Phỏng vấn khách Tây ở Việt Nam lâu năm: Hai cô gái Nga thú nhận 'nghiện' một thứ giống hệt người Việt Nam

Tường Vân |

Năm người bạn ngoại quốc khẳng định bản thân đã thay đổi rất nhiều sau vài năm sống tại Việt Nam.

"Hàng xóm Tây” là kênh Youtube chia sẻ về trải nghiệm của những người bạn ngoại quốc hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Không chỉ đem đến những câu chuyện thú vị, “Hàng xóm Tây” tạo thiện cảm lớn khi tất cả các nhân vật được phỏng vấn đều nói tiếng Việt.

Trong một tập phát sóng gần đây, 5 người bạn ngoại quốc từ Lào, Hàn Quốc, Nhật Bản và Nga đã chia sẻ những thay đổi bất ngờ của bản thân khi hòa nhập với cuộc sống ở Việt Nam.

Xuân và An Chi (quốc tịch Nga) vui vẻ chia sẻ rằng 5 năm ở Việt Nam cho họ một cuộc sống dễ chịu hơn: "Ở Việt Nam mình thấy rất thoải mái, được mặc quần áo thời trang mà không sợ ai phê bình". Ở Nga, Chi gặp nhiều áp lực về trang phục dễ dàng gặp những ánh mắt phán xét nếu ăn mặc không chỉn chu, còn ở Việt Nam, biểu hiện duy nhất cô nhận được là sự phấn khích của mọi người khi gặp người ngoại quốc .

Phỏng vấn khách Tây ở Việt Nam lâu năm: Gái Nga thú nhận nghiện một thứ giống hệt người Việt - Ảnh 1.

Ba chàng trai đến từ Lào, Hàn Quốc và Nhật Bản là khách mời của chương trình. (Nguồn: Hàng xóm Tây)

Phỏng vấn khách Tây ở Việt Nam lâu năm: Gái Nga thú nhận nghiện một thứ giống hệt người Việt - Ảnh 2.

Hai cô gái Nga - Xuân và Chi - thú nhận mình có một sở thích mới khi đến Việt Nam (Nguồn: Hàng xóm Tây)

Sống ở Việt Nam trong một thời gian dài, Xuân và Chi cũng "nghiện" mua sắm online y hệt người bản địa. Như bao bạn trẻ người Việt Nam khác, hai cô bạn là khách quen của các sàn thương mại điện tử như Lazada và Shopee khi thường xuyên chi tiền cho việc mua sắm.

Chi còn thú nhận nhiều khi mình đặt hàng về nhưng chẳng dùng lần nào. Xuân thì "đau đầu" vì nghiện mua sắm online tiêu hết cả tiền lương.

Đối với nhiều người nước ngoài, Việt Nam có chi phí sinh hoạt khá phải chăng. Xuân và Chi cũng chia sẻ rằng, khi sống ở Việt Nam, họ luôn lựa chọn ăn ở ngoài vì đồ ăn rẻ, ngon và sẵn. Thậm chí, anh bạn Yoowon (Hàn Quốc) còn thừa nhận rằng khi đi ăn chỉ cần xem menu và gọi món mà không cần quan tâm về giá.

Phỏng vấn khách Tây ở Việt Nam lâu năm: Gái Nga thú nhận nghiện một thứ giống hệt người Việt - Ảnh 4.

Yoowon đi ăn không cần nhìn giá vì đồ ăn quá rẻ (Nguồn: Hàng xóm Tây)

Trong năm người bạn ngoại quốc xuất hiện trong số lần này, Phúc (người Lào) là người gắn bó với Việt Nam lâu nhất khi định cư và làm việc được 9 năm. Việt Nam với Phúc có một sự gắn bó sâu đậm, anh còn khẳng định mình giống người người Việt đến 99% .

Khác với lối sống chậm rãi, bình yên khi còn ở Lào, Việt Nam thúc đẩy anh sống nhanh hơn và đạt thêm nhiều thành tựu. Phúc cũng đã tìm ra được đam mê tại đây đó là dạy học, và thậm chí là tình trạng hôn nhân cũng đã thay đổi. “Nếu mình không đến Việt Nam, không biết cuộc sống của mình sẽ thay đổi theo hướng nào”.

Phỏng vấn khách Tây ở Việt Nam lâu năm: Gái Nga thú nhận nghiện một thứ giống hệt người Việt - Ảnh 5.

Phúc cho rằng Việt Nam đã cho anh một cuộc sống tích cực hơn (Nguồn: Hàng xóm Tây)

Việt Nam không chỉ là một đất nước có chi phí du lịch hợp lý mà còn có nhiều cơ hội định cư và phát triển cho người nước ngoài. Năm người bạn ngoại quốc trong video đã sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong một thời gian dài, có nhiều thay đổi trong cả thói quen và cuộc sống, từ việc nhỏ như tập quen đường xá, quản lý tài chính và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp.

“Chúng mình ở đây đều cũng sẽ như nhau, trưởng thành hơn, trách nhiệm hơn, biết sinh sống, hoà nhập và nghề nghiệp cũng ổn hơn. Nhiều người nước ngoài cũng đã làm việc và khởi nghiệp ở Việt Nam, có thể có thành công hay thất bại, nhưng đều là những cơ hội rất tốt khi được sống ở đây.” - anh bạn người Lào chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại