Trưởng phòng giáo dục bị cách chức vì… tố cáo nặc danh lãnh đạo(!)

Hoàng Hạnh |

Trưởng phòng giáo dục huyện Cái Nước (Cà Mau) bị cho là viết nhiều đơn thư nặc danh dưới tên người khác tố cáo lãnh đạo huyện sai sự thật, nên bị kỷ luật cách chức.

Ngày 26.4, ông Phạm Phúc Giang - Chủ tịch UBND huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cho biết: Đã ký quyết định kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Nguyễn Trung Thượng - nguyên Trưởng Phòng GDĐT huyện này, với hình thức cách chức.

“Ông Thượng đã bị kỷ luật về mặt Đảng bằng hình thức cách chức Bí thư chi bộ trước đó” - ông Giang nói.

Nguyên nhân vị trưởng phòng này bị kỷ luật được cho là đã đứng tên người khác viết nhiều đơn thư tố cáo sai sự thật đối với một số cán bộ lãnh đạo huyện, rồi gửi đến nhiều cơ quan, ban ngành trên địa bàn trước khi Đại hội Đảng bộ huyện Cái Nước diễn ra hồi tháng 7.2015.

Theo ông Giang, Huyện ủy Cái Nước đã thành lập tổ xác minh những nội dung trong đơn tố cáo nặc danh, đồng thời cảnh sát cũng được chỉ đạo vào cuộc điều tra, truy tìm người tung tin sai sự thật.

Quá trình xác minh, công an đã giám định chữ viết trên bìa thư (đơn đánh máy – PV) khi gửi các cơ quan khác. Kết quả chứng minh chữ viết là của ông Thượng, ngoài ra vị này cũng thừa nhận hành vi sai phạm của mình.

Trao đổi với phóng viên, ông Thượng không đồng tình với các quyết định kỷ luật của lãnh đạo huyện Cái Nước, ông này khẳng định mình không viết đơn thư tố cáo ai, bản thân ông bị quy chụp…

“Tôi đang cân nhắc kiện ra tòa hành chính quyết định kỷ luật cách chức đối với tôi của Chủ tịch huyện” - ông Thượng nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại