Tập luyện tại nhà sẽ đem lại hiệu quả hơn đến phòng tập?

Yoyo |

(Soha.vn) - Đối với một số người thì tập luyện ở nhà là một lựa chọn lý tưởng nhưng đối với một số người khác thì đến phòng tập mới tạo được động lực cho họ.

Dù tập ở nhà hay ở phòng tập thì đều có ưu điểm và tiện lợi riêng. Nếu bạn đang băn khoăn về việc nên tập ở nhà hay ở phòng tập thì một số gợi ý sau sẽ giúp bạn đưa ra quyết định cho mình.

Ưu điểm khi tập luyện tại nhà

- Chi phí thấp: Chi phí luôn là vấn đề hàng đầu khi bạn đầu tư làm một việc gì đó, tập luyện thể dục cũng vậy. Nếu bạn đến phòng tập thì bạn phải bỏ ra một khoản tiền học phí lớn, tuy nhiên nếu tập ở nhà thì bạn chỉ cần phải bỏ ra một chút tiền để mua những dụng cụ tập mà hiệu quả tập luyện vẫn rất cao.

- Tận dụng triệt để thời gian: Tập luyện ở nhà bạn sẽ không mất thời gian di chuyển. Thời gian đó bạn có thể tận dụng triệt để cho việc luyện tập. Hơn nữa, nếu phòng gym hoặc câu lạc bộ bạn tham gia ở quá xa, bạn rất dễ bỏ buổi.

- Tăng sự thoải mái và riêng tư: Đối với những người không thích đám đông và ồn ào thì luyện tập ở nhà là lựa chọn lý tưởng. Bạn sẽ thoải mái tập những động tác mình muốn học để cải thiện từng bộ phận mà bạn muốn mà không bị ai gò ép, nhìn ngó và soi xét.

Tập luyện tại nhà sẽ đem lại hiệu quả hơn đến phòng tập?
 

Ưu điểm khi đến phòng tập

- Tập luyện với nhiều trang thiết bị hiện đại: Một phòng tập hiện đại và được trang bị tốt sẽ cho bạn cơ hội để tận dụng những trang thiết bị mà bạn không bao giờ có tại nhà.

- Được tập luyện bài bản: So với ở nhà thì đến phòng tập có một ưu điểm nữa là bạn sẽ được tập luyện những bài tập bài bản dưới sự hướng dẫn, theo dõi của huấn luyện viên. Bên cạnh đó, đến phòng tập bạn sẽ giúp bạn có thêm động cơ tập luyện.

Tập luyện tại nhà sẽ đem lại hiệu quả hơn đến phòng tập?
 

- Không khí của thể thao ở phòng tập: Những người xung quanh bạn có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Mạng lưới, cảm hứng và những ý tưởng mới đều dễ dàng tìm thấy ở phòng tập thể dục hơn là ở nhà. Giữ liên lạc với những người quen biết tại phòng gym cho bạn một số cách để giúp đạt được các mục tiêu thể lực của bạn.