Phiến quân ở nhiều khu vực đầu hàng, giao nộp vũ khí cho quân đội Syria

Hoàng Nguyễn |

Bộ Quốc phòng Nga ngày 23-7 cho biết, phiến quân ở nhiều khu vực đã chấp nhận đầu hàng, giao nộp vũ khí cho quân đội Syria, và tham gia thỏa thuận hòa bình với chính phủ Damascus.

"Đại diện các nhóm phiến quân ở nhiều khu vực đã ký kết thỏa thuận hòa bình với chính phủ Damascus. Tổng số khu vực, thị trấn, làng mạc và khu định cư đã tham gia vào kế hoạch hòa bình với quân đội Syria đã tăng lên con số 2.040", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một thông báo về tình hình chiến sự Syria mới đây.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong tuần trước, các tay súng khủng bố ở 7 ngôi làng và thị trấn của tỉnh Homs cũng đã đầu hàng quân đội và tham gia vào kế hoạch hòa giải trên toàn quốc.

Các cuộc đàm phán giữa quân đội và các đại diện của các nhóm phiến quân vẫn đang tiếp tục được tiến hành tại các tỉnh Aleppo, Idlib, Damascus, Hama, Homs và Quneitra.

Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ là những quốc gia bảo trợ thỏa thuận ngừng bắn ở Syria. Moscow, Tehran và Ankara đã ký kết một bản ghi nhớ về thiết lập 4 vùng an toàn ở Syria vốn đã có hiệu lực vào ngày 6-5.

http://anninhthudo.vn/the-gioi/phien-quan-o-nhieu-khu-vuc-dau-hang-giao-nop-vu-khi-cho-quan-doi-syria/735612.antd

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại