Phụ nữ đừng tự “dìm hàng” mình vì 9 sai lầm thường gặp khi mặc quần legging

Thu Hằng |

Chị em thường thích mặc quần legging vì nó vừa làm tôn dáng vừa tiện lợi cho mọi hoạt động. Nhưng nếu mặc sai cách, hậu quả sẽ vô cùng tai hại.

Thế nhưng, một số sai lầm phổ biến khi mặc quần legging, vô tình khiến cho chị em tự "dìm hàng" mình. Bài viết này sẽ liệt kê ra 9 sai lầm mà chị em nên tránh khi mặc quần legging.

1/ Mặc quần cạp trễ

Phụ nữ đừng tự “dìm hàng” mình vì 9 sai lầm thường gặp khi mặc quần legging - Ảnh 1.

Các bạn nữ nên mặc quần legging cạp cao một chút, thay cho quần cạp trễ, để vừa bó gọn phần eo, làm nổi bật phần trên của cơ thể, vừa che đi những bộ phận bên dưới không đẹp mắt.

Nhờ đó, thân thể bạn trông thon gọn và tôn dáng hơn, cũng như gọn gàng hơn để bạn dễ dàng vận động. Quần legging cạp cao kết hợp với cả áo crop top hay áo blouse dài đều hợp.

2/ Mặc quần hoa văn sặc sỡ

Phụ nữ đừng tự “dìm hàng” mình vì 9 sai lầm thường gặp khi mặc quần legging - Ảnh 2.

Nếu bạn mặc quần legging hoa văn to bản sặc sỡ thì quần sẽ trở nên nổi bật nhất trong mắt người khác, lấn át áo và cả dáng vẻ của bạn.

Hãy nhớ nguyên tắc chung: hoa văn trên trang phục càng lớn trông bạn càng béo ra. Vì vậy, bạn nên mặc quần legging sẫm màu, ít hoa văn hoặc một màu, sẽ làm bạn mảnh mai và lịch lãm hơn.

3/ Mặc quần legging cộc

Phụ nữ đừng tự “dìm hàng” mình vì 9 sai lầm thường gặp khi mặc quần legging - Ảnh 3.

Một số bạn nữ thích mặc quần legging ngắn. Thế nhưng, bạn cần biết rằng, mặc quần legging dài sẽ làm cho cơ thể bạn thon gọn hơn, cao hơn và đôi chân như dài hơn.

4/ Màu sắc quần không phù hợp với áo

Phụ nữ đừng tự “dìm hàng” mình vì 9 sai lầm thường gặp khi mặc quần legging - Ảnh 4.

Bạn nên chọn mặc quần legging có màu sắc hài hòa với màu áo, màu tóc và tông màu trang điểm. Tốt nhất là bạn nên mặc quần màu sẫm hơn hoặc cùng tông màu với áo. Như vậy trông bạn sẽ rất duyên dáng và thanh lịch.

5/ Coi quần legging như trang phục thể thao

Phụ nữ đừng tự “dìm hàng” mình vì 9 sai lầm thường gặp khi mặc quần legging - Ảnh 5.

Bạn không nên chỉ mặc quần legging như trang phục thể thao. Quần legging vốn rất dễ mặc, phù hợp với mọi lứa tuổi và mọi vóc dáng thân thể.

Nếu bạn biết kết hợp đúng cách và sử dụng chất liệu, màu sắc quần tinh tế thì bạn có thể mặc quần legging cho mọi hoạt động, từ mặc ở nhà, đi làm cho đến các sự kiện quan trọng, chứ không phải chỉ mặc như quần thể thao. Các ngôi sao cũng mặc quần legging xuất hiện trong sự kiện thảm đỏ.

6/ Mặc quần legging với váy

Phụ nữ đừng tự “dìm hàng” mình vì 9 sai lầm thường gặp khi mặc quần legging - Ảnh 6.

Vào những năm 2000, mốt mặc quần legging với váy rất hot. Nhưng đến nay, mốt này đã trở nên lỗi thời. Vì thế, bạn nên mặc quần legging với các loại áo, ví dụ: áo khoác giả da.

7/ Mặc quần legging với áo nỉ dài

Phụ nữ đừng tự “dìm hàng” mình vì 9 sai lầm thường gặp khi mặc quần legging - Ảnh 7.

Nếu bạn mặc quần legging với áo nỉ dài thì trang phục sẽ che mất sự gợi cảm của bạn và còn làm bạn bị mất phong cách thời trang. Chính vì thế, bạn nên mặc quần legging với áo ngắn cho tôn dáng.

8/ Mặc bộ trang phục một màu

Phụ nữ đừng tự “dìm hàng” mình vì 9 sai lầm thường gặp khi mặc quần legging - Ảnh 8.

Nếu bạn thích phong cách thời trang hiện đại thì bạn không nên mặc bộ trang phục một màu. Mặc như vậy rất đơn điệu, trông bạn như đi tập gym. Bạn nên kết hợp quần legging với các loại áo khác nhau tông màu nhạt hơn.

9/ Chọn màu quần legging theo tông màu da

Phụ nữ đừng tự “dìm hàng” mình vì 9 sai lầm thường gặp khi mặc quần legging - Ảnh 9.

Bạn cần nhớ nguyên tắc chung về chọn màu trang phục là: chọn màu trang phục tương phản với tông màu da để làm nổi bật cả thân thể lẫn trang phục. Với quần legging cũng vậy, bạn nên chọn màu tương phản với màu da và tóc bạn.

Nguồn bài và ảnh: Bright Side

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại