Vụ đánh người dân ở chung cư: 4/6 đối tượng nghiện ma túy

Lâm Phương |

Liên quan đến vụ việc đánh người dân ở chung cư, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự 2 nghi can để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Sáng ngày 14/12, công an quận Thủ Đức (TP.HCM) đã thông tin về vụ việc người dân ở chung cư 4S Riverside Garden, phường Hiệp Bình Chánh bị côn đó đánh trọng thương.

Theo đại tá Lê Anh Tuấn, trưởng công an quận Thủ Đức thì cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp và ra lệnh tạm giữ hai đối tượng là Vi Thế Sơn (SN 1994, quê Bình Dường) và Quách Minh Thắng (SN 1993, tạm trú TP.HCM) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Hai nghi can này từng có tiền án, tiền sự về tội cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản. Cơ quan điều tra xác định, nhóm người được thuê đến chung cư có 6 người của công ty bảo vệ thì có đến 4 nghiện ma túy.

Đại tá Lê Anh Tuấn thông tin về vụ việc
Đại tá Lê Anh Tuấn thông tin về vụ việc

Cũng theo đại tá Tuấn thì nguyên nhân mâu thuẫn giữa người dân sống trong chung cư 4S Riverside Garden với công ty Thành Trường Lộc (chủ đầu tư) là do công ty xây dựng một số hạng mục công trình sai thiết kế ban đầu.

Những công trình xây sai là hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, bãi đỗ xe…Trong quá trình hoạt động, chủ đầu tư dự án và ban quản trị chung cư do người dân bầu ra và người dân sống trong chung cư xảy ra tranh chấp quyền quản lý khai thác những công trình công ích này.

Do chủ đầu tư xây dựng sai thiết kế nên thanh tra xây dựng thành phố đã có quyết định yêu cầu công ty Thành Trường Lộc phải tháo dỡ, khắc phục.

Theo đó, khoảng 14h30 ngày 11/12, bà Vũ Ngọc Hương, phó giám đốc công ty xây dựng Thành Trường Lộc kiêm trưởng ban dự án đã thuê và dẫn tổ sửa chữa và một số bảo vệ của công ty dịch vụ bảo vệ Trung Nguyên, công ty Ngự Lâm đến tháo dỡ phần sai thiết kế.

Những người này đến chung cư tháo dỡ nhưng chủ đầu tư không thông báo cho địa phương.


Hai đối tượng Sơn và Thắng đã bị công an quận Thủ Đức bắt khẩn cấp

Hai đối tượng Sơn và Thắng đã bị công an quận Thủ Đức bắt khẩn cấp

Khi nhóm này tháo cửa ra vào thì bị người dân sống ở đây phản đối, ngăn cản vì ban quản trị chung cư và người dân không cho chủ đầu tư vào dẫn đến xô xát.

Trong lúc xô xát thì Vi Thế Sơn dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt ông Tú. Thấy vậy một người dân khác tên Sơn lao thẳng về phía Sơn. Lúc này Sơn cầm thang đuổi theo đâm vào sườn làm gãy xương sườn ông Tú.

Tiếp đó, Quách Minh Thắng đuổi theo dùng cán búa đánh vào đầu gây thương tích cho ông Tú.

Sau khi nhận tin báo, công an phường Hiệp Bình Chánh phối hợp với công an quận Thủ Đức khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, mời tất cả về phường làm việc.

Ông Tú đang điều trị trong bệnh viện 175
Ông Tú đang điều trị trong bệnh viện 175

Bước đầu những đương sự này thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Người dân đưa ông Tú đến bệnh viện Thủ Đức rồi chuyển lên bệnh viện 175 cấp cứu. Theo các bác sĩ, bệnh nhân bị chấn thương sọ não và gãy xương sườn.  Nạn nhân đã có đơn yêu cầu được giám định thương tật và yêu cầu điều tra xử lý hình sự nhóm hành hung.

Cơ quan điều tra đang làm rõ vai trò và mục đích của người thuê và giao nhiệm vụ cho nhóm thanh niên đến chung cư 4S Riverside Garden gây ra vụ việc.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại