Phòng không Syria sắp kết thúc huấn luyện, sẵn sàng "ngắm bắn" tên lửa S-300!

Anh Tú |

Các đơn vị phòng không Quân đội Syria gần như đã kết thúc tất cả các khoa mục huấn luyện sử dụng hệ thống tên lửa S-300 dưới sự hướng dẫn của các lực lượng vũ trang Nga.

Kênh truyền thông Al-Masdar News ngày hôm nay (21/2) dẫn một nguồn tin quân sự đề nghị giấu tên cho biết, lực lượng phòng không của Quân đội Chính phủ Syria đã sắp sửa hoàn tất quá trình huấn luyện sử dụng các hệ thống tên lửa S-300 của Nga.

Cụ thể, chỉ trong vòng vài tuần tới đây các đơn vị phòng không của Quân đội Syria sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng vận hành hệ thống S-300 bởi ở thời điểm hiện tại họ gần như đã kết thúc tất cả các khoa mục huấn luyện với các lực lượng vũ trang Nga.

Nguồn tin của Al-Masdar News cũng cho biết, hiện nay các bệ phóng tên lửa S-300 đã sẵn sàng hoạt động nhưng phải tạm dừng lại do các khóa huấn luyện chưa kết thúc và vẫn đang diễn ra ở phía Tây Syria.

Phòng không Syria sắp kết thúc huấn luyện, sẵn sàng ngắm bắn tên lửa S-300! - Ảnh 1.

Hệ thống tên lửa phòng không S-300. Ảnh: RT

Thông tin trên được đưa ra chỉ 48 giờ sau khi Công ty vệ tinh ImageSat International (ISI) của Israel công bố những hình ảnh mới nhất cho thấy 3 bệ phóng của tổ hợp tên lửa S-300 triển khai ở Masyaf đã được dựng lên.

Theo đánh giá của tờ Times of Israel, việc các bệ phóng S-300 "có thể đã ở trạng thái hoạt động" là một mối đe dọa tiềm ẩn với chiến dịch không kích của Israel nhằm vào các mục tiêu Iran ở Syria.

Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định chuyển giao cho Quân đội Syria các tổ hợp tên lửa S-300 sau khi chiếc máy bay trinh sát IL-20 của Moscow bị tên lửa S-200 Syria vô tình bắn rơi trên biển Địa Trung Hải vào ngày 17/9/2018.

Trong khi đó, Israel cũng từng nhiều lần công khai tuyên bố sẽ phá hủy S-300 của Syria nếu như hệ thống này được Damascus sử dụng để đánh trả các máy bay chiến đấu của Tel Aviv bất chấp nguy cơ phải đối diện với các đòn trả đũa từ Moscow.

Tên lửa S-300 Nga thực hành huấn luyện chiến đấu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại