Phụ nữ khôn ngoan sẽ biết làm 5 điều này để "bảo toàn hạnh phúc" và gây ấn tượng với bất kỳ ai

AMT |

Đây cũng chính là 5 lời khuyên mà các nhà tâm lý học dành cho bạn.

Liệu có tồn tại hay không một bộ bí kíp giúp chúng ta có thể gây ấn tượng với bất kỳ ai, từ người mình đang thầm thương trộm nhớ cho tới cả những mối quan hệ khác như bạn bè, đồng nghiệp?

Đây gần như là băn khoăn lẫn mong muốn chung của phần lớn người trưởng thành, không riêng gì phụ nữ vì có những mối quan hệ lành mạnh, thân thiết trong cuộc sống là vô cùng quan trọng.

Với thắc mắc này, các nhà tâm lý học đã tiến hành nhiều cuộc khảo sát để đưa ra 5 lời khuyên, cũng là 5 hành động mà bạn nên làm trong lần đầu tiên gặp gỡ một người mà bạn đang muốn kết thân hoặc gây ấn tượng.

Phụ nữ khôn ngoan sẽ biết làm 5 điều này để bảo toàn hạnh phúc và gây ấn tượng với bất kỳ ai - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

1. Đừng rủ nhau đi ăn kem vào buổi hẹn đầu tiên

John Bargh - Tiến sĩ tâm lý học, nhà nghiên cứu hành vi tại Đại học Yale (Mỹ) đã tiến hành một cuộc nghiên cứu để tìm đáp án cho câu hỏi: Liệu nhiệt độ cơ thể có mối liên hệ nào tới trạng thái tâm lý cũng như hành vi của con người khi tương tác với nhau hay không?

Kết quả được John công bố cho thấy: Khi cơ thể ấm áp, chúng ta dễ trở nên tử tế và thân thiện với người khác hơn.

Từ đó, John đưa ra lời khuyên rằng trong buổi hẹn đầu tiên với bất kỳ ai, bạn không nên hẹn hò đi ăn kem nói riêng hoặc ăn đồ lạnh nói chung. Thay vào đó, hãy chọn những địa điểm tạo cảm giác ấm áp (như những quán cà phê có ánh đèn vàng chẳng hạn) và gọi đồ ăn, thức uống ấm nóng để cuộc gặp gỡ diễn ra thuận lợi.

2. Giao tiếp bằng ánh mắt

Zick Rubin - Nhà tâm lý học của Đại học Harvard đã thực hiện một nghiên cứu để tìm ra "công thức đo lường tình cảm". Zick cho biết dù không thể tìm ra một công thức chung để đánh giá mức độ cảm mến mà mỗi người dành cho những người họ mới gặp, nhưng ông lại tìm thấy một điều thú vị về tần suất và khoảng thời gian mọi người nhìn nhau.

Zick phát hiện ra rằng những cặp đôi yêu nhau sâu sắc thường nhìn nhau 75% thời gian trong cuộc trò chuyện. Trong một cuộc trò chuyện bình thường khi hai người không phải là người yêu, mọi người nhìn nhau từ 30% đến 60% thời gian.

Zick cho biết khi bạn nhìn ai đó một lúc lâu và làm điều đó thường xuyên, hệ thống thần kinh của cả hai bắt đầu tiết ra nhiều Phenethylamine hơn. Đây là một hoạt chất khiến bạn có cảm giác hưng phấn ở mức độ nhẹ.

3. Tiết lộ cho họ một "thói xấu" của bạn

Các chuyên gia tâm lý của Chuyên trang Tâm lý học Psychology Tody khẳng định việc "tự thú" một thói xấu của bản thân bạn giúp cuộc trò chuyện trở nên hài hước và có phần tự nhiên hơn.

Psychology Today cũng đưa ra một vài ví dụ về những "thói xấu dễ thương": Bạn thường ợ hơi trong khi ăn, ngủ... há miệng, thích ăn gà rán bằng cách dùng tay bốc chứ không dùng đũa,...

4. Không cho đi nhiều hơn những gì mình được nhận

Không ít người thường tin rằng việc cho đi thật nhiều sẽ giúp bản thân "ghi điểm" trong mắt đối phương. Suy nghĩ này không chỉ xảy ra trong những mối quan hệ tình cảm mà còn cả trong công việc, trong mối quan hệ bạn bè, anh em trong gia đình.

Các chuyên gia của Psychology Today khẳng định suy nghĩ này thường tồn tại trong tâm trí của người không nhận thức rõ được giá trị của bản thân: Một anh chàng nghĩ mình không đủ sức hút với cô gái anh ta đang thích, một nhân viên luôn lo lắng về việc bản thân không được ghi nhận,...

Psychology Today cho rằng dù mối quan hệ bạn đang muốn cải thiện là gì, cũng không nên quá "hết lòng": Không phải việc gì đồng nghiệp nhờ vả bạn cũng nên giúp và không phải món quà nào trao đi cũng được người nhận trân trọng. Đừng quên điều đó, kẻo có ngày nhận về muôn vàn ấm ức, bất công!

5. Tạo ra "ngôn ngữ bí mật" của riêng hai người

Đó có thể là một ký tự viết tắt, một cử chỉ của cơ thể,... Nói chung, "ngôn ngữ bí mật" là điều mà chỉ có hai bạn biết với nhau và cũng chỉ có hai bạn mới có thể hiểu được. Có một "ngôn ngữ bí mật" sẽ cho mỗi người cảm giác bản thân đặc biệt và thân thiết hơn với đối phương, từ đó giúp cải thiện mối quan hệ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại