Mr Đàm: 'Cục Nghệ thuật Biểu diễn nói tôi sao lì lợm thế'

Tấn Lâm |

(Soha.vn) - "Xóa tên người tình - Chờ đông" còn ghi dấu sự kết hợp của Mr Đàm với nghệ sĩ Tú Trinh ở những lời bạt mở đầu.

 Đàm Vĩnh Hưng đã có buổi giới thiệu tới công chúng bộ đôi album mới 'Xóa tên người tình - Chờ đông' ngày 19/8.

'Xóa tên người tình - Chờ đông' nằm trong dự án dài hơi Dạ khúc cho tình nhân của Mr Đàm, với nhiều ca khúc xưa của Hoàng Thi Thơ, Trần Thiện Thanh, Lam Phương, Quốc Dũng...

	Mr Đàm tại buổi họp báo.

Mr Đàm tại buổi họp báo.

Tuy nhiên, điều Mr Đàm tự hào nhất là việc lần đầu tiên anh xin được giấy phép từ Cục Nghệ thuật biểu diễn cho 7 ca khúc tưởng chừng không bao giờ được trình diễn ở Việt Nam.

7 ca khúc gồm: Hồi tưởng, Hỏi người còn nhớ đến ta, Sương lạnh chiều đông, Chờ đông, Nếu đời không có anh, Đoạn cuối tình yêu, Bài tango tím.

"Tôi mất công xin cấp phép 16 bài hát trong vòng 3 năm, nhiều lần nộp đơn xin bị trả về nhưng tôi quyết tâm nộp hoài đến nỗi người của Cục Nghệ thuật biểu diễn nói tôi sao lì lợm thế. Cuối cùng, tôi cũng xin được giấy phép cho 7 ca khúc chưa từng được cấp phép ở Việt Nam này", Mr Đàm nói.

Anh cho biết thêm: Trong số 7 ca khúc thì "Nếu đời không có anh" là ca khúc khó xin nhất. Để được cấp phép, tôi buộc phải sửa 2 từ trong toàn bộ bài hát.

"Xóa tên người tình - Chờ đông" còn ghi dấu sự kết hợp của Mr Đàm với nghệ sĩ Tú Trinh ở những lời bạt mở đầu. Tú Trinh là tên tuổi nổi tiếng trong làng cải lương, kịch và phim ảnh. Chị có giọng nói vàng, không lẫn với bất cứ ai và "buốt tận tim xương".

Cũng tại họp báo, Mr Đàm giới thiệu qua về album 'Chiếc vòng cầu hôn' ra mắt vào ngày 2/9, gồm 12 ca khúc kinh điển như Hát về anh, Chiếc vòng cầu hôn, Ngày mai anh lên đường, Anh Ba Hưng...

Qua album này, Mr Đàm gửi gắm tới các bạn trẻ sự trân trọng và biết ơn sự hy sinh xương máu của những người đã ngã xuống bảo vệ độc lập, tự do của dân tộc.