Sống sót kỳ diệu sau khi bị đinh đâm vào tim

Minh Nguyệt |

Phép màu đã xảy ra với chàng thợ mộc trẻ tuổi ở Argentina.

Một anh chàng thợ mộc trẻ tuổi ở Argentina mới đây đã may mắn sống sót khi vô tình bị một chiếc đinh dài tới 8 cm đâm vào tim.

Các bác sĩ tại bệnh viện Buenos Aires cho biết chàng trai 19 tuổi này đã nhập viện vào tuần trước sau khi bị một người đồng nghiệp vô ý bắn chiếc đinh vào trong ngực. Kết quả chụp X-quang được công bố vào hôm nay đã cho thấy anh ta đã thực sự gặp phải một vết thương chí tử ở lồng ngực bên trái của mình.

Người thợ mộc này đã trải qua 2 giờ phẫu thuật cực kì căng thẳng tại bệnh viện khi các bác sĩ đưa ra quyết định sẽ không tìm cách lấy chiếc đinh nói trên ra ngoài ngay lập tức. Việc làm này nhằm tránh khả năng bệnh nhân gặp phải xuất huyết trong tại tim. Thay vào đó, họ đã tiến hành mổ mở lồng ngực và xương sườn của anh ta một cách rất cẩn thận để hạn chế việc chiếc đinh có thể gây ra thương tổn lớn hơn cho tim.

 

Do chiếc đinh hoàn toàn lộ ra ngoài nên các bác sĩ đã lấy nó trực tiếp bằng tay ra khỏi tâm thất phải của bệnh nhân. Giờ đây, chàng thợ mộc trẻ đang dần bình phục mà không cần phải sử dụng các công cụ hỗ trợ tuần hoàn từ bên ngoài.

Bác sĩ Medina tại bệnh viện nói rằng trên thế giới mới chỉ có 3 người may mắn sống sót với thương tích tương tự ở Mỹ, Úc và Ba Lan.