Phụ nữ U53 tìm người lương cao để tái hôn, hẹn hò 3 lần mới hiểu 1 điều quan trọng để cuối đời bình yên

PV |

Hóa ra, hạnh phúc, bình yên lúc về già không chỉ là có tài chính ổn định mà còn cần một điều cực quan trọng này.

Hành trình tìm kiếm bến đỗ mới cho cuộc đời

Bà Lưu 53 tuổi, ở Trung Quốc tự nhận mình là người duyên dáng, vui vẻ và luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác. Bạn bè ai cũng khen bà trẻ trung, dễ mến. Cuộc sống của viên mãn và hạnh phúc nhưng bà Lưu có một vấn đề không thể diễn tả được: Bà đã ly hôn và đang tìm kiếm một đối tượng tái hôn lý tưởng. Không vội vàng nhưng bà mong mong tìm được người thực sự phù hợp không chỉ về tính cách mà còn phải có nền tảng tài chính nhất định để đảm bảo chất lượng cuộc sống chung sau khi nghỉ hưu.

Phụ nữ U53 tìm người lương cao để tái hôn, hẹn hò 3 lần mới hiểu 1 điều quan trọng để cuối đời bình yên- Ảnh 1.

Ảnh minhh họa

Bạn bè nói bà Lưu quá kén chọn nhưng bà cho rằng đây là trách nhiệm đối với cuộc sống tương lai của mình. Bây giờ bà vẫn đang làm việc và có sức khỏe tốt, nhưng suy cho cùng thì bà cũng đã ngoài năm mươi và thời kỳ huy hoàng nhất của cuộc đời đã qua rồi. Bà phải lên kế hoạch cho tương lai.

Qua lời giới thiệu của một người bạn, bà Lưu đi gặp gỡ một người đàn ông kém bà vài tuổi, là một công nhân bình thường. Họ rất hợp nhau khi nói chuyện và có nét tính cách rất giống nhau. Tuy nhiên, khi biết lương hưu của anh chỉ có vài triệu đồng, bà Lưu bắt đầu lưỡng lự.

Trong suy nghĩ, bà mong muốn tìm kiếm đối tượng có mức lương hưu ít nhất khoảng 10.000 NDT (khoảng 34 triệu đồng/tháng). Dù bạn bè đều cho rằng đã đang đặt yêu cầu quá cao.

Một ngày nọ, bà Lưu gặp được người bạn trai mới tại một sự kiện do công ty tổ chức. Ông là một giáo sư đã nghỉ hưu, hiền lành và hiểu biết. Hai người đã làm quen và có khoảng thời gian trò chuyện vui vẻ, ấn tượng rất tốt về nhau.

Tuy nhiên, khi biết lương hưu của anh ấy chỉ có 6.000 NDT (khoảng 20 triệu đồng), bà Lưu bắt đầu dao động. Dù có chung tình cảm nhưng mức lương hưu của anh ấy hơi khó chấp nhận.

Bạn bè đều khuyên bà không nên đặt nặng vấn đề lương hưu thu nhập khi hẹn hò. Nhưng bà Lưu cho rằng, bà chỉ đang suy nghĩ vì tương lai. Cuối cùng bà Lưu đã chọn cách từ bỏ. Dù rất tiếc nuối và không muốn từ bỏ nhưng bà vẫn tin chắc rằng sự lựa chọn của mình là đúng đắn. Bà không muốn khiến bản thân và người khác gặp rắc rối trong cuộc sống.

Cập bến bình yên và bài học nhân sinh sâu sắc

Tuy nhiên, cuộc sống luôn đầy rẫy những bất ngờ và bất ngờ. Khi đã từ bỏ việc tìm kiếm người bạn đời lý tưởng, bà Lưu đã gặp ông Hà Cường. Đó là một doanh nhân thành đạt, trưởng thành và ổn định, có sự nghiệp thành công. Ông không chỉ có nền tảng tài chính vững chắc mà còn quan tâm đến bà Lưu bằng mọi cách có thể. Bà cảm thấy vô cùng hạnh phúc và hài lòng vì cuối cùng tôi đã tìm được đúng người.

Nhưng một ngày nọ, ông Hà Cường đột nhiên bị chẩn đoán mắc một căn bệnh hiểm nghèo và cần phải nhận chi phí điều trị cao. Ông không muốn bà Lưu liên lụy nên đã đề nghị chia tay.

Bà Lưu rất đau lòng. Không muốn mất ông Hà Cường cũng không thể chỉ đứng nhìn bạn trai gặp rắc rối. Bà Lưu bắt đầu chạy khắp nơi để tìm cách trang trải chi phí y tế cho ông Hà Cường. May mắn thay, ông được điều trị kịp thời và dần bình phục.

Sau khi bình phục, ông Hà Cường càng trân trọng mối quan hệ của 2 người hơn và cuộc sống của họ đã trở lại quỹ đạo hạnh phúc.

Dù tình hình tài chính của Hà Cường rất tốt nhưng ông không còn tận hưởng cuộc sống vô tư như trước nữa mà bắt đầu chú ý đến sức khỏe và thể chất. Ông nói muốn 2 người bên nhau hạnh phúc lâu hơn và không để bệnh tật trở thành trở ngại. Bà Lưu cũng bắt đầu trân trọng cơ thể và sức khỏe của mình hơn. Họ hỗ trợ, động viên nhau theo đuổi chất lượng cuộc sống và hạnh phúc tốt hơn.

Cặp đôi bắt đầu tham gia các câu lạc bộ sức khỏe, cùng nhau đi du lịch và nghỉ mát, thưởng thức những món ăn ngon… và tận hưởng những khoảng thời gian vui vẻ, hạnh phúc của cuộc sống.

Phụ nữ U53 tìm người lương cao để tái hôn, hẹn hò 3 lần mới hiểu 1 điều quan trọng để cuối đời bình yên- Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cả 2 cùng nhau lên kế hoạch cho tương lai và chuẩn bị cho việc nghỉ hưu. Họ cho rằng mặc dù tình hình kinh tế hiện tại tốt nhưng không ai có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai và chúng ta phải chuẩn bị trước bằng cách cân đối các khoản đầu tư, hưu trí, ổn định tài chính…

Từ đó, cặp đôi đầu tư thời gian để học thêm kỹ năng mới để chuẩn bị cho những trường hợp khẩn cấp. Bởi khi chúng ta già đi, cơ thể và trí óc sẽ suy giảm dần, nhưng chỉ cần tiếp tục học hỏi những điều mới, chúng ta có thể duy trì được sức sống và khả năng sáng tạo.

Họ bắt đầu học một số kỹ năng mới, chẳng hạn như nhiếp ảnh, hội họa và thủ công... Những kỹ năng này không chỉ khiến họ cảm thấy thỏa mãn và hạnh phúc mà còn mang lại những niềm vui và ý nghĩa mới cho cuộc sống.

Ông Hà Cường đã luôn ở bên và hỗ trợ bà Lưu theo đuổi sở thích và ước mơ của mình. Họ sẽ luôn ở bên cạnh, ủng hộ và cùng nhau tận hưởng vẻ đẹp cuộc sống.

Thời gian trôi qua, mối quan hệ của cặp đôi ngày càng sâu sắc hơn. Họ biết điểm mạnh và điểm yếu của nhau, nhưng càng trân trọng nhau hơn. Những ngày tháng bên nhau họ tràn ngập niềm vui và hạnh phúc, mỗi ngày đều trọn vẹn và ý nghĩa.

Bà Lưu biết rằng, bà đã tìm thấy hạnh phúc và sự mãn nguyện thực sự. Bà không còn lo lắng về lương hưu hay cuộc sống tương lai của mình nữa. Bởi vì bà biết rằng chỉ Hà Cường ở bên, cả 2 sẽ có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại