Thủ khoa nghèo ĐH Y bất ngờ nhận được món quà từ một Phó giám đốc

BBT |

(Soha.vn) - Sau khi bài viết "Bố thủ khoa ĐH Y đang sống trong... cống hoang kiếm tiền nuôi con ăn học" được đăng tải, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ độc giả. Đặc biệt trong đó có món quà bất ngờ từ anh Tào Đức Hiệp dành tặng gia đình Tiến.

Xúc động trước hoàn cảnh nghèo khó của gia đình thủ khoa ĐH Y Nguyễn Hữu Tiến và sự hy sinh lớn lao của bố mẹ em, anh Tào Đức Hiệp - hiện đang công tác tại nước ngoài đã gọi điện xác nhận với chúng tôi: anh sẽ trao tặng phần quà trị giá 5 triệu đồng tới gia đình em Tiến để giúp đỡ phần nào gánh nặng của bố mẹ Tiến.

Để kiếm tiến nuôi các con được ăn học đầy đủ, người bố nghèo Nguyễn Hữu Định - bố của thủ khoa ĐH Y Nguyễn Hữu Tiến lăn lộn ngoài thành phố làm nghề bơm vá, sửa xe đạp, ai thuê gì làm nấy hơn 10 năm nay. Ông đã phải sống tạm bợ, lúc ở vỉa hè dựng lều lán, thậm chí là một chiếc cống bỏ hoang để bươn trải kiếm tiền.

Còn ở quê nhà, mẹ của Tiến - bác Thanh một mình cấy hái 9 sào ruộng, đi vặt lông vịt thuê ở gần nhà từ 12 giờ đêm đến 8 giờ sáng hôm sau với thù lao 2.500 đồng/ con kiếm khoản thu nhập cỏn con.

Thủ khoa nghèo ĐH Y nhận được món quà bất ngờ

Bác Nguyễn Hữu Định đã phải lăn lộn mưu sinh trên thành phố gần 10 năm nay để kiếm tiền nuôi các con ăn học

Không phụ sự hy sinh của bố mẹ, Nguyễn Hữu Tiến và người anh em song sinh là Nguyễn Hữu Tiền đã đỗ đại học với số điểm rất cao - Nguyễn Hữu Tiến đỗ đại học Y với tổng số điểm là 29,5, đỗ ĐH Dược với tổng 27 điểm, còn Nguyễn Hữu Tiền đỗ ĐH Bách Khoa khối A với tổng số điểm 26, thi ĐH Y 25 điểm.

Trước Tiến còn có 1 người chị đang học năm cuối ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn; người chị thứ 2 học năm thứ 3 CĐ Xây dựng trên Hà Nội.

Được biết, anh Tào Đức Hiệp hiện đang là Phó Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Công Đoàn Đường sắt Việt Nam. Anh Hiệp trước đây đã từng trao học bổng trong 4 năm đại học cho em Vi Thị Tâm - một học sinh giỏi nhưng có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An. Theo đó, anh Hiệp sẽ hỗ trợ em Tâm mỗi tháng 1,5 triệu đồng và sẽ chuyển số tiền trên theo từng quý vào tài khoản riêng của em Tâm trong 4 năm em theo học tại ĐH Vinh. 

	Anh Tào Đức Hiệp cũng lãnh đạo Trường ĐH Vinh trao số tiền hỗ trợ 4 năm ăn học cho em Vi Thị Tâm

Anh Tào Đức Hiệp cùng lãnh đạo Trường ĐH Vinh trao số tiền hỗ trợ 4 năm ăn học cho em Vi Thị Tâm

Thủ khoa nghèo ĐH Y bất ngờ nhận được món quà từ một Phó giám đốc Nghẹn lòng trước cảnh sống "nghèo khó tột cùng" của bố thủ khoa ĐH Y

(Soha.vn) - Khó ai ngờ rằng, cuộc sống mưu sinh của người bố cậu học trò Nguyễn Hữu Tiến - thủ khoa 29,5 điểm ĐH Y Hà Nội lại vất vả, lam lũ đến vậy.

Thủ khoa nghèo ĐH Y bất ngờ nhận được món quà từ một Phó giám đốc Bố thủ khoa ĐH Y đang sống trong... cống hoang kiếm tiền nuôi con ăn học

(Soha.vn) - Hơn 10 năm, bác Nguyễn Hữu Định bố của thủ khoa ĐH Y Nguyễn Hữu Tiến sống tạm bợ, lúc ở vỉa hè dựng lều lán, thậm chí nơi ở chỉ là một chiếc cống bỏ hoang để bươn trải kiếm sống nuôi con học đại học.