Bị đốt xe, đánh chết, "cẩu tặc" vẫn manh động

Trang Anh |

(Soha.vn) - Hàng loạt vụ dân làng bức xúc đốt xe, thậm chí đánh tử vong nhưng những "cẩu tặc" vẫn không biết sợ mà còn chống trả quyết liệt.

"Cẩu tặc" bị đốt xe, đánh chết tại chỗ

Đang câu trộm chó, bị người dân phát hiện và bắt giữ. Để hả giận, nhiều người đã đốt xe và đánh cho 2 tên cẩu tặc phải đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Sáng ngày 30/5, Trung tá Cao Bá Tuyết - Đội phó Đội điều tra Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, vụ việc trên xảy ra đêm 29/5 tại xóm 18, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc. Vào đêm hôm qua có 4 đối tượng đếm xóm 18 để câu chó thì bị người dân phát hiện.

Ngay lập tức, 2 trong 4 đối tượng chạy thoát được, còn hai đối tượng khác bị người dân bắt giữ. Bức xúc trước hành vi ăn trộm chó của 2 tên cẩu tặc, người dân đã đốt xe máy rồi đánh hội đồng các đối tượng.

Trong khi bức xúc, người dân định thiêu sống luôn hai đối tượng này thì được CA huyện Nghi Lộc đến can thiệp kịp thời. Hai đối tượng đã được người nhà đưa đi cấp cứu tại BV Ba Lan, Nghệ An trong tình trạng đa chấn thương và nguy kịch.

Hai cẩu tặc bị đốt xe, suýt thiêu sống
Một vụ ăn trộm chó tại huyện Nghi Lộc bị đốt xe máy

Hai đối tượng được xác định là Nguyễn Minh Đức (SN 1993, trú xóm 2), Võ Văn Nghị (SN 1993, xóm 1), cả hai đều trú xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc. Tại hiện trường, CA thu giữ 1 con chó, nhiều hung khí liên quan đến việc ăn trộm chó.

Một tháng sau đó, tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, một "cẩu tặc" bị người dân phát hiện và truy đuổi đã dùng súng hoa cải bắn trả lại. Quá bức xúc, người dân đã đánh một tên chết ngay tại chỗ.

Nạn nhân được xác định là anh Phạm văn Chiến (SN 1982, trú tại xóm 8, xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành) đã bị người dân đánh đến tử vong vì "câu" chó bất thành.

Những người dân chứng kiến vụ việc cho biết, vào khoảng thời gian trên tại thôn Án Sơn người dân phát hiện có 2 đối tượng đang có hành vi bắt trộm chó.

Khi phát hiện, 2 đối tượng bỏ chạy, nhiều người dân đã truy hô và đuổi theo. Trong lúc hoảng loạn tháo chạy, một trong hai tên đã dùng súng hoa cải bắn vào nhóm người đang truy đuổi phía sau khiến 4 người bị thương phải nhập viện.

Quá bức xúc về hành vi liều lĩnh của 2 tên trộm, người dân đã hô hào nhau, vây bắt được một tên, sau đó đánh chết ngay tại chỗ. Tên còn lại may mắn trốn thoát.

"Cẩu tặc" bắn súng, ném ớt bột vào công an

Bị Công an huyện Bến Cát truy đuổi, hai tên trộm chó rồ ga bỏ chạy, đồng thời bắn súng điện, ném ớt bột về phía công an hòng chạy thoát.

Khoảng 1h30 rạng sáng ngày 18/6, đang trên đường đi tuần, qua địa bàn xã Phú An thì phát hiện hai thanh niên, chở theo một con chó, phóng xe với tốc độ cao.

Hai đối tượng Quân và Duy đã dùng bột ớt ném và súng bắn điện bắn về phía công an khi bị truy đuổi
Hai đối tượng Quân và Duy đã dùng bột ớt ném và súng bắn điện bắn về phía công an khi bị truy đuổi

Nghi ngờ, lực lượng tuần tra đã yêu cầu dừng xe kiểm tra, song hai đối tượng không chấp hành mà còn rồ ga chạy nhanh hơn. Bị truy đuổi gắt gao, đối tượng Duy liên tục dùng bột ớt, súng bắn điện chống trả, hòng chạy thoát.

Đến 5h30 sáng cùng ngày thì hai đối tượng bị bắt khi đang tìm đường chạy thoát. Công an đã thu giữ một khẩu súng bắn điện, hai mũi tên nối dây điện cùng gói ớt bột mà chúng dùng chống trả khi bị truy đuổi.

Súng bắn điện được các đối tượng dùng để bắt trộm chó
Súng bắn điện được các đối tượng dùng để bắt trộm chó

Tại công an huyện Bến Cát (Bình Dương) 2 đối tượng Nguyễn Anh Quân và Nguyễn Phúc Tường Duy (cùng ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) khai nhận bắt đầu trộm chó trên địa bàn huyện Bến Cát từ đầu tháng 6-2013, đến khi bị bắt đã trộm chót lọt 18 con chó.

Công an huyện Bến Cát đang tiếp tục truy xét những đối tượng còn lại của băng trộm chó này.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại