Phục hồi được clip vợ chồng Đường Nhuệ đánh nhân viên xe khách ở phòng tập võ

Phạm Hiệp |

Liên quan vụ Đường Nhuệ đánh nhân viên xe khách ở chính nhà của hắn, cơ quan điều tra đã phục hồi được clip ghi lại cảnh vợ chồng Đường Nhuệ đánh nạn nhân.

Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Thái Bình vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố vợ chồng Đường Nhuệ cùng 4 bị can khác ra Toà án nhân dân cùng cấp về tội "Cố ý gây thương tích", quy định tại điểm đ, khoản 2, Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Nạn nhân trong vụ án này là anh Trịnh Ngọc Anh (SN 1996, Kiến Xương, Thái Bình, nhân viên phụ xe ở Thái Bình).

Ngọc Anh bị vợ chồng Đường Nhuệ cùng đàn em đánh ngay tại nhà Đường, hậu quả vụ việc khiến nạn nhân bị tổn thương 14% sức khoẻ.

Sự việc xảy ra tại tầng 2 của nhà Đường, có địa chỉ ở số 366 Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình.

Nguồn cơn sự việc bắt đầu từ mâu thuẫn trong việc gửi tài liệu qua nhà xe giữa Ngọc Anh và một người phụ nữ ở Hà Nội.

Mặc dù Đường Nhuệ không được nhờ, cũng không liên quan đến sự việc nhưng vẫn yêu cầu anh Ngọc Anh đến nhà Đường xin lỗi.

Trước khi Ngọc Anh đến, Đường Nhuệ đã bảo các đàn em gồm Nguyễn Đức Mạnh, Đào Văn Bằng, Phạm Xuân Hoà khi nạn nhân đến nhà thì đưa lên tầng 2 để đánh.

Khoảng 18h20 phút ngày 30/3, khi Ngọc Anh được đưa đến nhà Đường để xin lỗi thì được Đường Nhuệ bảo đi lên tầng 2.

Phục hồi được clip vợ chồng Đường Nhuệ đánh nhân viên xe khách ở phòng tập võ - Ảnh 1.

Vợ chồng Đường Nhuệ cùng đàn em đã hành hung nhân viên phụ xe khách Ngọc Anh tại tầng 2 nhà mình, cũng chính là nơi tập thể dục, tập võ của Đường Nhuệ.

Lúc này Bằng, Hoà, Mạnh, Trần Mạnh Cường (SN 1992, Tiền Phong, TP.Thái Bình), Nguyễn Đức Huy (SN 1988, Đông Thọ, TP.Thái Bình) đang ngồi ở ghế đá đối diện nhà Đường cũng vào nhà, đi theo lên tầng 2.

Cường và Huy là người được Đường Nhuệ thuê để dạy võ cho con trai là Nguyễn Bảo K.

Bằng là người đi sau cùng nên đã khoá chốt cửa kính tầng 1.

Tại tầng 2 nhà Đường, đây là phòng tập thể dục và tập võ của Đường Nhuệ, Đường ngồi trên ghế khu vực giữa phòng, các đối tượng khác đứng xung quanh.

Tại đây Dương đã đánh vào mặt Ngọc Anh 3, 4 phát. Thấy Dương đánh, Hoà cũng lao vào dùng chân phải đá vào ngực làm nạn nhân bị ngã nằm trên nền nhà.

Mạnh lao vào dùng chân phải đá vào đầu anh Ngọc Anh, có 3 người can thì Hoà, Mạnh dừng lại.

Sau khi Đường doạ chỉ 1 cuộc điện thoại là nạn nhân biến mất khỏi Thái Bình, Hoà dùng chân phải đá vào mặt nạn nhân làm thanh niên này một lần nữa ngã xuống nền.

Đường Nhuệ bắt Ngọc Anh đi đến quỳ trước mặt Đường. Dương tiếp tục dùng dây vải, dạng vòng đeo màu đỏ - trắng vụt vào mặt nạn nhân.

Lúc sau, Bùi Mạnh Tiến (con nuôi Đường Nhuệ) và Phạm Ngọc Quý (SN 2003, Minh Quang, Vũ Thư) đi lên, Quý thấy Ngọc Anh quỳ thì đi lại dùng tay tát vào mặt Ngọc Anh.

Dương và Đường tiếp tục chửi nam nhân viên phụ xe khách, Đường lao vào định đánh thì được can đẩy ra. Quý, Hoà, Mạnh, Bằng thấy Đường định đánh Ngọc Anh thì lao vào dùng tay đấm, chân đá, đạp vào người, vào mặt, vào cổ nạn nhân.

Sau đó Ngọc Anh được đưa về, hôm sau đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình điều trị từ ngày 31/3 đến ngày 9/4.

Sau khi bị Đường Nhuệ và đàn em đánh ở nhà tập võ của Đường, Ngọc Anh bị chấn thương mũi, gãy xương chính mũi.

Ngày 2/4, anh Ngọc Anh làm đơn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình tố cáo hành vi phạm tội của Đường.

Phục hồi được video cảnh nạn nhân bị đánh tại nhà Đường Nhuệ

Công an tỉnh Thái Bình sau đó đã khám xét nơi ở của Nguyễn Thị Dương (vợ Đường Nhuệ, cũng chính là ngôi nhà số 366 Lê Quý Đôn).

Phục hồi được clip vợ chồng Đường Nhuệ đánh nhân viên xe khách ở phòng tập võ - Ảnh 2.

Vợ Đường Nhuệ đã dùng dây vải vụt vào mặt nạn nhân Ngọc Anh, đánh vào mặt nam thanh niên nhiều nhát. (Ảnh minh hoạ)

Kết quả thu 1 đoạn dây vải màu đỏ - trắng, 1 đầu thu camera cùng nhiều đồ vật, tài liệu khác.

Tại bản kết luận giám định về hình ảnh, âm thanh ngày 15/4/2020 của Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an, đơn vị này kết luận đã phục hồi được 641 tập tin, tổng dung lượng 412GB chứa nội dung hình ảnh từ 8h ngày 30/3 đến 23h ngày 31/3.

Trong dữ liệu phục hồi được có tập tin video ghi lại hành vi các đối tượng hành hung nạn nhân vào khoảng 18h30 phút ngày 30/3.

Trong quá trình điều tra, tuy tố các bị can Dương, Quý, Hoà, Bằng, Mạnh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Đường Nhuệ cũng khai nhận toàn bộ diễn biến, hành vi phạm tội, nhưng không thừa nhận nói với các bị can khác rằng "Tý có thằng đến xin lỗi đưa lên tầng 2 tẩn".

Đường cũng không thừa nhận việc gọi điện cho anh Trần Anh T (Thanh Xuân, TP.Hà Nội, Giám đốc Công ty N.T, chồng người phụ nữ có mâu thuẫn trong lúc gửi tài liệu với Ngọc Anh) đến nhà Đường để Ngọc Anh xin lỗi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại