Khai thác cát trái phép còn đánh trọng thương công an

Hiện cơ quan công an đang tạm giữ chiếc thuyền hút cát trên để điều tra làm rõ các đối tượng khai thác cát trái phép và chống người thi hành công vụ.

Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, khoảng 5 giờ sáng 26/4 tổ tuần tra gồm 12 chiến sĩ, đi trên 2 chiếc thuyền đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên sông Lam (đoạn thuộc địa phận xã Đức Quang, huyện Đức Thọ) đã bị một số đối tượng cát tặc hành hung gây chìm thuyền và đánh trọng thương một cán bộ.

Theo ông Nguyễn Quốc Hoàn, Trưởng Công an xã Đức Quang, trong lúc lực lượng chức năng đang tuần tra thì phát hiện một thuyền khai thác cát cách bờ khoảng 45m. Ông điều khiển chiếc thuyền chở 7 người đã nhảy lên thuyền của cát tặc để khống chế thì bị một đối tượng dùng gậy đánh vào đầu khiến ông gục ngay trên thuyền của chúng. Ngay sau đó hai thuyền công an áp sát thuyền hút cát yêu cầu kiểm tra thì thuyền này bỏ chạy về phía hạ lưu. Khi lực lượng tuần tra bám sát để khống chế thuyền hút cát thì bị 4 người trên thuyền này dùng gậy chống trả quyết liệt.

“Cát tặc” lộng hành trên sông Lam
“Cát tặc” lộng hành trên sông Lam

Sự chống trả của nhóm cát tặc gây va chạm mạnh làm thuyền công an bị chìm cách bờ 50m, 6 người trên thuyền bơi được vào bờ. Chiếc thuyền còn lại của tổ tuần tra tiếp tục đuổi theo đến ngang xóm 9, xã Hưng Nhân, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) thì các đối tượng trên thuyền hút cát nhảy lên bờ, chạy trốn vào làng.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Nguyễn Quốc Hoàn được thuyền nhỏ đưa vào bờ đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Đức Thọ, phải khâu 7 mũi vì rách da đầu, sau đó được chuyển ra Bệnh viện Quân khu 4 (TP. Vinh - Nghệ An) để kiểm tra chấn thương.

Hiện cơ quan công an đang tạm giữ chiếc thuyền hút cát trên để điều tra làm rõ các đối tượng khai thác cát trái phép và chống người thi hành công vụ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại