Phụ huynh thốt lên khi biết ông Lương sửa điểm của con mình: "Làm như này là hại em rồi"

T.Nguyên |

Mẹ của thí sinh T.K.T.T. nói rằng gia đình vô cùng bất ngờ khi biết điểm thi của con bị ông Lương sửa.

Theo chia sẻ của phụ huynh này với báo Lao động, ông  Vũ Trọng Lương (SN 1978, quê Thái Bình, Phó Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD-ĐT Hà Giang, người sửa điểm hơn 300 bài thi của 114 thí sinh ở tỉnh này) có họ hàng với gia đình bà, về vai vế thì gọi vợ chồng bà là chú thím.

Vợ chồng bà vô cùng bất ngờ khi biết con gái bị ông Lương sửa điểm tăng lên. Phụ huynh này phủ nhận việc nhờ ông Lương can thiệp vào điểm của con và khẳng định con mình là học sinh giỏi từ nhỏ đến giờ.

Thậm chí bà đã phải giải thích với con là "tự anh (ông Lương) sửa, bố mẹ không nhờ vả".

"Mãi đến lúc Lương tạt về nhà, tôi đã hỏi có sửa điểm cho con mình không, thì Lương bảo là đúng. Nó nói vì muốn giúp em và mọi người nên làm thế. 

Tôi giật mình thốt lên: Thôi chết rồi, như thế là hại em rồi. Ít ra với sức học của em vẫn có thể đỗ vào một trường y, giờ làm như này là hại em rồi", phụ huynh em T. nói với báo Lao động.

Xung quanh sự việc sửa điểm thi tăng lên, ông Nguyễn Tiến Sinh (cán bộ Phòng Thanh tra Quản lí chất lượng của Học viện Ngân hàng), người được cử đến Hà Giang giám sát quá trình chấm thi trắc nghiệm chính là người trực tiếp làm việc với ông Vũ Trọng Lương trong quá trình quét bài thi và kiểm tra thùng niêm phong.

Ông Sinh kể trên báo Dân trí, trong quá trình giám sát, ông làm rất nghiêm túc thì bị ông Lương cáu. 

"Hôm đấy chỉ là quét, kiểm tra thùng còn niêm phong, kiểm tra túi thứ hai còn đúng chữ ký, cắt xong, còn nguyên túi số 1, rút ra…Tôi yêu cầu làm liên tục, không được sơ hở. Anh Lương bảo tôi không được chỉ đạo nhiều như thế. Tôi bảo Tôi không qua mặt ai cả, chỉ muốn làm cho khách quan", báo Dân trí dẫn lời ông Nguyễn Tiến Sinh.

Trong một diễn biến khác, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hà Giang Lê Văn Canh sáng 20/7 cho biết, cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh này đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ba tháng đối với ông Vũ Trọng Lương. 

Trước đó, tối 19/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự để điều tra, làm rõ vụ việc sửa điểm thi này.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại