Phường Văn Miếu sẽ họp hội đồng kỷ luật sau vụ cấp giấy khai tử

Hoàng Đan |

Theo bà Khanh, sau khi có kết luận chính thức, phường Văn Miếu sẽ họp Hội đồng kỷ luật sau đó đưa ra hình thức xử lý thích hợp với các cán bộ, đảm bảo đúng quy trình

Ngày 2/8, Đoàn thanh tra công vụ TP Hà Nội đã có báo cáo về kết quả kiểm tra việc UBND phường Văn Miếu (quận Đống Đa) giải quyết hồ sơ hành chính xin giấy khai tử cho bố đẻ của bà Vũ Thanh Hoa vào ngày 19/7.

Liên quan đến việc này, trao đổi với PV, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu Vũ Mai Khanh cho biết, đến sáng 3/8, UBND phường mới nhận được dự thảo kết luận thanh tra công vụ còn kết luận chính thức sẽ được gửi đến các bên liên quan vào chiều nay.

Về đề nghị của Đoàn thanh tra công vụ đối với việc xử lý các vi phạm của cán bộ có liên quan, bà Khanh cho hay, ngay sau khi đoàn thanh tra công vụ xuống làm việc, Phòng Nội vụ của quận đã có văn bản chấn chỉnh gửi đến phường.

"Nếu đoàn kiểm tra công vụ kết luận có sai phạm, thì chúng tôi sẽ tiến hành xử lý các cá nhân liên quan.

Ngay sau khi có kết luận, phường sẽ họp Hội đồng kỷ luật sau đó đưa ra hình thức xử lý thích hợp, đảm bảo đúng quy trình. Về nội dung xử lý cụ thể, UBND phường sẽ cung cấp ngay sau khi Hội đồng kỷ luật đưa ra hình thức xử lý cuối cùng", bà Khanh nêu.

Trước đó, trao đổi với PV, đại diện đoàn thanh tra công vụ cho rằng, không có việc "hòa cả làng" trong xử lý vấn đề tại phường Văn Miếu như một số thông tin bình luận.

Theo vị này, đoàn thanh tra đã làm việc với các bên liên quan một cách khách quan, công tâm và đã chỉ rõ những mặt được cũng như khuyết điểm của cán bộ có liên quan. Đồng thời, đã kiến nghị UBND TP và các cơ quan xử lý rõ ràng, nghiêm minh các vấn đề, cán bộ vi phạm.

Đối với việc camera của bộ phận một cửa UBND phường Văn Miếu không ghi được hình ảnh, âm thanh, theo vị này, thực tế, đây là do ổ ghi của camera bị đầy và không được xử lý nên chỉ xem được hình ảnh trực tiếp, không ghi lại được. Không có chuyện UBND phường xóa dữ liệu.

Về vấn đề này, thuộc trách nhiệm của quận cũng như cơ quan liên quan, đoàn đã kiến nghị UBND TP chấn chỉnh lại.

Trước đó, ngày 2/8, theo kết luận của đoàn Kiểm tra công vụ TP Hà Nội, UBND phường Văn Miếu đã giải quyết hồ sơ cấp giấy khai tử cho bố của bà Vũ Thanh Hoa vào ngày 19/7 trong thời hạn quy định về giải quyết thủ tục hành chính đăng ký khai tử ban hành theo quy định hiện hành.

Đoàn cũng xác định, không có việc vòi vĩnh, gợi ý đòi 200.000 đồng như một số thông tin nên.

Đoàn kiểm tra cũng kết luận những sai sót của ông Nguyễn Lê Hiếu (lao động hợp đồng tại bộ phận một cửa, UBND P.Văn Miếu), trong đó, không giao giấy hẹn trả kết quả cho bà Vũ Thanh Hoa mà hẹn "bằng lời".

Hướng dẫn công dân xin xác nhận của tổ dân phố vào phiếu cung cấp thông tin khai tử, trong khi đây là trách nhiệm của UBND phường.

Việc UBND P.Văn Miếu sử dụng lao động hợp đồng làm cán bộ chuyên trách bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả là không đúng quy định.

Do không có dữ liệu âm thanh, hình ảnh từ camera tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND phường Văn Miếu làm bằng chứng để xác định có hay không việc bà Vũ Thanh Hằng chửi bới, lăng mạ tại UBND phường Văn Miếu.

Việc bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu có lời nói xúc phạm gia đình bà Vũ Thanh Hoa, ngoài một số lời nói cung cấp thông tin theo trí nhớ của một số người có liên quan.

Trong việc này, UBND phường và một số cán bộ, công chức, người lao động đặc biệt là bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường, trưởng bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cần rút kinh nghiệm trong giao tiếp, ứng xử khi thực hiện trách nhiệm của mình trong việc xử lý các sự việc nóng xảy ra.

Đọc tin tức mới nhất, xem tin thời sự nóng tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên