Phục chức bí thư chi bộ cho người tố cáo lãnh đạo sai phạm

Minh Sơn |

Ông Trương Văn Long, người tố cáo các sai phạm của lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công trình Đô thị Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã được phục chức Bí thư chi bộ.

Ngày 10-5, Công ty TNHH MTV Công trình Đô thị Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang xác nhận đã có quyết định hủy quyết định miễn nhiệm chức vụ bí thư chi bộ Đội Vệ sinh môi trường đối với ông Trương Văn Long mà trước đó ông Nguyễn Công Khanh, Bí thư Đảng ủy công ty đã ký trái quy định.

Ông Long chính là người đứng ra tố cáo hàng loạt sai phạm có liên quan đến lãnh đạo công ty này đang được cơ quan công an tỉnh Tiền Giang thụ lý điều tra thì bỗng nhiên bị cách chức đội phó và bãi miễn chức vụ bí thư chi bộ.

Liên quan đến vụ tố cáo của ông Long, cơ quan Thanh tra tỉnh Tiền Giang đã mời ông đến để trao đổi và cho biết sẽ thành lập đoàn thanh tra để xác minh những sai phạm theo đơn tố cáo.

Không chỉ vậy, mới đây nhiều công nhân khác còn tố cáo thêm nhiều việc khuất tất khác như cứ đến dịp tết là ông Đặng Văn Bông ( Đội phó Đội Công viên cây xanh) đều có bút phê “Kế hoạch vận chuyển” hàng trăm giỏ hoa để phục vụ … nhà riêng lãnh đạo và cả những người thân của lãnh đạo.

Cụ thể, vào dịp tết Nguyên đán năm 2015, ông Bông lập kế hoạch vận chuyển hoa cho nhà lãnh đạo và người nhà của lãnh đạo như sau: Anh Hoàng (Phan Văn Hoàng, Phó chủ tịch UBND thành phố Mỹ Tho, nguyên giám đốc công ty-PV) nhà đường Hồ Văn Nhánh 4 loại ( mỗi loại 20 giỏ), nhà đường Trịnh Hoài Đức 4 loại 10 giỏ; nhà anh Khanh (Nguyễn Công Khanh, Phó giám đốc- PV) 4 loại, mỗi loại 20 giỏ; nhà anh Kiệt (Lê Anh Kiệt, Phó giám đốc-PV) 4 loại, mỗi loại 20 giỏ, Mỹ (Trần Thị Thiện Mỹ- Trưởng Phòng kế toán -PV) 4 loại, mỗi loại 20 giỏ.

Ngoài số quà tình cảm cho các lãnh đạo đó, nhà của mẹ ông Hoàng cũng được “tặng” 60 giỏ hoa, nhà ông Đức, Trưởng Phòng Quản lý đô thị cũng được tặng 30 giỏ….

Khi được hỏi, ông Nguyễn Minh Trị, Phó Bí thư Đảng ủy công ty cho biết: “Hàng năm công ty có kế hoạch sản xuất hoa tươi để trưng bày các tiểu đảo, vòng xoay, nhà bia, tượng đài…do công nhân thể hiện tình cảm trong dịp tết với lãnh đạo nên chở đến nhà chứ ban giám đốc không có chỉ đạo”.

Khi ông L.T.T thắc mắc vụ vì sao nhà lãnh đạo được ưu ái tặng hàng trăm giỏ hoa đến tận nhà thì ban giám đốc công ty đã mời ông T… đến lập hội đồng khen thưởng để kỷ luật ông T.

Theo tinh thần cuộc họp, đã thống nhất cách chức Đội phó đối với ông T. Ông T. liền “cầu cứu” đến UBND thành phố Mỹ Tho.

Sau đó, công ty mời ông T. đến thông báo “ Theo ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND thành phố Mỹ Tho tạm ngưng về việc cách chức đội phó đối với ông T. chờ kết luận của công an điều tra".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại