Tro cốt Hitler được xả vào hệ thống thoát nước

Như Ngọc |

(Soha.vn) - Hài cốt của những tên tội phạm khét tiếng thế giới được an táng ở đâu luôn là một vấn đề được cả thế giới quan tâm.

Adolf Hitler

Nhà độc tài Đức Quốc xã, người đã tự sát vào năm 1945, đã phải chịu trách nhiệm cho cái chết của hàng triệu người trong Thế chiến II.

Mong muốn hỏa táng thi thể của ông chỉ được thực hiện một phần. Hài cốt của ông đã được Liên Xô thu hồi. Quai hàm và hộp sọ của Hitler sau này đã được phát hiện trong khi lưu trữ bí mật ở Moscow và đã được trưng bày vào năm 2000. Phần thi thể còn lại của Hitler đã được chôn bên dưới một thao trường ở thành phố Đông Đức Magdeburg.

Các tội phạm khét tiếng được an táng ở đâu?
 

Hài cốt của ông được khai quật vào những năm 1970 và hỏa táng. Phần tro được xả vào hệ thống thoát nước của thành phố.

Không chỉ việc mai táng kẻ độc tài khét tiếng thế giới, mà ngoài ra nơi yên nghỉ của một số tên trùm tội phạm quốc tế khác đến nay vẫn còn nhiều bí ẩn và gây tranh cãi:

Osama bin Laden

Bin Laden, kẻ chủ mưu trong cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9 đã được chôn cất trên biển sau khi bị lính biệt kích hải quân Mỹ (SEAL) giết trong một cuộc đột kích nhằm vào khu ở của hắn ở Pakistan vào năm 2011.

Các quan chức Mỹ cho biết thi thể nhà lãnh đạo của al-Qaida đã được xử lý theo thông lệ và truyền thống Hồi giáo: thi thể được chôn cất trong vòng 24 giờ. Cuối cùng, thi thể của hắn được thả trôi trên biển.

Các tội phạm khét tiếng được an táng ở đâu?
 

Ted Bundy

Đây là một trong số những kẻ giết người hàng loạt ghê rợn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Y đã sát hại dã man hàng chục người phụ nữ vô tội. Ngày 24/1/1989, Bundy bị tử hình trên ghế điện trong tiếng reo hò của hàng triệu người dân trên toàn nước Mỹ.

Thi thể của hắn đã được hỏa táng và không có đám tang công khai nào. Bundy yêu cầu trong di chúc của mình rằng tro của hắn sẽ được rải trên núi Cascade, bang Washington, nơi mà thi thể của ít nhất 4 trong số các nạn nhân đã được tìm thấy.

Các tội phạm khét tiếng được an táng ở đâu?
 

Jeffrey Dahmer

Dahmer bị một tù nhân cùng phòng đánh đến chết trong khi đang thụ án tù chung thân vào năm 1994. Bị kết tội giết chết 16 người bao gồm các bé trai và đàn ông, Dahmer đã bị bắt sau khi các bộ phận cơ thể được tìm thấy trong căn hộ của hắn vào tháng 7 năm 1991.

Sau cái chết của Dahmer, não của hắn đã được giữ trong văn phòng nghiên cứu bệnh. Cha mẹ hắn đã ly dị nhau. Mẹ hắn - Joyce Flint, muốn người ta nghiên cứu bộ não để xác định xem liệu có yếu tố sinh học đứng đằng sau hành vi giết người của con trai, trong đó có các hành vi bệnh hoạn và ăn thịt người.

Cha của y, Lionel Dahmer, lại ủng hộ hỏa táng vì cho rằng đó là những gì con trai ông muốn. Cuối cùng, toàn bộ thi thể Jeffery Dahmer đã được hỏa táng và tro được phân chia cho mẹ và cha của hắn sau khi một thẩm phán quyết định bộ não nên được hỏa táng.

Các tội phạm khét tiếng được an táng ở đâu?
 

Dylan Klebold và Eric Harris

Vào năm 1999, Klebold và Harris đã xả súng vào trường trung học Columbine ở Littleton, bang Colorado, làm 12 bạn học cùng lớp, một giáo viên thiệt mạng và làm 26 người khác bị thương trước khi tự sát trong thư viện của trường.

Gia đình của Klebold đã cho hỏa táng thi thể. Theo Mục sư Don Marxhausen, người chủ trì tang lễ của kẻ giết người cho hay, Klebold không thể chôn trong một nghĩa trang công cộng bởi vì mọi người sẽ mạo phạm ngôi mộ của y. Mục sư cho biết một cảnh sát đã phải hộ tống ông đến tang lễ, và những người khác thì kiểm soát các tuyến đường xung quanh để tránh bị theo dõi.

Gia đình Harris đã không tiết lộ công khai nơi an nghỉ cuối cùng của y.

Các tội phạm khét tiếng được an táng ở đâu?
 

Timothy McVeigh

McVeigh đã bị xử tử hình bằng cách tiêm thuốc gây tử vong vào năm 2001 vì tội danh giết chết 168 người trong vụ đánh bom tòa nhà Murrah Federal ở thành phố Oklahoma.

Thi thể của McVeigh đã được đưa tới một nhà tang lễ địa phương và được hỏa táng. Phần tro đã được trao cho một trong những luật sư của y.

Trong một bức thư gửi cho hãng tin The Buffalo, McVeigh đã nói rằng hắn muốn tro của mình được rải tại một địa điểm bí mật.

Các tội phạm khét tiếng được an táng ở đâu?
 

Lee Harvey Oswald

Lee Harvey Oswald – kẻ ám sát Tổng thống John F. Kennedy đã bị bắn chết tại một đồn cảnh sát Dallas, 2 ngày sau khi tổng thống đã bị sát hại vào năm 1963. Oswald chưa bao giờ được đưa ra xét xử, nhưng các nhà chức trách đã kết luận hắn là thủ phạm.

Thi thể của hắn được khai quật vào năm 1981 tại một nghĩa trang ở Fort Worth, Texas, nhằm xác minh rằng thi thể Oswald thật ra không nằm ở đó. Thi thể sau đó được cải táng tại nghĩa trang Rose Hill Memorial ở Fort Worth.

Quan tài đầu tiên của tên sát thủ đã được bán đấu giá vào năm 2011 cho một nhà thầu vô danh với giá gần 87.500 USD.

Các tội phạm khét tiếng được an táng ở đâu?