Nam Cường đạo trắng trợn poster phim của Leonardo DiCaprio

Ca sĩ Nam Cường bao biện cho việc "mất kiểm soát" khi copy poster phim The Great Gatsby (Gatsby đại gia) cho bìa đĩa mới.

Bìa DVD mới của Nam Cường được thiết kế giống hệt poster của bộ phim đình đám The Great Gatsby. với sự tham gia diễn xuất của Leonardo DiCaprio. Khi được hỏi về vấn đề này trong buổi họp báo giới thiệu DVD chiều 23/9, nam ca sĩ trẻ đã thừa nhận đã mắc sai sót và mọi việc nằm ngoài tầm kiểm soát.

Poster bộ phim The Great Gatsby (trái) và bìa DVD Nam Cường Concert (phải)

Vì sao bìa đĩa của DVD Nam Cường Concert lại giống hệt poster của bộ phim The Great Gatsby?

- Thật sự, lúc đầu Nam Cường và ê kíp thực hiện không phát hiện ra được sự giống nhau này. Thời điểm thực hiện thiết kế và in ấn, Nam Cường đang có chuyến lưu diễn tại Nhật Bản. Do đó công đoạn này được giao hết cho một công ty thực hiện.

Mãi đến khi chuẩn bị cho ngày ra mắt đĩa, Nam Cường có đăng hình bìa album lên trang cá nhân thì mới nhận được những phản hồi của khán giả về việc này. Khi ấy, Nam Cường có triệu tập họp cấp tốc. Nhưng vì 10.000 đĩa đã được in ấn xong xuôi, nếu thay đổi sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc, thế nên đành phải chấp nhận sử dụng thiết kế đó.

Vậy trước khi lên ý tưởng thiết kế, giữa Nam Cường và bên công ty in ấn có bàn bạc với nhau không?

- Nam Cường chỉ giao hình ảnh, còn bìa đĩa công ty thiết kế sẽ thực hiện và đưa cho ê kíp duyệt.

Nhưng anh cũng phải duyệt qua trước khi bìa đĩa được đem đi in ấn chứ?

- Thông thường, Nam Cường cùng 2 người nữa sẽ xem và kiểm tra lại lần cuối cùng. Sau khi nhận được cái gật đầu của cả 3 thì mẫu thiết kế đó mới được duyệt. Tuy nhiên lần này, vì Nam Cường và ê kíp có quá nhiều công việc, lại bận chuyến lưu diễn nên đành làm việc theo kiểu "cuốn chiếu", giao trọn gói cho đơn vị thực hiện luôn. Chính vì vậy rất khó để phát hiện ra, bởi bìa mọi người thấy cũng đẹp và hấp dẫn nên đồng ý ngay và cho vào sản xuất

Trước giờ đã có khá nhiều vụ việc tương tự, vậy Nam Cường có muốn nói gì với khán giả về chuyện này?

- Nam Cường khẳng định rằng mình không bao giờ cổ xúy cho việc copy hay đạo ý tưởng. Vì đó thể hiện cách làm lười biếng thiếu sáng tạo. Đây cũng là bài học lớn cho Nam Cường và ê kíp, để những sản phẩm sau của mình sẽ kỹ càng hơn. Tuy nhiên, nói thật là cũng rất khó để mình có thể kiểm soát tất cả. Hôm họp về việc giống nhau này gấp, phía công ty thiết kế có nói vì hình ảnh Nam Cường hiện giờ cũng giống y chang diễn viên trong phim nên lấy luôn ý tưởng poster đó (?!)

 

theo Vietnamnet