Phát hiện hang động lớn ngay trong sân, nhiều hộ dân thấp thỏm

Diệp Anh |

Phát hiện này khiến nhiều hộ gia đình cảm thấy vô cùng lo lắng.

Trang báo điện tử Sina (Trung Quốc) ngày 30/10 đưa tin cho hay, vào ngày 24/10, gia đình anh Vương Xuân Châu ở huyện Hợp Dương, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã bất ngờ phát hiện một hang động rất sâu ngay dưới sân nhà mà trước đó, họ không hề hay biết.

Rất nhiều người sau khi nghe tin đã vội kéo đến xem. Người dân địa phương đoán rằng hang động này nhiều khả năng có liên quan đến một địa đạo nào đó.

"Buổi sáng ngày 24/10, bố mẹ tôi đều đi làm, không có ai ở nhà. Đến trưa, bố mẹ tôi về nhà thì bất ngờ thấy cả một mảng sân bị sụt lún để lộ ra một cửa hang rất lớn. Nhận được tin, tôi vội từ thị trấn về nhà. 

Cửa hang có đường kính rộng hơn 5 mét, sâu hơn chục mét, đường đi của nó hướng thẳng về phía móng nhà. Hiện tại 7 căn phòng trong nhà tôi đều đang có hiện tượng bị nứt với các mức độ khác nhau.

 Tình hình này không an toàn chút nào nên cả nhà chúng tôi đã chuyển sang một căn nhà khác gần cổng nhất song căn phòng cũng đã có hiện tượng bị nứt toác", anh Vương Xuân Châu cho hay.

Phát hiện hang động lớn ngay trong sân, nhiều hộ dân thấp thỏm - Ảnh 1.

Được biết nhà anh đã ở đây hơn 20 năm, bên dưới nhà anh Vương hiện tại là một khoảng trống. Để đảm bảo an toàn, họ đã phải đổ khoảng 50 tấn bê tông nhằm đầm chắc chân móng nhà.

Gia đình anh Vương hi vọng chính quyền địa phương có thể giúp đỡ họ phần nào. Không chỉ có gia đình anh Vương, một số hộ bên cạnh cũng tỏ ra hoang mang vì khó tránh khỏi sự cố tương tự.

"Tôi nghe các cụ già nói trước đây bên dưới khu vực này có địa đạo. Hang động lớn vừa được phát hiện nhiều khả năng có liên quan đến địa đạo nói trên. Ngày 26/10, nhà tôi cũng đã xuất hiện vết nứt và bị sụt lún xuống dưới, chỗ sâu nhất là hơn chục mét. 

Tôi sợ tình hình xấu đi nên đã tìm thợ bơm rất nhiều bê tông xuống dưới. Lúc đó nhìn xuống bên dưới móng nhà chỉ là một khoảng không rất rộng", anh Vương Dũng Tập – hàng xóm nhà anh Vương Xuân Châu cho hay.

Phát hiện hang động lớn ngay trong sân, nhiều hộ dân thấp thỏm - Ảnh 2.

Phát hiện hang động lớn ngay trong sân, nhiều hộ dân thấp thỏm - Ảnh 3.

Mảnh sân nơi bất ngờ bị sụt lún và xuất hiện miệng hang động lớn trong nhà anh Vương Xuân Châu.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại