫu. Vì thế, mình sẽ đầu tư và cần học hỏi nhiều.

Cảm ơn Hiếu Vy! Chúc cho ước mơ trở thành người mẫu lưỡng tính của bạn trở thành sự thực!