Nữ sinh bị hiếp dâm tập thể: Được trả 15 triệu để rút đơn tố cáo

Hà Trang |

(Soha.vn) - Từ ngày 19 đến ngày 23/11, phía người thân các nghi can vụ hiếp dâm tập thể nữ sinh đã gặp gỡ gia đình và đề nghị bồi thường 15 triệu nếu chấp nhận rút lại đơn tố cáo.

Không xin lỗi gia đình nạn nhân mà chỉ bồi thường

Sáng 25/11, ông T.V.L (trú xã Ngư Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa), bố đẻ nữ sinh T.T.H (15 tuổi, nạn nhân vụ hiếp dâm tập thể) cho biết, phía các nghi can gây án đã cử đại diện đến gặp mặt gia đình.

“Suốt từ ngày 19/11, 4 gia đình có con em hãm hại H. đã đến gặp gia đình tôi. Tại buổi làm việc còn có đại diện chính quyền địa phương. Họ trình bày hoàn cảnh gia đình và đề nghị tôi rút lại đơn tố cáo để các nghi can có cơ hội được tại ngoại…”, ông L. cho biết.

Gia đình các thanh niên gây án đến gặp vợ chồng ông L.
Gia đình các thanh niên gây án đến gặp vợ chồng ông L.

Theo lời ông L., nếu đồng ý rút lại đơn tố cáo, gia đình họ sẽ nhận được 15 triệu đồng tiền bồi thường sức khỏe cho nữ sinh H. “Họ nói sẽ bồi thường 15 triệu đồng nếu chúng tôi đồng ý rút đơn tố cáo và yêu cầu phía điều tra đình chỉ vụ án”, ông L. nói. Tuy nhiên, bố nữ sinh lớp 9 này đã từ chối lời đề nghị của phía họ.

Ông L. cho hay, khi nào các gia đình cùng nhau ký vào biên bản xác nhận và xin lỗi công khai thì gia đình ông mới nghĩ tới việc xin giảm án cho các nghi can. “Nghĩ đều là người cùng quê tôi cũng chẳng muốn đòi hỏi gì, trừ phi họ có lời lẽ xin lỗi chính thức bằng văn bản thì lúc đó đứng trước tòa, chúng tôi sẽ xem xét xin tòa giảm nhẹ mức án dành cho các nghi can”, ông L. dứt khoát.

“Họ đến gặp gia đình tôi không có một lời xin lỗi chính thức mà chỉ muốn chúng tôi giúp con em họ được giảm mức án”, bố nạn nhân bức xúc.

Có bỏ lọt tội phạm?

Ông L. cũng cho biết, kết quả xét nghiệm nữ sinh H. là âm tính với HIV. “Mặc dù kết quả như thế nhưng để yên tâm, mai mốt chúng tôi sẽ đưa cháu đi khám ngoài lần nữa”, ông L. nói.

Theo lời khai trước đó của nữ sinh H. thì có 6 đối tượng tham gia vào vụ hiếp dâm tập thể nạn nhân. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì cơ quan điều tra mới chỉ bắt được 3 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Hưng (SN 1992), Nguyễn Văn Tiến (SN 1993), cùng trú tại xã Minh Lộc và Hoàng Văn Hạ (SN 1990, trú tại xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc).

Ông L. (áo đen): “Người cùng làng xã cả, tôi cũng không muốn làm khó nhưng cũng không thể dễ dàng bỏ qua, tất cả phải tôn trọng luật pháp”.
Ông L. (áo đen): “Người cùng làng xã cả, tôi cũng không muốn làm khó nhưng cũng không thể dễ dàng bỏ qua, tất cả phải tôn trọng luật pháp”.

“Gần đây, tôi nghe là đã bắt được 3 đối tượng, đây là tín hiệu đáng mừng nhưng điều tôi băn khoăn là tại sao trong vụ việc này có tất cả 6 thanh niên liên quan mà chỉ bắt có 3 người. Tôi mong cơ quan chức năng điều tra làm rõ trách nhiệm từng người, tránh để lọt tội phạm”, ông L. băn khoăn.

Thiếu tá Bùi Văn Thanh, Đội trưởng đội điều tra, công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết: “3 nghi can này có liên quan trực tiếp, việc có triệu tập những thanh niên còn lại hay không thì cần phải bám sát vào kết quả điều tra, nhất định không bỏ lọt tội phạm, cũng không để oan sai”.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại