Tổ trưởng dân quân giết hàng xóm vì... giận trẻ con

Vì giận câu nói của đứa trẻ con học lớp 5, hung thủ lấy bọc rác vứt vào cổng nhà đứa trẻ cho bõ tức. Sự việc bị cha đứa trẻ phát hiện, hung thủ “giận cá chém thớt”, lầm lì đi về, lấy dao đoạt mạng người cha của đứa trẻ.

 

Hiện trường nơi xảy ra vụ án anh trai làng hại chết ông hàng xóm
Hiện trường vụ án trai làng hại chết ông hàng xóm.

Vứt rác vào ngõ nhà người khác để “ăn miếng trả miếng”

Khoảng 20h30 ngày 16/7, sau khi ăn xong bữa cơm tối, ông Nguyễn Văn Xiển (SN 1973, ngụ tại ấp 1, ngụ xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú, Đồng Nai) đi ra đóng cửa cổng.

Bất chợt, ông nhìn thấy con trai của bà hàng xóm là Nguyễn Trường Tiến (SN 1993, ngụ cùng địa chỉ trên) vứt “bộp” một bịch rác về phía cổng nhà mình. Ông Xiển lớn tiếng hỏi: “Tại sao là hàng xóm với nhau mà mày làm ăn như thế?. Mày làm thế thì ai người ta chấp nhận được?”.

Lúc này Tiến cũng “ăn miếng trả miếng”: “Ông về dạy dỗ lại con gái ông đi. Nếu không tôi bẻ gãy cổ con ông đó!”. Ông Xiển tức tối vặc lại, hai bên xảy ra cự cãi gay gắt.

Sau đó Tiến đột ngột không nói gì, lầm lì về nhà. Lúc này ông Xiển vẫn soi đèn pin lúi húi tìm bọc rác để vứt đi. Tiến đến gần, hất hàm nói với ông Xiển: “Thế bây giờ ông muốn gì?”. Sau đó lao đến vung dao vào ngực ông Xiển.

Mọi người vội vàng đưa nạn nhân đi cấp cứu ở bệnh viện huyện Định Quán nhưng người đàn ông 40 tuổi tử vong sau đó vài giờ bởi vết đâm thấu tim, tổn thương lá lách và phổi.

Nguồn cơn lãng xẹt “ca sĩ làng” bị đứa trẻ chê bai

Sau khi gây án, hung thủ Nguyễn Trường Tiến đã bỏ trốn. Được sự vận động của gia đình và lực lượng công an, Tiến đã ra đầu thú ít giờ sau đó. Vụ việc đang được Công an huyện Tân Phú điều tra làm rõ.

 Hung thủ Nguyễn Trường Tiến phải chăng tính khí lầm lì có ảnh hưởng từ sự kiện cha mình trước đây từng bị hành hung mất mạng?
Hung thủ Nguyễn Trường Tiến lầm lì có ảnh hưởng từ việc cha mình trước đây bị hành hung mất mạng?.

Khi hỏi về nguyên nhân vụ việc, người chị gái Tiến buồn bã kể lại: “Buổi tối sau khi gây ra án mạng, Tiến qua nhà chồng tôi tìm chị rồi hỏi vay 100 ngàn đồng. Chắc Tiến định bụng trốn đi. Khi hỏi có chuyện gì, Tiến nói lúc chiều khi nó đang nghêu ngao hát ngoài đường thì bị đứa con gái học lớp 5 nhà ông Xiển chửi.

Tức quá nên buổi tối nó đem rác sang vứt cho bõ ghét, nhưng không ngờ ông Xiển bắt gặp rồi nó lỡ tay gây ra sự việc. Ngay sau khi sự việc xảy ra em tôi đã đến công an đầu thú. Mong sao pháp luật khoan hồng, cho em tôi một con đường làm lại cuộc đời”.

Sự việc xảy ra quá đột ngột khiến gia đình nạn nhân bị sốc nặng. Nạn nhân vốn là lao động chính trong gia đình sản xuất nông nghiệp, ngoài ra còn được bầu làm làm Tổ trưởng tổ dân quân của ấp 1.

Giọng nói ngẹn ngào đầy nước mắt, vợ nạn nhân kể lại: “Tôi không ngờ trong lúc tôi giơ tay lên ngăn chồng tôi đừng đánh thằng Tiến thì nó thừa cơ hội lấy dao đâm vào ngực anh ấy. Vết dao oan nghiệt quá đã cướp mạng bố của 3 đứa con tôi. Mới tối qua vợ chồng con cái còn ngồi ăn tối với nhau, vui vẻ kể chuyện cho nhau nghe. Thế mà…!. Từ trước đến giờ giữa hai gia đình có bao giờ xảy ra cãi vã mâu thuẫn gì với nhau đâu. Tôi và mẹ thằng Tiến còn là chỗ hàng xóm thân thiết, hay ngồi thủ thỉ tâm sự với nhau. Chao ôi đâu ngờ. Bốn mẹ con tôi biết sống làm sao bây giờ?”.

Khi nghe tin dữ cho đến nay, người vợ và các con của nạn nhân ngất lên ngất xuống. Đứa con nhỏ nhất đang trong tuổi đi nhà trẻ mắt đỏ hoe khóc đòi bố. Hàng ngày, sau mỗi giờ lao động ông Xiển lại về nhà ôm ấp đứa bé trong lòng. Giờ không thấy bố mà là người chị đến ôm ấp dỗ dành, bé gái không chịu, hét toáng lên khiến mọi người không khỏi đau thắt lòng.

Chàng trai mồ côi, chỉ vì giận dữ một chuyện không đáng, đã cướp mạng cha của ba đứa trẻ, đẩy một gia đình khác cũng rơi vào cảnh mẹ góa con côi. Những ngày này, không khí tang tóc đau buồn bao phủ hai ngôi nhà, vốn trước đây là hàng xóm “tắt lửa, tối đèn” có nhau.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại