Xe ôm bị "lột sạch" vì "tàu nhanh" với nữ khách

Nhật Minh |

(Soha.vn) - Cơ quan ĐT CA quận Long Biên vừa lập chuyên án phá vụ lừa đảo do một phụ nữ dàn dựng rất tinh vi.

Tin từ cơ quan điều tra cho biết, Đỗ Thị Thu Hường (sinh năm 1976 tại Minh Phương, Việt Trì, Phú Thọ) xuống Hà Nội sống lang thang và làm nghề tự do. Hường thường xuyên lui tới các chùa chiền để lân la làm quen với một số người làm nghề xe ôm, sau đó xin số điện thoại.

Cứ đến các ngày rằm hoặc đầu tháng, “cao thủ” này lấy lý do đi lễ chùa lại gọi điện thuê xe ôm. Hường luôn chuẩn bị đồ lễ rất chu đáo, khuôn mặt lúc nào cũng tỏ vẻ khổ hạnh để đánh động lòng thương từ những người xung quanh.


	Đối tượng Đỗ Thu Hường

Đối tượng Đỗ Thu Hường

Người gần đây nhất mắc bẫy của Hường là anh Quang, nhà ở quận Hai Bà Trưng. Ngày 21-11-2012, Hường tự xưng là Loan lân la xin số điện thoại của anh Quang để khi nào cần thì gọi. Trưa hôm sau, Loan gọi điện thoại nhắn anh Quang đến phố Xã Đàn để chở cô ta sang UBND phường Ngọc Lâm, quận Long Biên.

Đến nơi, Loan bảo anh Quang đứng ngoài chờ. Khoảng 20 phút sau, Loan quay ra nói là phải đến 16h mới lấy được hồ sơ và mời anh Quang vào một nhà nghỉ gần đó ngồi nghỉ.

Lợi dụng lúc anh Quang vào nhà vệ sinh rửa mặt, Loan đã lục soát lấy đi điện thoại di động, chìa khóa xe máy và lấy luôn chiếc xe của anh Quang.

Những người làm xe ôm đã từng mắc bẫy của Hường cũng cho CQĐT biết mỗi lần đến chùa, họ phải đứng chờ rất lâu. Cho đến trưa muộn, Hường tìm cách “gạ gẫm” hoặc anh xe ôm nào có “nhiệt tình” thì hai bên tự ý mời nhau đi ăn hoặc vào nhà nghỉ "lấy lại sức" để chiều tiếp tục đi lễ.

Vào nhà nghỉ Hường không ngần ngại chiều từ A-Z khiến không ít đàn ông xe ôm say đắm. Lợi dụng lúc bị hại vào nhà vệ sinh tắm hoặc ngủ say người phụ nữ này lấy sạch tài sản, chìa khóa xe máy phóng đi một mạch.

Quá trình điều tra, CAQ Long Biên xác định đối tượng Loan, tức Hường đã trộm cắp được 11 chiếc xe máy của nhiều người. Số xe lừa đảo được Loan mang đi cho người thân và bán lại. Khi bán xe, Hường thường nói với người mua là có bà chị chuyên cầm đồ nên “ôm” được nhiều xe máy giá rẻ.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, CAQ Long Biên đã khởi tố bị can, tạm giam Đỗ Thị Thu Hường về hành vi trộm cắp tài sản.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại