Tuấn Hưng: Tôi không ngoan nên muốn cưới vợ ngoan

Tuấn Hưng khẳng định muốn tìm cưới một người vợ ngoan để dạy con ngoan.

May mắn chiếm 60% đến 70% trong sự nghiệp

- Khá bất ngờ khi anh nhận lời mời đối thoại trực tiếp vì cách đây không lâu anh vừa tuyên bố trên một tờ báo mạng, anh cực ghét việc phỏng vấn với những người không thân thiết và không hiểu mình?

- Cá nhân tôi không bao giờ e ngại chuyện phỏng vấn trực tiếp, nhiều lần phóng viên đến gặp tôi để đề nghị một buổi nói chuyện như vậy, nhưng họ lại không chuẩn bị cho mình tư liệu cần thiết để hỏi và nói chuyện với tôi. Chẳng hạn bây giờ tôi đã đi hát được 15 năm nhưng có người đến gặp tôi để hỏi: “Ơ thế anh Hưng đi hát từ bao giờ nhỉ?” hay “Album đầu tay của anh là gì?”, “Bây giờ anh đang hot bài gì?”. Tôi phải hỏi lại: “Thế em đến đây để phỏng vấn anh về vấn đề thể thao à!”.

Tôi biết bây giờ có nhiều người chỉ viết bài vì tiền, họ cũng không để tâm đến chất lượng của bài viết và đạo đức nghề nghiệp, do đó tôi phải cân nhắc rất kỹ trước khi nhận bất cứ lời mời phỏng vấn nào.

Tuấn Hưng: Tôi không ngoan nên muốn cưới vợ ngoan 1
 

- Không phải sau những lùm xùm thời gian trước về chuyện tình bạn, tình yêu bị mổ xẻ nhiều quá nên anh chủ trương “né” báo chí?

- Không riêng gì tôi, nhiều người nghệ sĩ khác rất ngại vì khi đối thoại trực tiếp, cảm xúc có thể bị lên xuống thất thường. Đôi khi, nếu chỉ cần một vài khoảnh khắc mình không giữ được bình tĩnh hoặc gặp phải một phóng viên cố ý muốn tạo ra nội dung câu chuyện theo ý muốn của họ, lập tức họ có thể đưa ra những câu hỏi khiến người nghệ sĩ mất bình tĩnh và làm cho câu chuyện diễn biến theo chiều hướng xấu.

- Mối quan hệ của anh và Bằng Kiều có vẻ đã được hàn gắn trong chuyến lưu diễn Mỹ đầu năm nay, trong một bức ảnh anh chụp được chia sẻ trên trang cá nhân anh có viết: “Ngồi nói chuyện với anh mình đã vỡ ra được khá nhiều điều quan trọng”. Vậy hai người đã nói gì khi gặp nhau ở Mỹ?

- Anh Kiều là anh cả trong nhóm Quả Dưa Hấu, anh ấy có một sức ảnh hưởng rất lớn đến tất cả thành viên còn lại. Nhóm từng có những quãng thời gian mà tất cả thành viên đều sống dựa trên tên tuổi của anh Kiều, nhưng đến khi tất cả đều trưởng thành, anh lại đã ở một nơi rất xa. Khi anh Kiều về Việt Nam, điều đầu tiên các thành viên trong nhóm cần là được gặp anh. Hơn nữa là liveshow đầu tiên của anh sau hơn 10 năm xa nhà, đương nhiên chúng tôi đều muốn được mời một cách trân trọng. Những gì qua rồi, nó cũng đã qua, những lời trách móc của tôi, anh cũng đã nghe và cũng có thể anh hơi buồn hơi giận một chút.

Khi sang Mỹ, tôi đã chủ động gặp anh và nói: “Nếu như những lời nói của em đi quá xa, em xin lỗi anh”. Con người của tôi như vậy đó, luôn sẵn sàng xin lỗi người khác nếu như tôi sai. Đấy là tôi nói “nếu như tôi sai”. Còn sau đó chúng tôi cũng không nhắc gì đến chuyện cũ, bởi những người đàn ông với nhau chỉ cần một hai câu nói là có thể hiểu được vấn đề. Bây giờ, 2 anh em đã vui vẻ trở lại, ngày 18 vừa rồi tôi cùng bạn bè đã ra sân bay đón anh trở về thăm nhà.

- Thế còn mối quan hệ của anh với Duy Mạnh bây giờ ra sao rồi?

- Chuyện của tôi và Duy Mạnh có lẽ là một sự hiểu lầm rất đáng tiếc. Tôi chỉ đưa ra quan niệm về bạn và bạn thân, không nói rằng coi anh Duy Mạnh là người không tốt hay kẻ thù. Nguyên nhân ở đây tôi nghĩ một phần là do cách truyền tải không đúng tinh thần của người phóng viên và do sự nhạy cảm của anh Mạnh nên đã có hiểu lầm chút xíu.

Tôi cũng có nói chuyện với anh Mạnh nhiều lần sau, bởi chúng tôi có những chuyến lưu diễn cùng nhau ở nước ngoài. Những lời nói của tôi chỉ mang tính chất là để xoa dịu, để anh hiểu một điều tôi không có ý nói những điều như thế. Dù sao anh cũng là đàn anh trong nghề, tôi không bao giờ công kích những người bạn, người anh của mình bằng cách này hay cách khác.

Lâu lắm rồi chúng tôi không còn gặp gỡ nhau như những người bạn, chỉ thi thoảng gặp nhau trên sân khấu, vô tình gặp nhau ở ngoài đời. Thỉnh thoảng, tôi chợt nhớ đến anh sẽ nhắn tin hỏi thăm vì tôi tự cho rằng, mình từng mang ơn anh rất nhiều từ hai ca khúc Dĩ vãng cuộc tìnhBiết tìm đâu. Vì thế, tôi luôn luôn chủ động để gìn giữ những tình cảm ấy, còn người ta có quyền từ chối mình, vì lý do này hay lý do khác. Không phải cái gì mình cứ muốn là sẽ được như ý.

Tuấn Hưng: Tôi không ngoan nên muốn cưới vợ ngoan 2
Tuấn Hưng và Khắc Việt.

- Khi xưa lúc sự nghiệp của anh đang bối rối đã được Duy Mạnh chắp cánh, đến lúc tên tuổi có phần trầm lắng lại được bạn thân Khắc Việt giúp với "Tìm lại bầu trời", bây giờ lại được Tú Dưa sáng tác "Hối hận trong anh", "Sẽ không còn nữa", "Anh nhớ em". Thành công ngày hôm nay của anh có bao nhiêu % là do may mắn?

- Nói về ca khúc Tìm lại bầu trời, trong một khoảnh khắc xuất thần khi tôi ngồi trong xe lắng nghe một số bài hát mà Khắc Việt trên sóng FM, tôi bất chợt thấy cậu bé này có nhiều bài hát rất dễ nghe, khá là hợp với mình, sau đó tôi đã chủ động tìm số và gọi cho Việt. Đôi khi trong cuộc sống, những mối quan hệ ấy không hẳn may mắn được ông trời sắp xếp mình lại phải tự sắp xếp, phải tự đi tìm cơ hội cho mình.

Tôi không phủ nhận việc mình là một ca sĩ cực kỳ may mắn vì trong công việc nghệ thuật mà tôi đang theo đuổi, may mắn là một yếu tố chiếm rất nhiều, có khi phải đến 60-70%. Nói như vậy cũng không phải mình bỏ qua yếu tố về tố chất, khả năng nghề nghiệp hay cách chọn lựa những ca khúc phù hợp.

Ví dụ anh Duy Mạnh, Tú Dưa hay Khắc Việt có thể viết được rất nhiều bài hát, cũng có rất nhiều ca sĩ từng thể hiện các ca khúc ấy, nhưng chúng ta phải đặt dấu hỏi ngược lại, tại sao những ca sĩ đấy hát không nổi mà Tuấn Hưng hát lại thành hit? Cũng có may mắn ở đây, nhưng cuối cùng tôi muốn nhấn mạnh một điều, sự tồn tại của tên tuổi Tuấn Hưng đến bây giờ, dù có rất nhiều những dấu tay giúp đỡ của anh em, bạn bè trong nghề nhưng bên cạnh đó, tất cả công chúng cũng như bạn bè đều không thể phủ nhận sự nỗ lực của bản thân tôi suốt mười mấy năm qua.

Bản thân không ngoan nên phải lấy vợ ngoan

- Năm ngoái khán giả đều nghe tin Tuấn Hưng quyết định trở lại Hà Nội sau hơn 10 năm Nam tiến, vậy sao bây giờ thời gian ở thủ đô của anh vẫn chỉ tính bằng ngày?

- Giờ tôi đang ở Hà Nội rồi, chỉ có điều tôi không cho ai biết rõ mình làm gì ở đâu, bởi vì đấy là một điều không tốt cho công việc ca hát của tôi. Có thể hôm nay tôi đang ở nhà với bố mẹ nhưng tôi đâu có ra đường đâu, vì thế mọi người không biết được tôi có mặt ở Hà Nội. Thủ đô bây giờ xô bồ, nhộn nhịp, mạnh ai nấy làm, đâu có như ngày xưa bước chân ra ngoài đường một cái là ai cũng nhìn theo và biết "À, Tuấn Hưng đang ở đây!”.

Gia đình tôi lại neo người nên thời gian ở ngoài này, tôi chỉ muốn dành hết cho bố mẹ. Tôi quan niệm, nếu muốn giữ vững được tinh thần ở ngoài xã hội phải giữ vững được hạnh phúc gia đình trước. Khi gia đình hạnh phúc, mình sẽ có nhiều sức mạnh để có thể cống hiến cho công việc.

Tuấn Hưng: Tôi không ngoan nên muốn cưới vợ ngoan 3
 

- Có thể thấy anh là một người rất yêu gia đình, bản thân anh cũng từng nói về mơ ước một “gia đình và những đứa trẻ”. Có thời gian anh tuyên bố mình sắp lấy vợ, khi đó hình ảnh anh sánh đôi với bạn gái Hương Baby cũng tràn ngập trên mặt báo. Vậy tại sao bây giờ cô bạn này “mất tích”, còn anh cũng không thấy đả động gì đến kế hoạch lấy vợ?

- Thực ra cũng tại một phần do lịch làm việc của tôi quá kín, thứ hai là với một người đàn ông ở độ tuổi dở dở ương ương như tôi thì hay bị một cái tật là nghĩ nhiều quá trước khi làm. Khi còn trẻ, chúng ta thường làm trước rồi mới nghĩ sau. Lớn hơn một chút bắt đầu vừa làm vừa nghĩ. Còn đến tuổi như tôi lại nghĩ mãi mà chẳng làm. Có lẽ tôi sẽ tìm cho mình một người vợ theo hình mẫu của mẹ, vừa nhẹ nhàng, vừa đơn giản. Tôi rất sợ mình sẽ lựa chọn sai một người không phù hợp, không hòa hợp được với gia đình. Tôi không muốn bố mẹ tôi phải suy nghĩ nhiều.

Hơn nữa hiện tại thời gian của tôi dành cho gia đình và công việc đã chiếm gần hết rồi, bây giờ cưới vợ về, vợ tôi sẽ đứng ở chỗ nào đây.

Còn về Hương Baby, cô ấy quá trẻ so với tôi, lại trưởng thành trong một môi trường sung túc, vì vậy có những điều càng tiếp xúc sâu, càng về sau tôi càng cảm thấy chúng tôi không hợp. Tôi cũng là một người khá khó tính, tôi muốn một người con gái tôi lựa chọn là một người nhanh nhẹn, tháo vát, có thể đảm đương công việc gia đình và chăm lo bố mẹ tôi những lúc tôi vắng nhà.

Bây giờ tôi chọn một người mà một việc nhà cỏn con cũng loay hoay giải quyết không xong, nhìn cô ấy làm tôi còn ngứa mắt hơn thì thực sự là cần phải xem lại. Tôi nghĩ nếp sống của gia đình tôi là mọi người đều tự làm việc của mình, kể cả bây giờ tôi 30 tuổi, tôi sống một mình nhưng việc trong nhà từ quét dọn, giặt giũ cũng một tay tôi làm hết.

- Anh đã ngoài 30 tuổi nhưng vẫn cứ “tìm kiếm” mãi như vậy không sốt ruột sao?

- Tôi không cảm thấy sốt ruột, gia đình tôi cũng vậy. Mặc dù tôi ngần này tuổi nhưng bố mẹ vẫn dành hết thời gian để chăm lo cho tôi từng ly từng tý một. Cứ mỗi lần tôi về nhà, mẹ tôi cũng chẳng bao giờ hỏi: “Con đang yêu ai”, “Bao giờ con lấy vợ"... Mẹ tôi chỉ hỏi: "Con thích ăn gì”... Tôi thi thoảng có nói với mẹ: “Con để ý là mỗi lần con yêu ai mẹ chỉ sợ mất con thôi đúng không”, mẹ tôi chỉ cười.

Tuấn Hưng: Tôi không ngoan nên muốn cưới vợ ngoan 4
 

- Trước đây anh từng tuyên bố “tình dục với gái ngoan chán lắm”, vậy mà anh lại vừa chia sẻ là muốn cưới một người vợ theo hình mẫu đảm đang, dịu dàng của mẹ, có vẻ như ở đây có sự mâu thuẫn…

- Trong hôn nhân, tất cả cư xử giữa vợ và chồng đều là văn hóa, tình dục cũng vậy, quan trọng lắm. Nếu không thể hòa hợp được dù trên bất cứ phương diện nào đi chăng nữa cũng đều khiến cuộc sống chung trở nên cực kỳ khó chịu. Ngày nay nhiều người phụ nữ chủ động đòi hỏi chồng, thậm chí là lên báo, lên mạng để hỏi vậy, có lý do gì người đàn ông lại không có quyền đòi hỏi những chuyện ấy.

Còn lý do tại sao tôi muốn cưới vợ ngoan vì bản thân tôi đã là một thằng không ngoan, vậy nên tôi muốn cưới một người vợ ngoan để dạy con tôi ngoan, để quán xuyến gia đình khi tôi lao ra ngoài đi kiếm tiền, đơn giản vậy thôi. Cuộc đời con người có lúc thăng lúc trầm, tương lai tôi đâu biết được mình sẽ thế nào, nhỡ sau này hết thời không đi hát được nữa, tôi cũng phải đi tìm công việc khác. Vậy nên lúc ấy gia đình là điều vô cùng quan trọng và vợ chính là người đầu tiên sẽ ở bên san sẻ những gánh nặng cuộc sống cùng tôi.

- Nếu có vợ ngoan mà anh vẫn giữ quan điểm tình dục với gái hư, liệu có một ngày nào đó anh sẽ ngoại tình?

- Tôi chưa biết! Điều này là một điều khó với hững thằng đàn ông, không ai trả lời được.

- Công chúng đều thấy Tuấn Hưng là một người rất “ngoan”, sống rất tình cảm, rất chăm lo cho bố mẹ, vậy tại sao anh lại nói mình không ngoan?

- Thực ra chẳng có một chuẩn mực cụ thể nào để đánh giá con người thế nào là ngoan, thế nào là không ngoan, ngoại trừ ngày xưa đi học cô giáo chấm điểm hạnh kiểm. Tôi tự cho rằng, tôi là người không ngoan, thuở bé tôi nghịch ngợm, lớn lên mắc tội “bất hiếu” vì 30 tuổi vẫn chưa kiếm được nàng dâu nào sinh cháu cho bố mẹ.

Một phần nữa là tôi ích kỷ với công việc mà tôi đang có, tôi chưa muốn lấy vợ cũng là bởi lo sợ người ấy sau này sẽ không thể thông cảm cho nghề nghiệp. Tôi đi hát mà vợ tôi cứ đứng ở dưới sân khấu thì tôi chết, không bao giờ hát được. Còn rất nhiều lý do khác tôi không kể hết ra ở đây. Ngoan hay không ngoan cũng chỉ là điểm số vô hình mà mỗi người đánh giá về tôi. Tôi chắc chắn một điều, tôi là một người đàn ông có tư cách.

- Anh chia sẻ, phụ nữ yêu còn đòi hỏi vậy, đàn ông đòi hỏi là chuyện đương nhiên, anh có phải người đòi hỏi trong tình yêu không?

- Quan điểm của tôi là cứ sống một cách thoải mái nhưng đừng quá bừa bãi. Tình yêu đến một lúc nào đó, hai người cảm thấy thật sự thuộc về nhau, gắn bó với nhau lâu dài thì cái chuyện phải đến nó sẽ đến, người con gái bắt buộc phải trao thôi. Không lẽ bây giờ bảo “anh phải chờ đến đêm tân hôn”, đôi lúc sự cự tuyệt đấy chính là lời từ chối phũ phàng nhất đối với thằng đàn ông. Nhiều thằng nó bị sốc, nó lại bỏ mình vì cái chuyện ấy thì không biết chừng.

Tuấn Hưng: Tôi không ngoan nên muốn cưới vợ ngoan 5
 

- Bây giờ việc yêu nhau và có quan hệ về thể xác là một chuyện khá phổ biến, anh nghĩ sao về điều này?

- Theo tôi thấy chẳng sao cả. Đương nhiên khi mình hỏi việc này với tất cả các cụ sẽ bị phản đối ngay. Nhưng trong cuộc sống của giới trẻ bây giờ làm sao mình có thể giữ được trong khi mọi chuyện thuộc về cám dỗ. Tất cả nó cũng là sự ham muốn, tôi nghĩ thật khó để giữ được chuyện tình dục đến sau hôn nhân, đặc biệt là với người phụ nữ. Suy nghĩ của đàn ông khác, họ luôn luôn muốn được chiếm đoạt. Tôi không ủng hộ nhưng cũng không lên án, cũng tùy trường hợp, tùy suy nghĩ của mỗi người.

Báo chí tạo scandal cho tôi

- Người ta nói cứ làm liveshow là Tuấn Hưng “lấy vợ”, thậm chí có báo còn dẫn chứng “Ngày về” anh yêu Hương Baby, “Ngày ấy &bây giờ” anh yêu Ngân Khánh. Anh nói sao về điều này?

- Tôi lấy làm lạ, tôi là một người sống từ trước tới giờ chưa bao giờ nghĩ sẽ tạo cho mình những scandal. Đôi khi lại khiến người khác hiểu lầm cứ mỗi lần tôi làm một sự kiện gì đấy là lại tạo scandal. Nếu để ý kỹ những thông tin trên mặt báo bây giờ, có thể thấy hầu hết là do phóng viên tự tìm đến tôi và moi thông tin của tôi, không phải tôi là người tự tung lên.

Tôi không bao giờ bảo với nhà báo: "Anh đang yêu cô này, mai đến chụp cho anh mấy bức hình”, toàn là do họ nghe thông tin phong thanh rồi tìm đến bạn bè tôi để khai thác. Tôi rất thoải mái, tôi có bạn gái chẳng ngại ngùng gì mà không đưa cô ấy đi chơi, nhưng thỉnh thoảng báo chí lại chộp được vài bức hình rồi đăng lên giật tít tôi đang yêu cô này, cô kia.

- Thế còn những lời khen hoa mỹ dành cho các người đẹp công khai trên mặt báo của anh thì sao?

- Người đẹp thì phải khen, dại gì mà chê. Thực ra tôi có một thói quen là thấy cái gì tốt đẹp của bạn bè đều muốn nói để cho mọi người cùng biết. Hơn nữa đã là lời khen, tội gì không nói những điều tốt, điều đẹp. Những điều tôi khen đều đúng sự thật.

- Nhưng như vậy không thể trách báo chí hiểu lầm và đưa tin tạo scandal, sao anh không giải thích rõ ràng chuyện này?

- Giải thích là thú tội, tôi không bao giờ lên báo đôi co với ai chỉ trừ khi đó là những chuyện quá căng, ảnh hưởng nghiêm trong đến cuộc sống và công việc.

- Mới đây hình ảnh Tuấn Hưng tình tứ ôm Ngân Khánh trong một show diễn của anh lại tràn ngập trên mặt báo, vậy quan hệ thực sự giữa 2 người là thế nào. Anh đừng nói: “Tôi yêu Ngân Khánh thì đã sao”?

- Đấy là một hệ quả của video clip, vậy thôi. Thực ra khi gần gũi với một cô gái xinh xắn như thế, chàng trai nào mà chẳng bị rung động, tôi cũng thế. Chúng tôi ở bên cạnh nhau với vai trò công việc. Cuộc sống của tôi cũng cần hạn chế tối đa những thông tin như vậy. Nếu cứ dây dưa mãi, báo chí cứ đưa qua đưa lại, cuối cùng lại khiến nó rối tinh lên như chuyện của tôi và Hà Hồ trong quá khứ, điều đó hoàn toàn không cần thiết.

- Tóm lại là có chuyện tình cảm giữa anh và Ngân Khánh hay không?

- Chắc chắn không. Tôi muốn có một người yêu, người vợ bình thường, không nằm trong showbiz.

- Danh sách người tình tin đồn với Tuấn Hưng rất dài, trong khi anh chỉ thừa nhận có 4 mối tình, chuyện này có vẻ khó tin với một người tài năng, chuẩn men, lại có tiếng là giỏi mồm mép như anh? Anh có thể bật mí đôi điều về 4 mối tình của anh?

- Không! Bởi vì những người đó giờ đã có chồng con, tôi không thể nói gì được nữa. Nếu như giờ tôi nói ra, nó sẽ lại từ cái bài báo này tiếp tục lôi thôi ra nhiều bài báo khác, những người ấy sẽ ăn không ngon ngủ không yên với mấy ông chồng.

- Sắp tới, anh có dự định gì mới cho sự nghiệp, có thể chia sẻ được không?

- Tôi không có dự định nào khác ngoài một liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát sẽ diễn ra vào ngày 5/10.

 

theo Màn ảnh Sân khấu

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email {email}@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên