Trung Quốc tử hình quan chức 'hại đời' 11 bé gái

Hồng Anh |

(Soha.vn) - Trang mạng Sina dẫn nguồn tin tòa án Hà Nam (Trung Quốc) cho biết một cựu quan chức Trung Quốc đã bị xử tử hình hôm 18/6 vì cưỡng bức 11 thiếu nữ vị thành niên.

	Lý Tân Công tại cơ quan điều tra.

Lý Tân Công tại cơ quan điều tra.

Sở Công an thành phố Vĩnh Thành cho biết, ông Lý Tân Công, cựu Phó chánh văn phòng Đảng Ủy thành phố Vĩnh Thành (Hà Nam, Trung Quốc) đã bị bắt hồi tháng 5/2012 vì bị cáo buộc cưỡng bức 11 thiếu nữ vị thành niên từ giữa năm 2011.

Theo tờ Thanh Niên Trung Quốc, cựu quan chức họ Lý đã lợi dụng các mối quan hệ của mình để làm quen rồi dụ dỗ, cưỡng ép các nữ sinh "quan hệ" với mình.

Ông này còn "thỏa thuận" với các học sinh cá biệt tại một trường phổ thông ở Vĩnh Thành để được giới thiệu các nữ sinh trong trường, đổi lại, khi "xong việc", họ sẽ nhận được một khoản tiền thưởng hậu hĩnh.

Trong tất cả các thương vụ "mai mối", y đều tự giới thiệu mình là một lãnh đạo Sở Thuế vụ, do mải sự nghiệp mà vẫn chưa lấy vợ.

Mỗi lần tới gặp các nạn nhân, ông Lý đều tự lái một chiếc ô tô màu đen, không có biển số và thực hiện hành vi đồi bại của mình ngay trên chiếc xe này, thậm chí là ngay trước cổng trường.

Hành vi đồi bại kéo dài chỉ bị phát hiện sau khi tổ cảnh sát hình sự bắt quả tang y đang "giở trò" với một nữ sinh ngay trong ô tô.

Có nhiều nguồn tin, trong đó có cả từ phía gia đình các nạn nhân, cho rằng thực tế, số nạn nhân của cựu quan chức "yêu râu xanh" này lên tới 100, tất cả đều dưới 18 tuổi.

Vụ việc này đã gây ra làn sóng phản đối dữ dội từ phía người dân Trung Quốc suốt một thời gian dài.

Bà Yan làm việc tại một viện nghiên cứu giáo dục ở Bắc Kinh bức xúc: “Tôi theo dõi vụ bê bối này trên mạng và vô cùng sốc. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào ông ta làm được điều đó trong suốt một thời gian dài mà công an hay các nhà chức trách không hay biết. Tôi hi vọng chính quyền địa phương có thể đưa ra lời giải thích sớm, nếu không thì tôi sẽ cho rằng nhà chức trách địa phương biết nhưng làm ngơ”.