Phê chuẩn Quyết định khởi tố đối tượng bạo hành con người tình tội "Giết người"

Dương Trang |

Phụng dùng tay phải đánh mạnh một cái vào trán của cháu B. và dùng các ngón tay của bàn tay phải bóp mạnh vào đầu của cháu B. lắc qua lắc lại nhiều lần.

Đối tượng Nguyễn Minh Phụng. (Ảnh: VKSND Bà Rịa - Vũng Tàu)

Đối tượng Nguyễn Minh Phụng. (Ảnh: VKSND Bà Rịa - Vũng Tàu)

Ngày 21/8, thông tin từ VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đơn vị đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Minh Phụng (SN 2004) về tội “Giết người” theo khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, ngày 16/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Điền tiếp nhận nguồn tin về tội phạm của Công an thị trấn Long Điền về việc bé trai khoảng 3 tháng tuổi, chưa đăng ký khai sinh (thường gọi là B.) là con của chị T.H.B.L (SN 2008; trú tại: xã Thạnh Thắng, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) chết chưa rõ nguyên nhân vào ngày 15/8.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Điền chuyển hồ sơ đến Cơ quan CSĐT (PC02) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra theo thẩm quyền do có dấu hiệu phạm tội “Giết người”.

Qua điều tra xác định, cháu B. (SN 20/5/2023; chưa đăng ký khai sinh), là con riêng của chị L. Khoảng đầu tháng 5/2023, thông qua mạng xã hội Facebook, chị L. quen biết và nảy sinh tình cảm với Nguyễn Minh Phụng (SN 2004) nên Phụng đưa chị L. cùng cháu B. về sống chung tại nhà của Phụng tại khu phố Long Nguyên, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 15/8, chị L. và Phụng cãi nhau lớn tiếng tại phòng ngủ thì cháu B. khóc lớn nên Phụng bế cháu B. để dỗ nhưng vẫn không nín. Bực tức, Phụng dùng tay phải đánh mạnh một cái vào trán của cháu B. và dùng các ngón tay của bàn tay phải bóp mạnh vào đầu của cháu B. lắc qua lắc lại nhiều lần.

Sau đó, chị L. kêu nói Phụng chở cháu B. đến chùa Phước Duyên ở gần nhà. Khi Phụng và L. chở cháu B. đến chùa thì gặp bà ngoại của Phụng là bà N.T.T. Bà T. không cho vào chùa nên Phụng và L. đi về. Trên đường về, L. bế cháu B. trên tay thì thấy con nằm bất động nên Phụng chở đến Bệnh viện Bà Rịa để cấp cứu.

Sau khoảng 20 phút sơ cứu thì bác sĩ thông báo cháu B. đã chết nên Phụng và L. làm thủ tục và đưa cháu B. về nhà an táng.

Theo kết luận khám nghiệm tử thi, cháu B. chết do chấn thương sọ não; ngoài ra, trên người còn nhiều vết xây xát rải rác khắp cơ thể, gãy xương cánh tay trái, gãy xương đùi trái.

Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại