Sự cố xảy ra trên chuyến bay American Airlines 2398, khởi hành từ Atlanta, bang Georgia, đến Dallas, bang Texas, Mỹ, vào tối 22/8 (giờ địa phương).
Theo đoạn ghi âm liên lạc giữa phi công và kiểm soát không lưu do CBS News thu được, phi công thông báo có “cháy trong khoang phía sau máy bay”.
“Tôi nghĩ có khoảng 4-5 hành khách bị laptop làm bỏng. Chiếc laptop đang được kiểm soát ở khu vực giữa máy bay”, phi công nói.

Ảnh minh họa (Nguồn: NYP)
Các tiếp viên hàng không nhanh chóng tìm cách dập lửa. Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Dallas Fort Worth (DFW) vào khoảng 18h55, lực lượng ứng phó khẩn cấp đã có mặt để hỗ trợ hành khách. Một người được đưa đi chăm sóc y tế.
American Airlines cho biết chuyến bay đã hạ cánh an toàn sau khi xuất hiện khói từ thiết bị của một hành khách trong quá trình hạ cánh.
“Cảm ơn phi hành đoàn vì sự chuyên nghiệp và phản ứng nhanh chóng, giúp kiểm soát thiết bị”, hãng hàng không nói.
Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) xác nhận rằng phi hành đoàn đã báo cáo sự cố cháy pin laptop trên máy bay. Theo cơ quan này, các tiếp viên đã kiểm soát đám cháy bằng túi chuyên dụng để cô lập thiết bị và FAA đang điều tra vụ việc.
American Airlines chưa đưa ra thêm bình luận về sự cố.
Nguồn: NYP