Quảng Ngãi: Xuất hiện thêm 2 ca bệnh lạ

Bích Trâm |

(Soha.vn) - Ở Quảng Ngãi đã xuất hiện thêm trường hợp mắc căn bệnh lạ.

Đến thời điểm chiều ngày 26/2,  bà Đinh Thị Lơ (57 tuổi) và chồng là Đinh Văn Hoàn (63 tuổi), xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà vẫn đang được theo dõi và điều trị tại Khoa da liễu- Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, với kết quả hội chẩn ban đầu là nghi ngờ mắc căn bệnh Hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay, bàn chân mà người dân địa phương hay gọi là bệnh lạ. 

Bà Lơ đang được theo dõi và điều trị tại BVĐK tỉnh

Được biết vợ chồng bà Lơ và ông Hoàn xuất hiện dấu hiệu bệnh vào ngày 9/2. "Ban đầu tưởng là lở tay, chân do da khô nên ở nhà bôi thuốc", bà Lơ cho biết. Thế nhưng vài ngày sau đó tình trạng lở loét tay, chân càng nặng nên người thân đã đưa 2 người xuống Trung tâm y tế  huyện Sơn Hà khám, sau đó được đưa xuống BVĐK tỉnh. 

Tại đây qua hội chẩn, các Bs BVĐK tỉnh đưa ra kết luận ban đầu là nghi ngờ mắc bệnh lạ. Cùng với báo cáo vụ việc cho Bộ Y tế, Sở y tế đã chỉ đạo áp dụng phác đồ điều trị của căn bệnh Hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay, bàn chân. 

Nếu nguyên nhân được xác định là bệnh lạ, thì đây là huyện thứ 2 ở Quảng Ngãi xuất hiện căn bệnh này. Trước đó, tại huyện Ba Tơ, kể từ sau khi xuất hiện vào năm 2010, đến gần cuối năm 2012, đã có trên 215 người mắc bệnh, trong đó có ít nhất 24 ca đã tử vong.