Vụ chồng giết vợ cũ tại UBND xã: Từng bán của hồi môn trả nợ cho chồng

X.Hải |

(Soha.vn) - Bằng nhát dao chí mạng vào cổ vợ, Việt không chỉ tước đi mạng sống của một con người mà còn để lại vô vàn nỗi đau cho hai bên nội, ngoại.

Không khí căng thẳng đang có chiều hướng tăng lên giữa hai gia đình từng là thông gia của nhau. Gia đình ông Trần Văn Phong (bố đẻ chị Nhung) than trách mình, khi cô con gái Trần Thị Nhung quyết định về làm vợ của Lưu Xuân Việt. Bởi theo ông, Việt là một thanh niên chơi bời, hay cờ bạc ở địa phương. Nhưng thấy con gái quyết tâm yêu Việt, hơn nữa thanh niên này trước khi về làm rể cũng cam kết sẽ tu chí làm ăn nên gia đình ông đã chấp thuận.

“Gia đình chúng tôi đã không đồng ý cuộc hôn nhân đó rồi, nhưng cháu nó (tức nói Nhung) vẫn cương quyết lấy Việt. Nó bảo, sướng con hưởng, khổ con chịu. Ép dầu, ép mỡ chứ nào có ép được duyên nên chúng tôi cũng đành phải chịu thôi” - ông Phong cho biết.

Đầu năm 2011, đám cưới giữa chị Nhung và Việt được tổ chức trong niềm vui của hai bên gia đình. Tuy nhiên, sau khi chị Nhung sinh con thì Việt bỗng dưng đổ đốn, lao vào cờ bạc. Chị Nhung đã từng phải đem vàng đi bán để trả nợ cho chồng. Mọi chuyện bắt nguồn từ mùng hai Tết 2013, khi Việt nghi ngờ vợ mình có “bồ”. Việt đã nhốt chị Nhung trong nhà và đánh.

Vụ chồng giết vợ cũ tại UBND xã: Kết cục bi thảm của cuộc hôn nhân phản đối

Ông Trần Văn Phong (bố chị Nhung)

“Có lần Việt nợ tiền người ta, rồi về nhà bắt vợ mang tiền trả nợ. Nếu không đưa liền bị đánh nên con Nhung phải bán hai chỉ vàng là của hồi môn ngày cưới để trả nợ cho người ta” - ông Phong cho biết

Ông Lưu Hồng Diến (bố Việt) cho biết, khi Việt ngỏ ý lấy Nhung về làm vợ, làm dâu con trong nhà gia đình ông đã từng phản đối. Nhưng cũng vì cả hai quyết tâm đến với nhau nên đám cưới được tổ chức.

Hỏi về việc cô con dâu có quan hệ với người đàn ông khác, ông Diến xác nhận có chuyện đó. “Thằng Việt phát hiện con Nhung có tin nhắn qua lại hẹn hò với một người đàn ông khác. Ngay trong đơn ly hôn của hai đứa, cái Nhung cũng đã thừa nhận đi nhà nghỉ mấy lần với người đàn ông kia. Cái này chính quyền cũng đã công chứng lại rồi” -  ông Diến cho hay.

“Thế đã bắt được quả tang hai người đi nhà nghỉ với nhau chưa?” - PV hỏi. “Chưa bắt được, chỉ qua tin nhắn thôi” - ông Diến nói.

Ông Lưu Hồng Diến (bố đẻ Việt) treo đổi với PV
Ông Lưu Hồng Diến (bố đẻ Việt) treo đổi với PV

Còn hỏi về vấn đề này, ông Trần Văn Soạn (ông nội chị Nhung), ông Trần Văn Hàng (ông trẻ chị Nhung) và ông Trần Văn Phong (bố đẻ Nhung) đều cho rằng, không có chuyện Nhung ngoại tình với ai đó.

“Sáng đi làm, tối về với con thì thời gian đâu đi ngoại tình được. Con Nhung bị Việt đánh đập và ép ký vào đơn ly hôn” - ông Trần Văn Soạn, cho hay.

Dù những mâu thuẫn ấy có lớn đến đâu và sự thực của nó là như thế nào, thì hành vi của Lưu Xuân Việt là hết sức đê hèn và tàn độc. Bằng nhát dao chí mạng vào cổ người vợ đã từng đầu ấp má kề và có với hắn đứa con trai, Việt không chỉ tước đi mạng sống của một con người mà còn để lại vô vàn nỗi đau cho hai bên nội, ngoại. Đặc biệt là cậu con trai của hắn sẽ phải chịu những mất mát quá lớn khi cháu bé mới được một tuổi rưỡi.

	Cháu Lưu Trần H (con trai Việt và chị Nhung) sẽ là chịu nhiều mất mát nhất

Cháu H (con trai Việt và chị Nhung) sẽ là chịu nhiều mất mát nhất

“Giờ nó lớn rồi, làm sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nhưng còn con nó (cháu H), mẹ thì chết, bố như vậy khổ tâm lắm chứ. Giờ vợ chồng bác nó đang nuôi (tức nói vợ chồng anh trai Việt) nhưng cũng chỉ phần nào thôi. Chúng tôi giờ cũng già rồi, chẳng biết xoay sở thế nào để nuôi nấng, bù đắp cho cháu nữa” - ông Diến tâm sự.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại