Phu nhân thị trưởng bị bắt trong quán bar vì vi phạm lệnh “ở nhà”

HÀ THU |

Thị trưởng thành phố Alton, tiểu bang Illinois của Mỹ đã ra lệnh cho cảnh sát khu vực truy quét các tụ điểm công cộng và phát hiện vợ ông cũng trong đám đông tụ tập ở quán bar, nhưng vẫn yêu cầu cảnh sát đối xử như các công dân khác.

Tuần trước, Thị trưởng Brant Walker đã ra lệnh cho cảnh sát thực hiện việc truy quét và bắt giữ những người vi phạm lệnh “ở nhà” của bang.

Sau khi nhận được phản ánh của cảnh sát rằng nhiều người dân ở bang vẫn tiếp tục vi phạm các quy định về cách ly xã hội, thị trưởng thành phố Alton cho biết, ông đã chỉ đạo sở cảnh sát của thành phố này hãy sử dụng chỉ thị của bang để bắt giữ người vi phạm.

Phu nhân thị trưởng bị bắt trong quán bar vì vi phạm lệnh “ở nhà” - Ảnh 1.

Thị trưởng Brant Walker cho biết, ông cảm thấy xấu hổ vì hành động của vợ mình và xin lỗi người dân Alton.

Tối thứ 6 tuần trước, ông Walker đã nói trong một cuộc họp ngắn rằng: “Đây là thời điểm rất quan trọng và tôi cầu xin các bạn hãy ở nhà”.

Chưa đầy 48 giờ sau, cảnh sát đã truy quét một nơi tụ tập đông người ở trung tâm thành phố Alton, trong số những người tụ tập đó có phu nhân của thị trưởng Walker.

Trong tuyên bố đưa ra hôm đầu tuần này, ông Walker cho biết rằng, cảnh sát đã điều tra và ngăn chặn một cuộc tụ tập đông người vi phạm quy định của tiểu bang Illinoise vào lúc 1 giờ sáng ngày Chủ nhật. 

Ông cho biết, cảnh sát cũng đã báo cáo với ông rằng, vợ ông cũng có mặt trong quán bar đó.

Ông Walker cũng nói rõ trong tuyên bố rằng: “Tôi đã chỉ đạo cảnh sát trưởng hãy đối xử với cô ấy như ông ấy làm với bất kỳ công dân nào vi phạm qui định “ở nhà” và đảm bảo rằng cô ấy không được đối xử đặc biệt nào”.

Qui định “ở nhà” của bang Illinois là cấm tụ tập đông người nơi công cộng hoặc bên ngoài nhà của mình. 

Sở cảnh sát Alton cho biết trong thông cáo báo chí rằng, họ đã nhận được nhiều phàn nàn rằng có một số quán bar vẫn tiếp tục hoạt động vào cuối tuần.

Cảnh sát đã không phát hiện ra hoạt động nào vi phạm cho tới hôm Chủ nhật vừa qua khi một số cá nhân tụ tập ở quán bar Hiram, vi phạm qui định hiện hành.

Cảnh sát thành phố Alton cho biết, họ đã nộp đơn khiếu nại hình sự về hành vi trắng trợn này và quy vào hình phạt loại A có thể có mức phạt tù tới 364 ngày hoặc phạt tiền 2.500 USD với bất kỳ người nào tụ tập tại quán bar này.

Thị trưởng cũng ra tuyên bố rằng, ông cảm thấy xấu hổ vì hành động của vợ mình. 

Ông Walker viết: “Vợ tôi là một người trưởng thành và có thể tự đưa ra quyết định của mình và trong trường hợp này cô ấy đã thể hiện một quyết định thiếu sáng suốt. 

Giờ đây cô ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả vì quyết định kém cỏi của mình như những cá nhân khác đã vi phạm qui định”.

Ông nói thêm: “Tôi thấy xấu hổ vì hành động này và xin lỗi tất cả người dân Alton vì hành vi đáng xẩu hổ này gây ra ở thành phố chúng ta”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại