Phụ huynh bức xúc trước việc trường Mầm non cho trẻ ăn bún luộc nước sôi

VĂN NGUYỄN |

Nhìn thấy bữa ăn của trẻ chỉ có bún trắng luộc nước sôi, không có thịt, rất nhiều phụ huynh tức giận, lên chất vấn lãnh đạo nhà trường.

Ngày 6/11, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, tổ công tác sẽ về làm việc với Ban giám hiệu trường trường Mầm non Thạch Ngàn và chính quyền xã Thạch Ngàn để có kết luận về vấn đề phụ huynh phản ánh.

Trước đó, một phụ huynh khi vào trường Mầm non Thạch Ngàn, nhìn thấy bữa ăn của các cháu chỉ có bún trắng nên dùng điện thoại chụp lại.

Sau khi đăng tải, bức ảnh lập tức nhận được hàng trăm nghìn chia sẻ và bình luận của phụ huynh. Phần lớn mọi người đều cho rằng, bữa ăn quá đạm bạc, không đủ dinh dưỡng cho các cháu.

Có người còn nghi ngờ các cô bớt xén khẩu phần ăn của trẻ. Vì vậy, một số người sau đó in các bức ảnh mang lên chất vấn lãnh đạo nhà trường.

Liên quan đến việc này, bà Lê Thị Hạnh, Hiệu trưởng mầm non Thạch Ngàn cho hay, hình ảnh trên đúng là được chụp tại trường, song không phải bữa ăn chính mà là bữa phụ.

"Bữa chính buổi trưa hôm đó có thịt gà, canh và cơm.

Còn bữa phụ lúc 15h có nước hầm xương gà (bộ xương bữa chính đã lược lấy thịt để nấu) và miến gạo để cho ra món phở, ước chừng mỗi suất 5.000 đồng", bà Hạnh cho hay, nhìn thấy màu trắng không thịt và hành, nhưng thực chất vẫn đủ dinh dưỡng.

Bà Hạnh khẳng định không có chuyện bớt xén khẩu phần ăn của trẻ. Theo đó, suất ăn của mỗi trẻ là 15.000 đồng/ngày, được nhà trường chia ra làm hai bữa chính và phụ.

Trong đó bữa chính gồm các món luân phiên như thịt bò, thịt gà hoặc thịt lợn. Còn bữa phụ được thay thế bằng cháo.

Được biết, trường Mầm non Thạch Ngàn có hơn 350 học sinh, trong đó hơn 100 em học ở các điểm trường lẻ. Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 200 em đóng tiền ăn cho nhà trường để được phục vụ các bữa ăn chính và phụ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại