Diễn biến mới vụ người đàn ông bị bắt vì không trả lại 500 triệu đồng cho người chuyển nhầm

Lam Giang (Tổng hợp) |

5 tháng sau ngày chuyển nhầm số tiền gần 500 triệu đồng, chị Th. đã được nhận lại tiền.

Liên quan đến sự việc chị Nguyễn Thị Thu Th. (ở khóm Tây Chín, xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị) chuyển nhầm số tiền gần 500 triệu đồng vào tài khoản của Nguyễn Thế Lữ (sinh năm 1992, ở phường Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) nhưng không được trả lại, mới đây, nguồn tin trên báo Dân trí cho hay, tối 4/4, chị Th. xác nhận đã nhận lại toàn bộ số tiền chuyển nhầm cách đây gần 5 tháng. 

Người phụ nữ gửi lời cảm ơn Công an tỉnh Quảng Trị cùng các cơ quan chức năng đã hướng dẫn, giải quyết thấu đáo vụ việc, đảm bảo quyền lợi chính đáng của vợ chồng chị. 

Trước đó, nguồn tin trên báo Lao Động thông tin, tối 12/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thế Lữ về tội chiếm giữ trái phép tài sản.

Diễn biến mới vụ người đàn ông bị bắt vì không trả lại 500 triệu đồng cho người chuyển nhầm   - Ảnh 1.

Lữ bị bắt tạm giam hồi tháng 1/2026.

Vụ việc trên từng gây xôn xao mạng xã hội. Nguồn cơn bắt đầu từ việc vào ngày 10/11/2025, do lỗi mạng và sơ suất cá nhân, trong lúc chuyển tiền bằng ứng dụng trên điện thoại, chị Th. đã chuyển nhầm số tiền 500 triệu đồng vào tài khoản của Nguyễn Thế Lữ. Thực tế, Lữ không phải người xa lạ mà chính là bạn hàng lâu năm của chị Th. 2 bên thường xuyên giao dịch nên chị đã lưu số điện thoại của Lữ trong danh bạ ngân hàng, dẫn đến chuyển nhầm. 

Sau đó, chị Th. nhiều lần tìm đến nhà Lữ, cung cấp đầy đủ sao kê ngân hàng, tha thiết đề nghị người đàn ông hoàn trả số tiền nhưng ông này vẫn từ chối, và còn thách thức: "Tự chuyển vô thì tự mà lấy ra lại" và chặn liên lạc. Sự việc được chị Th. trình báo cơ quan chức năng. 

Báo Người Lao Động thông tin thêm, cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương đã nhiều lần liên hệ, yêu cầu hoàn trả số tiền nhận được theo quy định của pháp luật nhưng Lữ vẫn cố tình không trả, có dấu hiệu chiếm giữ trái phép tài sản.

Căn cứ kết quả xác minh, thu thập tài liệu và chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thế Lữ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại