Ấn Độ dùng hình nộm cảnh sát để điều khiển giao thông

Họ làm việc 7 ngày một tuần bất chấp thời tiết thế nào, không bao giờ nghỉngơi và cũng không phạt tiền bạn.

Họ làm việc 7 ngày một tuần bất chấp thời tiết thế nào, không bao giờ nghỉngơi và cũng không phạt tiền bạn.

Ấn Độ sử dụng hình nộm cảnh sát để điều khiển giao thông
 

Họ là những cảnh sát hình nộm làm từ bìa các-tông được đặt trên các tuyến phố chính của thành phố Bangalore, Ấn Độ.

Bangalore đang gặp khó khăn trong việc đối phó với các vấn đề giao thông. Mặcdù số người sở hữu xe hơi cá nhân ít nhưng tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thôngđã tăng nhanh tại thành phố 8,5 triệu dân này, ít nhất có 2 trường hợp tử vongliên quan tới đường bộ mỗi ngày trong năm 2012.

Một số nguồn tin cho biết Bangalore cần ít nhất 6.000 cảnh sát giao thông đểgiữ gìn trật tự tuy nhiên hiện lực lượng này chỉ có 3.000 người. Thay vì phải bổ sung nhân sự, các nhà chức trách địa phương đã nhất trí với ý tưởng khiến cáctài xế phải cẩn thận hơn khi lái xe mà không tốn kém bằng cách sử dụng các hìnhnộm cảnh sát bằng bìa các-tông trên các tuyến phố nhộn nhịp nhất của thành phố.

Ấn Độ sử dụng hình nộm cảnh sát để điều khiển giao thông
 

Cho tới nay, chỉ có ba hình nộm được sử dụng nhưng kết quả thu được khá lạcquan và hơn 10 hình nộm nữa dự kiến sẽ được triển khai.

"Cảnh sát không thể có mặt ở khắp các tuyến phố bởi lực lượng của chúng tôikhông đủ mạnh - xu hướng của những người tham gia giao thông là sẽ cố gắng phạmluật  như vượt đèn đỏ hay đi ngược chiều nếu không thấy cảnh sát," tiến sĩSaleem, cảnh sát trưởng thành phố Bangalore cho biết.

"Các hình nộm này đã phát huy tác dụng. Nhiều người nhìn thấy chúng từ xa đã lập tức quay đầu lại, thậm chí một tài xế còn dừng lại nói chuyện với hình nộm,"ông nói thêm.

 

theo Theo VietNamNet