Thanh niên trong vụ cướp vàng của ông lão ăn xin được đặc xá

Thanh Liêm |

Chia sẻ với PV, Danh cho biết sau khi được đặc xá, thời gian tới sẽ tiếp tục học nghề hớt tóc để làm lại cuộc đời.

Ngày 3-9, Trần Văn Thanh Danh (SN 1996, ngụ khóm 4, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, Đồng Tháp), đã đến Công an huyện Tam Nông trình báo được đặc xá và trở về địa phương sau thời gian chấp hành án tại trại giam Cao Lãnh về hành vi cướp tài sản.

Trần Văn Thanh Danh là đối tượng đầu tiên được ra tù trong vụ án cướp hơn 8 lượng vàng của ông lão ăn xin ở chợ thực phẩm huyện Tam Nông (Đồng Tháp), gây bất bình trong dư luận hơn một năm trước.

Danh đến cơ quan công an trình diện sáng ngày 3-9 sau khi được đặc xá

Theo hồ sơ vụ án, các bị cáo (đều ngụ huyện Tam Nông) biết ông Nguyễn Văn Cưng - người ăn xin gần 90 tuổi có cất giấu vàng trong người.

Biết ông lão thường xuyên ngủ ngoài chợ thực phẩm huyện Tam Nông, họ bàn nhau chiếm đoạt vàng của nạn nhân.

Khoảng 22 giờ ngày 21-12-2013, trong lúc ông Cưng đang ngủ, Danh cùng Cao Văn Sang, Lê Đức Duy, Nguyễn Thái Tài, Trần Quốc Việt đã trộm của ông Cưng 8 lượng, 6 chỉ, 5 phân, 9 ly loại vàng 24K với tổng trị giá là 262,5 triệu đồng.

Sau đó ông Cưng đến Công an Thị trấn Tràm Chim trình báo. Đến ngày 23-12-2014, 5 đối tượng trên bị bắt.

Sau đó, TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt 5 bị cáo tổng cộng 43 năm tù giam. Riêng Danh chịu mức án 3 năm tù giam.

Tại cơ quan công an, Danh cho biết trong thời gian chấp hành án rất ăn năn hối hận về hành vi phạm tội của mình và quyết tâm cải tạo sửa chữa tốt để được hưởng khoan hồng của Đảng, Nhà nước. Thời gian tới sẽ tiếp tục học nghề hớt tóc để làm lại cuộc đời.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại