Phi công thử nghiệm Nga bày tỏ về tiêm kích tàng hình Su-57: Những lời thật lòng

Bảo Lam |

Phi công thử nghiệm của Nhà máy chế tạo hàng không mang tên Gagarin ở thành phố Komsomolsk-na-Amur (Nga) Sergei Kitaev chia sẻ về những ưu điểm của chiếc tiêm kích tàng hình Su-57.

Theo lời phi công thử nghiệm hàng đầu chia sẻ trên kênh truyền hình "Zvezda" thì chiếc máy bay so với những phiên bản cũ cơ động hơn nhiều. Ngoài ra, ông cũng ghi nhận hệ thống thiết bị và điều khiển hiện đại của cỗ máy thế hệ thứ 5.

"Nó chứng tỏ mình ngày càng tốt hơn so với những nguyên mẫu thử nghiệm trước. Tôi chắc rằng các phi công tại những đơn vị chiến đấu sẽ rất hân hoan tiếp nhận nó", phi công Kitaev nói.

Phi công này còn so sánh nó với tiêm kích Su-35, khi tuyên bố rằng chiếc máy bay mới không phức tạp trong điều khiển và nhận định "Tiêm kích tàng hình Su-57 cũng có tương lai xán lạn, thành công đang chờ ở phía trước".

Su-57 - chiếc tiêm kích đa chức năng thế hệ thứ 5, có thể đạt được vận tốc lên tới 2.600km/h, phát hiện các thiết bị bay ở khoảng cách lên tới vài trăm kilomet và cùng lúc bắt bám tới 30 mục tiêu khác nhau.

Chiếc tiêm kích này đã thành công khi vượt qua các chương trình thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu thực sự tại Syria.

Tiêm kích tàng hình Su-57


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại