Phó Thủ tướng Lê Thành Long, Bộ trưởng Lương Tam Quang lần đầu dự phiên họp Chính phủ

Văn Kiên |

Thủ tướng Phạm Minh Chính chào mừng Phó Thủ tướng Lê Thành Long và Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang lần đầu tham dự phiên họp Chính phủ trên cương vị mới, trọng trách mới.

Ngày 13/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 6.

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính chào mừng Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long và Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang lần đầu tham dự phiên họp Chính phủ trên cương vị mới, trọng trách mới.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long, Bộ trưởng Lương Tam Quang lần đầu dự phiên họp Chính phủ- Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm MInh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ về xây dựng pháp luật tháng 6. Ảnh: Nhật Minh

Thủ tướng cho biết, từ đầu nhiệm kỳ tới nay đã yêu cầu người đứng đầu các bộ, ngành, địa phương trực tiếp lãnh đạo công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế; ưu tiên nguồn lực cho công tác pháp chế, xây dựng pháp luật; tăng cường kỷ luật, kỷ cương; bảo đảm tiến độ, chất lượng xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Nhắc lại những yêu cầu với công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu, thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng; tháo gỡ được khó khăn, vướng mắc trong thực tế; đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, các vấn đề đột xuất, phát sinh.

Đối với những vấn đề đã rõ, đã chín, được thực tiễn chứng minh là đúng, thực hiện có hiệu quả, đa số đồng tình, Thủ tướng yêu cầu luật hóa và tiếp tục thực hiện.

Những vấn đề chưa có quy định, hoặc đã có quy định, nhưng chưa theo kịp thực tiễn, thì phải xây dựng quy định để tạo hành lang pháp lý cho phát triển, mạnh dạn thí điểm, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, mở rộng dần, không cầu toàn nhưng không nóng vội.

Thời gian phiên họp ít, yêu cầu cao, phạm vi rộng, nội dung phong phú, do đó Thủ tướng đề nghị các đại biểu tập trung trí tuệ, tiếp tục tinh thần đổi mới; trình bày báo cáo, phát biểu ý kiến ngắn gọn, rõ ý, đi thẳng vào vấn đề; tập trung trao đổi về các vấn đề quan trọng, còn ý kiến khác nhau cần thảo luận, xin ý kiến Chính phủ; bảo đảm tiến độ, chất lượng của phiên họp.

Theo chương trình, tại phiên họp, Chính phủ dự kiến xem xét, cho ý kiến, thông qua đối với 6 nội dung, trong đó có 3 dự án luật: Luật Hóa chất (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật. Cùng với đó là ba đề nghị xây dựng luật, gồm: Luật Dữ liệu, Luật Phòng bệnh và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại