Phát hiện thi thể thợ lặn thứ hai mất tích nghi do khí mùi "trứng thối"

Lan Anh - Quốc Chiến |

Nguyên nhân ban đầu được xác định chất khí mùi trứng thối trong thùng container đã khiến các thợ lặn bị ngất. Hiện, một thợ lặn mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

Thi thể nạn nhân Lê Đức Hòa đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy. (Thực hiện: Lan Anh/ Kingpro)

Hôm nay (12/12), lực lượng cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp (Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Giao thông đường thủy, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn Cứu hộ) vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân vẫn còn đang mất tích.

Trước đó, một trong ba thi thể của các thợ lặn mất tích khi tham gia trục vớt tàu VietSun Integrity bị chìm trên sông Lòng Tàu (Cần Giờ, TP HCM) đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy chiều hôm qua.

Sau đó một ngày, chiều 12/12, đội cứu hộ cũng đã tìm thấy thi thể nạn nhân Lê Đức Hòa (SN 1986, quê huyện Phù Cát, Bình Định). Riêng nạn nhân Đoàn Văn Hiếu (SN 1983, quê Bà Rịa - Vũng Tàu) hiện vẫn đang mất tích.

Phát hiện thi thể thợ lặn thứ hai mất tích nghi do khí mùi trứng thối - Ảnh 2.

Sự cố khiến 2 thợ lặn tử vong, 2 thợ lặn nhập viện và 1 người vẫn đang mất tích.

Phát hiện thi thể thợ lặn thứ hai mất tích nghi do khí mùi trứng thối - Ảnh 3.

Sự cố xảy ra vào khoảng 9h sáng 11/12 tại khu vực tàu Vietsun Intergrity bị chìm trên sông Lòng Tàu cách đây gần 2 tháng. Lúc này, những thợ lặn của liên doanh trục vớt đang tháo các chốt gù container từ bụng tàu chìm để đưa ra ngoài rồi cẩu lên sà lan chở đi nhưng không may gặp sự cố. Có thể 3 thợ lặn trên đã hít phải khí độc phát tán từ container khiến họ bất tỉnh, dẫn đến mất tích sau đó.

Khi phát hiện sự việc, một số người trên bờ nhảy xuống cứu thì có 2 người cũng gặp nạn và được đưa trở lại tàu sau đó chở đi bệnh viện cấp cứu.

Việc tìm kiếm thợ lặn bị mất tích gặp khó khăn do nước sông chảy siết (Thực hiện: Lan Anh/Kingpro).

Theo bác sĩ đại diện thuộc khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, cho biết hai bệnh nhân được cứu kịp thời đã nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, phải thở oxy liều cao, phim phổi có tổn thương.

Qua khai thác bệnh sử, hai công nhân gặp tai nạn khi đang tham gia quá trình cẩu thùng hàng container chứa ván ép bị chìm dưới sông. Khi một người đang cột dây vào thùng hàng để người khác kéo lên thì bất ngờ nắp thùng bung ra kèm theo mùi trứng thối khiến người này bị ngất. Những người khác nhảy xuống ứng cứu cũng bị ngất theo.

Như đã thông tin, trước đó khoảng 23h30 ngày 18/10 tàu Việt Sun Integrity có trọng tải 8.000 tấn đang vận chuyển khoảng 290 container hàng hoá lưu thông trên sông Lòng Tàu (huyện Cần Giờ, TP HCM). Khi lưu thông đến khu vực phao số 28 đến 30 thì gặp tai nạn khiến 2/3 thân tàu bị chìm.

Rất may 17 thuyền viên trên tàu đều an toàn. Ngoài việc hút hơn 50 tấn dầu từ con tàu này, công tác cứu hộ trục vớt tàu cũng được tiến hành.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại