Phương Anh nghẹn ngào trước sự ra đi của NTK Nhật Dũng: Anh sợ xấu nên giấu mọi người lúc đau ốm

Cao Thanh Hương |

"Mọi người chỉ nghĩ anh ốm thường. Không ai ngờ, bệnh tình của anh chuyển biến nặng", ca sĩ Phương Anh chia sẻ.

Tối ngày 19/5, NTK Nhật Dũng đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở Quảng Bình sau hơn nửa năm chống chọi với bệnh lạ: vi khuẩn xâm nhập, "ăn" vào não khiến cơ thể anh suy nhược và một bên mắt bị suy giảm thị lực nghiêm trọng, gây sốt và đau đớn.

Ra đi ở tuổi 41, cái tuổi đời còn quá trẻ đã khiến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp vô cùng thương xót.

Từ tang lễ của NTK Nhật Dũng tại Quảng Bình, ca sĩ Phương Anh đã dành cho chúng tôi những chia sẻ thân tình về người anh, người bạn thân thiết vừa nằm xuống… như một lời tiễn biệt và nguyện cầu anh an yên ở thế giới khác.

Phương Anh nghẹn ngào trước sự ra đi của NTK Nhật Dũng: Anh sợ xấu nên giấu mọi người lúc đau ốm - Ảnh 1.

Tang lễ của NTK Nhật Dũng được tổ chức tại quê nhà Quảng Bình.

Phương Anh nghẹn ngào trước sự ra đi của NTK Nhật Dũng: Anh sợ xấu nên giấu mọi người lúc đau ốm - Ảnh 2.

Ca sĩ Phương Anh và một số bạn bè thân thiết về dự đám tang NTK Nhật Dũng.

Anh Dũng lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, tươi cười, vui vẻ

Chắc chị sốc lắm khi biết tin người anh mình yêu thương, gắn bó bất ngờ ra đi?

Đối với tôi, đó là một mất mát bởi tôi và anh Dũng thân với nhau hơn chục năm rồi. Tuy hụt hẫng nhưng tôi vẫn còn kịp gặp anh trước khi anh mất. Khi gia đình đưa anh về nhà, con gái anh nhắn tin cho tôi "ba mong dì lắm" là ngay lập tức, vợ chồng tôi thu xếp bay ra với anh.

Gặp tôi, anh mừng, anh tủi, anh khóc, anh cười. Hai anh em ôm nhau còn hẹn nhau, anh ráng khỏe rồi đi du lịch. Mọi người tới thăm anh, còn giới thiệu, bảo biết ai không, anh vẫn gượng nói được. Tôi cảm nhận được, trong lòng anh, tôi là người mà anh rất yêu thương.

Trước khi ra Quảng Bình với anh, tôi buồn lắm, gần như không làm được việc gì cả. Gặp anh rồi, biết tâm nguyện của anh là mong gặp được bạn bè anh em thân thiết mà mình ra được với anh thì tôi nhẹ nhõm phần nào. Đương nhiên sự mất mát là quá lớn nhưng mình phải chấp nhận sự thật.

Trong thời gian anh Dũng bị bệnh, chị có biết?

Tôi biết nhưng lúc nào anh Dũng cũng muốn người khác nhìn thấy mình với hình ảnh đẹp. Anh sợ người ta thấy anh xấu, không chỉn chu nên lúc đau ốm, gần như anh giấu mọi người. Nhiều khi anh ở Sài Gòn, anh cũng âm thầm, sợ phiền mọi người. Anh âm thầm đi khám rồi lại về Quảng Bình một mình.

Mọi người cứ nghĩ, anh ốm bình thường vì lúc nào gặp, anh cũng tràn đầy năng lượng, tươi cười, vui vẻ. Tới lúc về Quảng Bình nhập viện, anh bảo "Phương Anh ơi, anh ốm". Mình cũng thắc mắc, sao anh hay ốm thế nhưng vẫn chủ quan.

Rồi có những ngày, anh em hẹn tối gặp mà tối lại không gọi được cho anh. Sau đó, anh mới bảo là đang truyền nước. Mọi người chỉ nghĩ anh ốm thường. Không ai ngờ, bệnh tình của anh chuyển biến nặng.

Những ngày anh nằm viện, anh em vẫn nhắn tin gọi facetime cho nhau, vẫn cười nói tươi tỉnh, anh cũng lạc quan vô cùng. Tôi biết anh cũng tủi thân nhưng vẫn luôn gieo năng lượng tốt cho mọi người.

Trước khi quá yếu, anh lạc quan lắm, còn khoe được về nhà, được ra viện. Tôi động viên anh phải ăn nhiều, ngủ thật ngon cho hồi người, công việc gác lại hết. Anh còn gọi facetime cho vợ chồng tôi, khoe lên cân lại. Rồi anh nhập viện lại, anh nhắn anh bị sốt, đau…

Phương Anh nghẹn ngào trước sự ra đi của NTK Nhật Dũng: Anh sợ xấu nên giấu mọi người lúc đau ốm - Ảnh 4.
Phương Anh nghẹn ngào trước sự ra đi của NTK Nhật Dũng: Anh sợ xấu nên giấu mọi người lúc đau ốm - Ảnh 5.

"Do dịch bệnh chứ nếu không, tôi nghĩ đám tang anh sẽ đông vô cùng"

Đám tang của anh Dũng, anh chị em nghệ sĩ có thăm viếng, tiễn biệt nhiều không chị?

Do dịch bệnh chứ nếu không, tôi nghĩ đám tang anh sẽ đông vô cùng. Hầu như các anh chị em nghệ sĩ, hoa hậu, diễn viên, người mẫu khi biết tin anh, họ đều đau thương, bàng hoàng.

Tôi ở Sài Gòn còn có chuyến bay ra, còn các tỉnh thành khác thì quá khó vì dịch bệnh, nhất là Hà Nội mọi người không vào thắp hương cho anh được. Đám tang anh không quá ồn ào, mọi người vẫn tuân thủ theo quy tắc phòng chống dịch, đeo khẩu trang, sát khuẩn…

Từ đêm hôm qua trên mạng xã hội xuất hiện đối tượng lừa đảo, đăng thông tin về NTK Nhật Dũng, số tài khoản nhận tiền phúng viếng và nhận mình là anh ruột người mất. Thông tin này đã nhanh chóng được anh chị em nghệ sĩ, bạn bè thân thiết của NTK Nhật Dũng chia sẻ để tố cáo. Là bạn thân, chị nghĩ thế nào về điều này?

Anh Dũng là con trai duy nhất và là trai út trong nhà. Bố mẹ anh thương lắm, đau lòng lắm. Anh Dũng không có anh trai và cũng không phải họ Nguyễn như đối tượng kia đăng.

Gia đình cũng biết thông tin và sẽ nhờ công an can thiệp. Anh chị em bạn bè thân thiết đã chia sẻ trên mạng xã hội về thông tin lừa đảo này. Báo chí cũng đã kịp thời can thiệp khi đưa tin.

Tôi nghĩ phải giải quyết triệt để chứ không thể để như vậy. Những thành phần đó kiếm tiền một cách bỉ ổi, thất nhân thất đức, họ kiếm tiền trên đau thương của người khác. Người ta mất rồi cũng không để người ta yên!

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại