Người dân kể lại giây phút nổ súng tại trạm CSGT Suối Tre

PV |

(Soha.vn) - "Lúc đấy đã chập tối, tôi đang ngồi trong nhà thì nghe súng nổ liêp tiếp, cứ nghĩ ai đó bắn chim chứ ngờ đâu lại là CSGT bắn nhau"...

Giọng nói nhỏ run run, khuôn mặt biểu lộ cảm giác lo lắng, người phụ nữ bán nước bên cạnh trạm CSGT Suối Tre kể lại giây phút nghe tiếng súng nổ trong Trạm CSGT Suối Tre, thị xã Long Khánh (thuộc Phòng CSGT đường bộ-đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai) vào chiều ngày 22/9 làm 3 người thương vong:

“Lúc đó đã chập tối, ngày chủ nhật nên quán vắng khách, tôi dọn hàng xong và đang ở trong nhà thì nghe thấy tiếng nổ liên tiếp. Cứ tưởng ai bắn chim trong vườn cao su sau nhà. Một lát sau thấy tiếng ồn ào, tôi ra cửa thì thấy mọi người chạy ra, chạy vào. Khoảng 15 phút sau nghe mọi người nói lại tôi mới biết sự việc và thấy những người bị thương được đưa đi cấp cứu”.

Trạm CSGT Suối Tre thị xã Long Khánh, Đồng Nai nơi xảy ra vụ nổ súng làm 3 CSGT thương vong
Trạm CSGT Suối Tre thị xã Long Khánh, Đồng Nai nơi xảy ra vụ nổ súng làm 3 CSGT thương vong

Cũng theo người phụ nữ bán nước này, bà không biết nhiều về những CSGT trong vụ nổ súng vì họ ít vào quán bà mà chỉ thấy khi ở trong trụ sở.

Còn một người làm nghề xe ôm ở thị xã Long Khánh cho biết: “Lúc đó tôi đang chở khách từ thị xã Long Khánh về thị trấn Trảng Bom, khi đi qua trạm Suối Tre thấy ồn ào, đứng lại hỏi thì được mọi người kể lại sơ sơ. Đến tối về nhà thì nghe mọi người đồn CSGT nổ súng làm 3 hay 4 người bị thương”.

Cũng liên quan đến vụ việc này, ngày 23/9, Đại tá Nguyễn Văn Kim, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: "Hiện hai nạn nhân Phú và Vinh đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Nguyên nhân vụ việc đang đợi cả 2 tỉnh lại lấy lời khai để điều tra làm rõ.

Đám tang Thiếu tá Trần Ngọc Sơn được tổ chức tại nhà riêng ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Đám tang Thiếu tá Trần Ngọc Sơn được tổ chức tại nhà riêng ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Theo một số người thân quen với anh Trần Ngọc Sơn và anh Ngô Văn Vinh thì 2 người vốn là bạn của nhau.

Họ từng học chung nhau tại trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân. Sau đó cả 2 cùng công tác chung ở ngành CSGT. Trước đây, anh Vinh công tác tại Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, sau đó được chuyển về làm nhiệm vụ tại Trạm CSGT Suối Tre khoảng 5 năm và “làm lính” bạn học của mình. Vinh có làn da đen rám nên bạn bè, đồng nghiệp thường gọi thân mật là Vinh "đen”.