Vụ cô giáo cấp 2 bất tỉnh cạnh chồng: Loại trừ khả năng giết người, cướp của?

Tuấn Nam |

(Soha.vn) - Người dân xung quanh cho rằng đây không phải là vụ án giết người, cướp của vì hai chiếc xe máy vẫn còn.

Sáng 27/6, người dân ở khu Tân Chiền, thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện vợ chồng anh Nguyễn Khải Hoàn (SN 1963, làm ở một cơ quan thuế) và chị Bùi Thị Lan (giáo viên một trường THCS) bất tỉnh trong phòng. Anh Hoàn trong tình trạng bị đâm thủng bụng, còn chị Lan bất tỉnh. Ngay sau đó, cả hai được đưa đi cấp cứu và đã qua cơn nguy kịch.

Ngôi nhà của vợ chồng anh Hoàn có 2 tầng: taàng dưới cho thuê

Ngôi nhà của vợ chồng anh Hoàn (Ảnh: Tuấn Nam)

Loại trừ các khả năng bị cướp vào nhà sát hại?

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Hà Xuân Khánh - Trưởng Công an huyện Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) cho hay: Vì cả chị Lan và anh Hoàn đều chưa tỉnh nên chưa thể lấy lời khai để có thể xác định chính xác ai người đã đâm anh Hoàn.

Khu vực II của khoa Hồi sức tích cực và chống độc - Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc - nơi cả hai vợ chồng anh Hoàn, chị Lan được điều trị (Ảnh: Tuấn Nam)
Khu vực II của khoa Hồi sức tích cực và chống độc - Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc - nơi cả hai vợ chồng anh Hoàn, chị Lan được điều trị (Ảnh: Tuấn Nam)

Chúng tôi đã tìm về địa phương để có thể có thêm thông tin xung quanh vụ việc này nhưng nhà chị Lan đã đóng chặt cửa.

Ông Nguyễn Xuân Quyết (SN 1952, trưởng khu dân cư Tân Chiền) cho hay: "Sự việc được phát hiện khi người thuê cửa hàng của nhà chị Lan đến mở cửa hàng. Theo chị này, mọi khi cửa xếp sắt thông ra ngoài đường được khoá cả trong lẫn ngoài nhưng hôm nay chỉ khoá ngoài.

Chị Hằng vào nhà và thấy cả hai chiếc xe máy vẫn còn nên đã gọi cửa nhiều lần nhưng không thấy thưa, biết có điềm chẳng lành, chị Hằng sang nhà tôi thông báo.

Một lúc sau, em trai anh Hoàn đến nhờ chúng tôi cạy cửa. Sau khi vào thì mọi người đã thấy anh Hoàn trong tình trạng bị đâm vào bụng và chị Lan bất tỉnh. Ngay lập tức, anh Hoàn và chị Lan đã được đưa đi cấp cứu”.

“Cả hai vợ chồng chị Lan và anh Hoàn đều là người sống hòa đồng với bà con xung quanh. Tài sản là 2 chiếc xe máy vẫn còn thì có thể loại trừ khả năng giết người, cướp của”, ông Quyết nói.

Cùng ngồi ở bàn uống nước, bà Nguyễn Thị Kim Liên tiếp chuyện: “Tôi đã từng dạy cùng chị Lan. Chị Lan là người hiền lành và nghiêm túc. Chị ấy bị bệnh tim”.

Khi được hỏi thông tin cuộc sống gia đình chị Lan, bà Liên cho hay vợ chồng chỉ có những mâu thuẫn nhỏ về tiền bạc. Trước đó thì anh Hoàn muốn đẻ thêm con trai (nhà anh chị có 2 con gái) nhưng do vợ bị sẩy thai nên không sinh thêm nữa. Hai con gái của anh chị rất ngoan và học giỏi, con gái lớn đang học ĐH ở Hà Nội còn cháu chứ 2 học lớp 9.

Bà Liên cũng cho hay tầm 5h sáng cùng ngày bà nghe thấy tiếng kéo cửa xếp sắt nhưng sau đó thì không biết gì nữa.

Người đàn ông tên Giang, xưng là tự quản cho biết: “Tầm 6h khi đi qua cửa nhà thì thấy có tiếng gọi nhưng không biết là ai gọi và cũng không nghe rõ là gọi tôi hay gọi người khác nên tôi đã đi tiếp. Đến hơn 7h thì vụ việc đã được phát hiện”.

Cả hai vợ chồng vẫn bất tỉnh

Theo chẩn đoán trong phiếu công khai thuốc được để ở cuối chân giường anh Hoàn nằm, anh Hoàn bị sốc mất máu và bị thương ở vùng bụng (Ảnh: Tuấn Nam)
Theo chẩn đoán trong phiếu công khai thuốc được để ở cuối chân giường anh Hoàn nằm, anh Hoàn bị sốc mất máu và bị thương ở vùng bụng (Ảnh: Tuấn Nam)

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, nơi vợ chồng anh Hoàn điều trị cho hay: Anh Hoàn bị đâm xuyên qua dạ dày, đứt đại tràng và bị thương 7 vết ở ruột non.

“Để cứu chữa, các bác sỹ cho hay đã phải cắt đi 10 cm ruột non và hiện anh Hoàn đang phải thở máy, điều trị bằng kháng sinh và hồi phục tích cực. Ca phẫu thuật kéo dài từ 9h sáng đến 2h chiều mới hoàn thành”, một bác sỹ trực phòng hồi sức cho biết.

Các bác sỹ trực tối 27/6 tại khoa Hồi sức tích cực và chống độc (Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc) cũng cho hay sau khi chị Lan nhập viện, các bác sỹ đã tiến hành rửa ruột cho chị này nhưng cho đến thời điểm này (21h ngày 27/6) chị ấy vẫn chưa tỉnh.

Có mặt tại bệnh viện, nhìn cháu Nguyễn T. L (SN 1993, hiện đang là sinh viên một trường đại học ở Hà Nội) tất bật chăm bố mẹ khiến chúng tôi không khỏi xót xa.

Hiện cơ quan công an đang chờ hai vợ chồng anh Hoàn chị Lan tỉnh dậy để làm rõ vụ việc.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại