Đàm Vĩnh Hưng bị kiện: "Trương Tuấn Huy, sao em mãi lẩn trốn Trường Nhân thế"?

Ngân An |

(Soha.vn) - Mr Đàm cho rằng lý do khiến Trường Nhân quyết định khởi kiện anh là để được lên báo.

Gần đây, thông tin về việc nhạc sĩ trẻ Trường Nhân đang khởi kiện Mr Đàm về việc sử dụng và cố tình đổi tên ca khúc Chút tình của anh thành Chút tình phai trong album Góc khuất đang trở thành chủ đề "hot" trong giới showbiz.

Trong đơn kiện của Trường Nhân có ghi rõ, Chút tình là một trong tám ca khúc được bảo vệ bản quyền trong tập nhạc Vị ngọt do chính anh sáng tác. Và anh không hiểu vì sao nó lại có trong danh sách các bài hát trong album của Đàm Vĩnh Hưng khi chưa có sự đồng ý của chủ nhân.

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng vì bị lợi dụng tên tuổi
 

Sau một năm kiên trì nhờ các bên liên quan khắc phục hậu quả nhưng không thành công, Trường Nhân quyết định gửi đơn ra tòa để đòi lại tên tuổi cho đứa con tinh thần và xác định bản quyền cho sáng tác của mình. Hiện, các thủ tục pháp lý vẫn đang trong quá trình hoàn tất để đợi ngày ra tòa.

Trong sự việc này, đại diện của công ty Tiếng hát Việt - Công ty phát hành album Góc khuất cho Đàm Vĩnh Hưng cho hay, họ đã tiếp thu ý kiến của Trường Nhân.

Tuy nhiên, việc thay đổi tên tác giả trên bìa album chỉ được thực hiện khi Góc khuất tái bản số lượng mới. Điều này khiến nhạc sĩ Trường Nhân tỏ ra không hài lòng.

Về phần Mr Đàm, là một ca sĩ có nhiều năm hoạt động trong giới, anh tỏ ra không mấy mặn mà với sự cố lần này.

Theo lời đại diện của "Ông hoàng nhạc Việt", họ đã mua bản quyền từ phía nhạc sĩ Trương Tuấn Huy và việc giữa Tuấn Huy và Trường Nhân có khúc mắc hay không, họ không thể kiểm soát nổi.

 

	Ảnh được chụp trên facebook của Đàm Vĩnh Hưng.

Ảnh được chụp trên facebook của Đàm Vĩnh Hưng.

Không chỉ thế, Mr. Đàm còn hạn chế đề cập đến vấn đề này vì sợ bị một nhạc sĩ không tên tuổi dựa hơi để nổi tiếng. Bày tỏ rõ quan điểm đó của mình, mới đây ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ trên blog: "Có lẽ fan và khán giả của Hưng cũng không dễ dàng bị mất bình tĩnh và hoang mang trước những sự cố như thế này nữa rồi đúng không? Mọi người hãy yên tâm nhé. Đàm Vĩnh Hưng không phải là một ca sĩ mới vào nghề, không lơ mơ và khờ khạo đến mức như vậy. Công ty Tiếng hát Việt cũng không phải là một đơn vị lôm côm để làm những việc thiếu chuyên nghiệp như thế.

Thủ tục để xin phát hành một CD phải qua rất nhiều khâu, một trong những điều bắt buộc phải có là giấy đóng tiền tác quyền cho các ca khúc có mặt trong CD. Nếu ca khúc nào được mua độc quyền thì phải có giấy ký nhận hoặc hợp đồng "độc quyền" của nhạc sĩ đó thì Sở Văn hóa thông tin mới cấp phép sản xuất, rồi sao đó mới bắt đầu vào việc ghi âm, mix, in bìa và nộp thêm một lần nữa toàn bộ hồ sơ đó ra Cục Nghệ thuật biểu diễn để xin phép cấp tem rồi phát hành, nộp lưu chiểu đối với Sở Văn hóa thông tin.

Trương Tuấn Huy, gần cả năm rồi sao em lại cứ lẩn tránh bạn mình hoài để ra sự cố này vậy em? Danh dự của một người nghệ sĩ lớn lắm em ạ. Em có đặt mình vào trường hợp của Trường Nhân để hiểu được tâm trạng của Nhân chưa?

Trường Nhân! Anh hiểu được nỗi bức xúc và tâm trạng khó chịu của em, như mình đã nói chuyện với nhau là sau khi phát hành hết đợt CD đầu tiên, nếu có tái bản anh sẽ in tên của em ngay dưới bài hát.

Anh biết nếu em kiện Trương Tuấn Huy liệu có báo nào chịu đưa tin không? Phải kiện Đàm Vĩnh Hưng thì mới hot và gây chú ý chứ. Anh ủng hộ em".

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại