Phỏng vấn DJ Wukong: Làm việc không ngày nghỉ, phó mặc chuyện yêu đương cho số phận

NHƯ ANH - DESIGN: MINH TRANG |
Phỏng vấn DJ Wukong: Làm việc không ngày nghỉ, phó mặc chuyện yêu đương cho số phận
Phỏng vấn DJ Wukong: Làm việc không ngày nghỉ, phó mặc chuyện yêu đương cho số phận

Cùng gặp gỡ DJ Wukong - chàng trai đang được tìm thông tin nhiều nhất hiện nay.

Sau tập 11 chương trình Người ấy là ai, cái tên Wukong trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Wukong sinh năm 1991, quốc tịch Singapore, bố là người Singapore gốc Hoa, mẹ là người Malaysia.

Cậu thông thạo 4 thứ tiếng gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Malaysia và tiếng Thái Lan.

Ngoài ra, Wukong được biết là DJ và người sản xuất âm nhạc nổi tiếng khi là người châu Á đầu tiên được ký hợp đồng với Label Liquid State kết hợp với 2 DJ đình đám thế giới là Alan Walker và R3HAB. Anh đã thực hiện các remix chính thức cho Yellow Claw, Corsak và phát hành tác phẩm của mình trên các hãng đĩa như Liquid State (Tencent x Sony music), Barong Family, Trap City,...

Mới đây, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Wukong để hiểu hơn về anh chàng điển trai, đa tài này!

Phỏng vấn DJ Wukong: Làm việc không ngày nghỉ, phó mặc chuyện yêu đương cho số phận - Ảnh 1.

DJ Wukong

Thay đổi cuộc đời từ đêm diễn đầu tiên ở Hà Nội

Xin chào Wukong,

Có thể thấy xuất thân của bạn liên quan đến nhiều quốc gia, vậy tại sao bạn lại chọn tham gia chương trình Người Ấy Là Ai và hẹn hò với một cô gái Việt?

Bạn bè mình đều là những người thích xem Người ấy là ai, họ cảm thấy mình khá phù với chương trình nên đã thuyết phục mình tham gia. Mặt khác, vì quá bận rộn nên mình đã độc thân trong một thời gian dài. Mình muốn có trải nghiệm thú vị và gặp gỡ được thêm nhiều người bạn mới, vì vậy mình đã gật đầu đồng ý lời đề nghị.

Còn lý do muốn hẹn hò với một cô gái Việt Nam, chắc là vì mình đã cảm mến Việt Nam rồi. Tính ra chắc mình cũng đã đặt chân đến đây hơn 10 lần, tham gia biểu diễn nhiều chương trình, có rất nhiều người bạn thời thơ ấu, những người bạn thân nhất đến từ Việt Nam.

Trong suy nghĩ của Wukong, con gái Việt Nam rất tốt bụng, chăm chỉ và chung thuỷ. Do vậy, nếu có cơ hội tìm được 1 người bạn đời ở Việt Nam, ắt hẳn mình phải may mắn lắm.

Wukong có biết hiện tại bạn đang rất nổi tiếng ở Việt Nam? Hàng ngày, có nhiều bạn trẻ nhắn tin cho bạn không?

Thật lòng mà nói, mình rất biết ơn tình yêu của những người hâm mộ ở Việt Nam và tâm huyết của đội ngũ sản xuất chương trình Người Ấy Là Ai đã cho mình rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Có 1 sự thật thú vị mà ít người biết đó là buổi diễn đầu tiên trong sự nghiệp của mình là ở 1 club Hà Nội. Những người bạn ở đó đã cho mình cơ hội đầu tiên thay đổi cuộc đời. Vì vậy, mình sẽ mãi mang lòng biết ơn với Việt Nam.

Mình đã nhận được rất nhiều tin nhắn yêu thương nồng nhiệt từ mọi người, và điều đó vô cùng tuyệt vời. Mình cùng đội ngũ đã cố gắng trả lời tin nhắn từ mọi người, nhưng còn quá nhiều. Vì vậy, thông qua đây, mình muốn gửi lời cảm ơn đến mọi người vì đã và đang ủng hộ Wukong. Mình sẽ làm việc chăm chỉ hơn bao giờ hết để mang âm nhạc châu Á rạng danh thế giới.

Phỏng vấn DJ Wukong: Làm việc không ngày nghỉ, phó mặc chuyện yêu đương cho số phận - Ảnh 2.
Phỏng vấn DJ Wukong: Làm việc không ngày nghỉ, phó mặc chuyện yêu đương cho số phận - Ảnh 3.

Có nhiều người cho rằng bạn là "bad boy" (chỉ những chàng trai phóng khoáng), bạn nghĩ sao?

Trai tốt thì chán nên mình vui vẻ nhận cái danh hiệu này (cười lớn). Mình không thể thay đổi nhận thức của người khác về bản thân, vì vậy mình chấp nhận và hoan nghênh quan điểm và ý kiến từ mọi người.

Mình thực tế, trung thực, và mình tự hào về con người của mình. Vì vậy, dù mình trông giống một chàng trai ngoan hay không cũng không quan trọng. Song, Wukong hy vọng khi biết con người thật của mình, bạn sẽ đánh giá cao vì con người thực sự của mình.

Làm việc không ngày nghỉ, yêu đương phó mặc cho... số phận

Có thể thấy công việc DJ khá bận, vậy bạn thường làm việc bao nhiêu ngày/ tuần?

Chắc là hằng ngày rồi. Công việc là cuộc sống, là niềm đam mê của mình. Một ngày không làm nhạc, sản xuất nội dung hay điều hành các công việc kinh doanh khác sẽ khiến mình thực sự bồn chồn. Mình là kiểu người không thể chỉ ngồi không và chẳng làm gì cả.

Tên ứng vào đời, mình tên là Wukong (có nghĩa là Ngộ không). Mình là một con khỉ thực sự, năng động giúp mình cảm giác đang được tồn tại.

Bận rộn đến như vậy, bạn đã phải hy sinh những gì cho công việc DJ này?

Mình làm việc gần như mỗi ngày, không ngừng nghỉ, thường chỉ có 1 hoặc 2 ngày nghỉ mỗi tháng. Mình hay đi lưu diễn đến các thành phố khác nhau mỗi tuần. Do đó, có thể nói rằng mình không có đời sống xã hội, cũng như không có thời gian để đi chơi với bạn bè. Với mình, đó là sự hy sinh cần thiết để đạt được tất cả các mục tiêu.

Mình cũng đã bỏ đồ uống có cồn được 3 năm nay, để giữ cho cơ thể, trí óc và tâm hồn luôn sảng khoái để phục vụ cho công việc biểu diễn của mình. Mình dành tất cả thời gian của bản thân để sản xuất âm nhạc và nghệ thuật tốt nhất cho những người ủng hộ mình.

Phỏng vấn DJ Wukong: Làm việc không ngày nghỉ, phó mặc chuyện yêu đương cho số phận - Ảnh 4.
Phỏng vấn DJ Wukong: Làm việc không ngày nghỉ, phó mặc chuyện yêu đương cho số phận - Ảnh 5.

Có ngoại hình tốt lại làm việc trong môi trường sống về đêm, làm sao để không bị cám dỗ?

Hãy tập trung vào công việc, trở nên chuyên nghiệp và có 1 đội ngũ mạnh mẽ bên cạnh luôn giúp mình kiểm soát được cuộc sống. Cám dỗ ở khắp mọi nơi, do đó, chúng ta cần phải giữ tâm trí mạnh mẽ để ngăn chặn những điều đó.

Nghề DJ thường rất bận rộn và có nhịp sống riêng, làm thế nào để giữ sức khỏe và cân bằng các mối quan hệ xung quanh, đặc biệt là tình yêu?

Là một DJ và nhà sản xuất âm nhạc thường xuyên đi lưu diễn, như đã nói ở trên, chuyện bận rộn là không thể tránh khỏi, kèm theo đó là mức độ áp lực căng thẳng cao. Tuy nhiên, mình thích vượt qua thử thách và giữ một thói quen kỷ luật để cân bằng cuộc sống của mình.

Mình tập thể dục 6 lần/ tuần, và tập yoga, Muay Thái để giữ cho cơ thể của mình luôn đạt phong độ cao nhất. Bên cạnh đó, thiền và đọc sách hàng ngày để giữ cho tâm trí được minh mẫn và tươi mới.

Đối với chủ đề tình yêu… đó không phải là ưu tiên của mình. Mình phó mặc cho số phận và khi người phù hợp bước vào đời mình thì đó sẽ là một điều may mắn. Hiện tại, ưu tiên của mình là trở thành một trong những DJ/ nhà sản xuất âm nhạc giỏi nhất thế giới, và đưa đội ngũ của mình lên những đỉnh cao nhất.

Phỏng vấn DJ Wukong: Làm việc không ngày nghỉ, phó mặc chuyện yêu đương cho số phận - Ảnh 6.
Phỏng vấn DJ Wukong: Làm việc không ngày nghỉ, phó mặc chuyện yêu đương cho số phận - Ảnh 7.
Phỏng vấn DJ Wukong: Làm việc không ngày nghỉ, phó mặc chuyện yêu đương cho số phận - Ảnh 8.
Phỏng vấn DJ Wukong: Làm việc không ngày nghỉ, phó mặc chuyện yêu đương cho số phận - Ảnh 9.

Những hình ảnh đời thường của chàng DJ tài ba này.

Bạn đã mua nhà riêng chưa?

Mình đã có nhà riêng ở Bangkok, Thái Lan và bây giờ mình quyết tâm chuyển đến TP Hồ Chí Minh vào năm nay. Mình đã ở TP Hồ Chí Minh trong 2 tháng qua, và việc ở nơi đây truyền cho mình nhiều cảm hứng, luôn giữ được sự sáng tạo cho bản thân, đặc biệt mình thích đi bộ dài trên các con phố. Ngoài ra, đồ ăn Việt Nam là món ăn yêu thích của mình. Vì vậy, mình rất nóng lòng muốn chuyển đến đây định cư trong những tháng tới!

Xin cảm ơn Wukong vì những chia sẻ!

Ảnh: NVCC

https://kenh14.vn/phong-van-dj-wukong-lam-viec-khong-ngay-nghi-pho-mac-chuyen-yeu-duong-cho-so-phan-20220806221527137.chn

theo Trí thức trẻ

Đọc tin hot nhanh nhất, xem tin giao thông mới nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên