Vụ chồng giết vợ cũ ở UBND xã: Nỗi đau tột cùng, 30 ngày, 2 sinh mạng

X.Hải |

(Soha.vn) -Vừa mất đi người vợ tròn một tháng, thì người con gái của ông Trần Văn Phong cũng về thế giới bên kia...

Cái chết đột ngột của Trần Thị Nhung (SN 1992, trú tại thôn Phú Gia, xã Bình Dương, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) bị người chồng cũ là Lưu Văn Việt (SN 1983, người cùng thôn) dùng dao tước đi sinh mạng ngay tại UBND xã Bình Dương khiến dư luận vẫn còn phẫn nộ.
Điều đau lòng hơn là trong chính gia đình nhỏ này, cách ngày định mệnh ấy vừa tròn 1 tháng, người mẹ đẻ của chị Nhung cũng đã về với ông bà tổ tiên vì căn bệnh ung thư phổi quái ác.

Từ khi người mẹ qua đời, gia đình đã gọi chị Nhung về làm thuê gần nhà để tiện chăm lo hương khói và cho cửa nhà đỡ trống vắng. Thương cảm với cảnh “gà trống nuôi con, chị Nhung cùng chị gái (đã lập gia đình - PV) phải thay mẹ chăm lo cho 3 người em gái đang ở độ tuổi ăn học. Vì thế, Nhung đã xin nghỉ việc ở một công ty điện tử ở Quế Võ (Bắc Ninh) về làm công nhân cho một công ty may mặc gần nhà.

Từ ngày lần lượt người vợ, rồi đến đứa con gái xấu số Trần Thị Nhung về thế giới bên kia, ông bần thần như người mất hồn.

	Ông Trần Văn Phong (bố đẻ Nhung) bần thần sau khi vợ ông mất chưa lâu lại đến người con gái xấu số, thiệt phận

Ông Trần Văn Phong (bố đẻ Nhung) bần thần sau khi vợ ông mất chưa lâu lại đến người con gái xấu số, thiệt phận

Trong buổi trò chuyện với chúng tôi, khuôn mặt ông tái đi, đỏ gay, ánh mắt sâu thẳm:“Nhung là con thứ hai trong nhà (nhà có 5 chị em gái - PV), từ khi mẹ nó mất, tôi đã xin cho cháu về làm công nhân công ty may ở gần nhà để chăm lo cho các em. Từ khi ly dị, Nhung về ở với vợ chồng chúng tôi đến lúc mẹ nó đổ bệnh, rồi qua đời cũng một tay nó chăm lo. Vậy mà…”.

Ông Phong với giọng đứt mạch, nói tiếp: “Vợ tôi mới mất vừa tròn một tháng do lâm bệnh hiểm nghèo, thì... giờ tai họa lại ập đến với gia đình chúng tôi. Đau quá...! Đau quá các chú à...!”.

Bàn thờ hai mẹ con Nhung
Bàn thờ hai mẹ con Nhung

Theo những người hàng xóm, Nhung vốn hiền lành, chăm chỉ, hiếu thuận với bố mẹ chồng, chưa bao giờ thấy hàng xóm, láng giềng chê trách một lời.

“Mẹ mất chưa lâu, vậy mà giờ đây, khi mới ngoài 20 tuổi đầu đã phải chết một cách đau đớn dưới tay anh chồng cũ. Khổ quá cơ. Chẳng biết bọn trẻ chúng nó bây giờ nghĩ thế nào mà manh động quá. Một tí đã gây ra chuyện tày đình rồi” - chị Nguyễn Thị Th, một người hàng xóm than.

Có lẽ sẽ chẳng có chuyện gì nếu không có cuộc gặp gỡ gượng ép của Nhung và Việt trong ngày 29/6 vừa qua. Bởi trong cuộc trò chuyện căng thẳng này, hai người đã xảy ra xô xát để rồi mâu thuẫn ấy càng trở nên phức tạp. Nhung đã kiến nghị sự việc trên lên Công an xã Bình Dương để can thiệp và làm công tác hòa giải, răn đe Việt không tái phạm.

Theo ông Trần Văn Soạn (ông nội Nhung), bỏ nhau được một tháng, Việt đến nhà chửi bới ông, nhưng đã bị đuổi về. Ngày 8/7 (tức là trước một ngày xảy ra vụ việc), Việt đã 3 lần nhắn tin cho Nhung, lúc đầu là nội dung khuyên quay về, sau đó không được là những lời lẽ đe dọa.

	Ông Trần Văn Soạn (ông nội Nhung)

Ông Trần Văn Soạn (ông nội Nhung)

“Tôi không nhớ rõ nội dung đó lắm, tin nhắn thứ nhất có nội dung: “Em quay về ở với anh để nuôi H. (con chung của Việt và Nhung) không có nó khổ”. Tin nhắn thứ hai: Em suy nghĩ chưa, nếu suy nghĩ rồi về với anh, anh không bắt làm gì cả”.

Không thấy Nhung phản hồi, nên nó (tức nói Việt) nhắn cái tin thứ ba: “Mày không về với tao, thì biến khỏi làng này đi. Nếu không tao sẽ xử lý… Hiện chiếc điện thoại và tin nhắn chúng tôi đã giao cho Công an huyện Gia Bình rồi” - ông Soạn cho hay.

Cũng theo ông Soạn, hôm ra UBND xã Bình Dương (ngày 9/7) để làm công tác hòa giải giữa Việt và Nhung, ông đang định báo cáo sự việc này cho cơ quan công an địa phương. Tuy nhiên, hai bên chưa ký kết gì thì đã xảy ra sự việc đau lòng trên.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại